Trang chủ » Cách làm cá trê nướng thơm lừng, hấp dẫn, ngon miệng

Cách làm cá trê nướng thơm lừng, hấp dẫn, ngon miệng

by Ana Phương
Thành phẩm món cá trê nướng

Cá trê nướng có phần da dai dai, phần thịt bên trong dẻ mềm, béo ngọt kết hợp với hương thơm cay cay của ớt vô cùng hấp dẫn. Mang hương vị dân dã sẽ khiến cho người thưởng thức vô cùng thích thú.

Thịt cá trê ngọt thơm, hơi dai dai và có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Cá trê có thể chiên, kho, om… trong đó cá trê nướng là phương pháp cho ra hương vị hấp dẫn nhất. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé

Thành phẩm món cá trê nướng

Công thức chế biến cá trê nướng muối ớt

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 8 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá trê nướng

  • Cá trê 1 kg
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 2 muỗng cà phê
  • Ớt hiểm 5 quả
  • Muối hột 1 ít

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá trê tươi ngon

  • Bạn nên chọn cá trê khoảng 1kg vì cho thịt vừa ăn, không quá nhiều cũng không quá ít. Ngoài ra, bạn nên chọn những con cá còn sống, có mắt sáng, có thể thấy con ngươi phía trong.
  • Phần bụng cá bình thường, không bị trương ra. Vẩy còn dính chặt vào thân, không xuất hiện dịch nhớt có mùi hôi khó chịu.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá trê có chứa:

  • 105 lượng calo, 2.9g chất béo, 18g protein, 50mg Natri, 237mg axit béo omega-3 cùng các loại vitamin và dưỡng chất khác

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn mua cá trê được làm sẵn ở chợ, về cạo bớt phần nhớt ở trên đầu cá trê. Sau đó, loại bỏ 2 cục máu ở hai bên ngạnh cá (nếu còn), chà sạch với muối hột và rửa lại với nước.
  • Cho cá lên giấy thấm dầu để làm ráo nước. Sau đó, khứa 2 bên cá với chiều rộng mỗi khứa khoảng 2cm.
  • Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 5 quả ớt hiểm, sau đó mang đi giã nát.
  • Thoa đều phần muối, ớt vừa giã lên mình cá và ướp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nướng cá trê

  • Chuẩn bị bếp than, bạn có thể cho cá lên vỉ rồi nướng hoặc xiên cá qua que xiên rồi nướng cá.
  • Bạn nướng cho tới khi thấy cá vàng thơm là được.

Nướng cá trê

Nướng cá trê

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Khi nướng cá xong ta cho cá trê nướng ra đĩa và thưởng thức, nếu muốn ăn đậm vị ngon hơn bạn chuẩn bị thêm đĩa rau sống và bát nước chấm để món cá thêm ngon hơn

Thành phẩm món cá trê nướng

Thành phẩm món cá trê nướng

* Mẹo

  • Bạn có thể thêm nghệ vào hỗn hợp gia vị ướp để cá sau khi nướng có màu sắc đẹp mắt hơn.
  • Ướp đều hỗn hợp từ trong bụng cho đến bên ngoài cá để thơm và đậm đà hơn.
  • Trong thời gian ướp cá, bạn nên để trong tủ lạnh để đảm bảo độ tươi ngon.
  • Nếu bạn nướng trên vỉ thì bạn phết một lớp dầu ăn lên vỉ nướng để tránh phần da cá bị dính lên vỉ.
  • Nướng cá vừa chín tới, không nướng quá lâu sẽ khiến cá bị cháy hoặc thịt khô.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá nóng hổi, thơm nhẹ. Gắp một miếng cá, bạn sẽ thấy thịt cá ngọt, tươi và có chút cay nồng từ ớt. Bạn có thể cho thêm 1 ít mỡ hành lên trên cá để món ăn được béo hơn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với những chia sẻ trên, Bếp Nhà Mỡ hy vọng đã giúp bạn biết thêm công thức của món ăn ngon làm từ cá vô cùng bổ dưỡng. Chúc bạn thành công nhé!

You may also like