Trang chủ » Cách làm món cá tầm sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm món cá tầm sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Cá tầm sốt cà chua là món ăn vô cùng hấp dẫn, bởi vị mềm ngọt của cá hòa quyện cùng nước sốt chua thanh đậm đà. Là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ thơm ngon, cá tầm còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng với các thành phần như: Canxi, photpho, protein, sắt, và các loại vitamin B12, B6, B2, C, A.. Đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp sáng mắt và tốt cho não bộ. Hôm nay mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ trổ tài ngay món ăn này nhé.

Trang trí và trình bày

Bật mí công thức làm món cá tầm sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này chúng ta cần:

  • Cá tầm tươi: 500g
  • Cà chua: 200g
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành khô: 4 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 1 ít
  • Thì là: 1 ít
  • Gia vị thông dụng: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, tiêu bột, đường.

* Mẹo: 

  • Bạn nên chọn những con cá tầm còn sống, bơi khỏe, mắt trong mà không bị đục. Thân cá có màu sắc tươi sáng, trơn bóng và không có vết trầy xước.
  • Bụng cá trắng, không có vết đỏ lở loét.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g cá tầm chứa: Vitamin A, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr, cá tầm là nguồn cung cấp DHA tuyệt vời cho bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn rửa sạch cá với nước muối pha loãng, sau đó để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cà chua bạn rửa sạch và cắt thành múi cau, hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc; tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ; gừng nạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến món cá tầm sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào, tới lúc dầu nóng bạn cho cá tầm vào. Rán vàng đều 2 mặt cá, như vậy sẽ giúp cá thơm ngon và bùi vị hơn.
  • Sau khi vớt cá ra để ráo dầu, bạn dùng luôn chảo đó rót bớt dầu ra, trừ lại tầm 2 thìa nữa. Bạn cho hành khô và tỏi vào phi thơm rồi bạn cho gừng vào. Đảo đều tay đến khi hành, tỏi, gừng thơm lừng và vàng ươm đẹp mắt thì cho cà chua vào xào cùng. Bạn nên để lại 1 ít cà chua để sau khi món cá tầm sốt gần hoàn thành thì cho vào, món ăn sẽ thêm phần đẹp mắt.
  • Tiếp đó, cho miếng cá tầm vào sốt cùng cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 1/2 thìa hạt tiêu rồi để lửa nhỏ liu riu, lật đều 2 mặt cá để cá thấm đều gia vị.
  • Sau khi miếng cá tầm chín mềm, nước sốt cà chua sánh mịn lại thì cho phần cà chua còn lại vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi thả hành lá vào đảo đều tay.

Bước 3 : Trang trí và trình bày món cá tầm sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Sau khi hoàn thành bạn cho miếng cá ra đĩa, sau đó rưới nước sốt cà chua phủ lên trên và rắc thêm ít thì là, để món cá tầm thêm phần thơm ngon và hấp dẫn nhé.

Mẹo:

  • Bạn nên rán cá dưới lửa nhỏ liu riu để cá vàng đều, tránh rán quá lâu cá sẽ mất đi vị tươi ngon.
  • Nêm nếm gia vị vào nước sốt cà chua rồi mới cho cá vào, bạn có thể thêm 1 ít nước sôi vào cho cá có thời gian thấm gia vị hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá tầm sốt cà chua sau khi hoàn thành thơm lừng cả một góc bếp.
  • Miếng cá tầm vàng ươm trông bắt mắt, hòa quyện trong sốt cà chua đậm vị ngọt thanh, thơm lừng vị hành tỏi.
  • Với thời tiết se lạnh có đĩa cá tầm sốt cà chua ăn kèm chén cơm nóng hổi thì còn gì bằng ạ.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là món cá tầm sốt cà chua mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công!

You may also like