Trang chủ » Cách nướng cá trê bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn

Cách nướng cá trê bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn

by Ana Phương
Thành phẩm món nướng cá trê bằng nồi chiên không dầu

Nướng cá trê bằng nồi chiên không dầu khi ăn cá sẽ vừa giòn, vừa thơm và còn không bị khô nên rất ngon. Chỉ cần lấy một miếng cá giòn, ngọt thịt chấm với nước mắm chua ngọt, ăn chung với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Cá trê nướng là món ăn thơm ngon, khá dễ làm. Tuy nhiên, mỗi cách ướp nướng khác nhau sẽ cho ra thành phẩm với nhiều hương vị hấp dẫn, lôi cuốn khác nhau. Cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo cách nướng cá trê bằng nồi chiên không dầu ngon mê ly sau đây để đổi vị cho cả nhà nhé.

Thành phẩm món nướng cá trê bằng nồi chiên không dầu

Công thức nướng cá trê bằng nồi chiên không dầu

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 9 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu nướng cá trê bằng nồi chiên không dầu

  • 1 con cá trê khoảng 1.3kg
  • 100g riềng xay
  • 20g sả băm
  • 10g hành tím băm
  • 5g tỏi băm
  • 50g nước mẻ
  • 10g mắm tôm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh gừng băm
  • 2 trái ớt hiểm băm
  • Giấy bạc
  • Gia vị: muối, rượu, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu hào, dầu ăn
  • Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, rau quế, húng lủi, dưa leo, thơm, chuối chát…

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn cá trê tươi ngon

  • Chọn cá trê có màu sắc tươi sáng, da bóng và không có vết nứt, trầy xước. Cá trê tươi thường có màu xám hoặc xanh đậm, không có màu vàng hoặc khói.
  • Mắt cá trê tươi sáng, trong suốt và không mờ. Mắt mờ hoặc mờ mờ có thể là dấu hiệu của cá không tươi.
  • Chạm vào thân cá trê, nếu da có độ đàn hồi tốt và không bị lõm hoặc nhăn nheo, thì đó là dấu hiệu của cá tươi.
  •  Mùi của cá trê tươi ngon không có mùi hôi hay khó chịu. Hãy đưa mũi gần cá và kiểm tra mùi. Nếu có mùi hôi hay khó chịu, có thể cá đã không còn tươi.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g cá trê chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

  • Calo: 105 kcal, Protein: 19g, Chất béo: 2g, Cholesterol: 53mg, Canxi: 7mg, Sắt: 0,5mg, Magie: 25mg, Kali: 360mg, Natri: 45mg, Kẽm: 0,6mg, Vitamin B12: 2,1 mcg, Vitamin D: 11,6 IU

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá trê sau khi mua về, bỏ mang, ruột. Dội qua nước sôi và dùng dao cạo nhẹ ngoài lớp da để loại bỏ chất nhớt.
  • Sau đó, bạn chà xát khoảng 4 muỗng canh muối vào cả bên trong và bên ngoài cá rồi mang đi rửa sạch. Tiếp tục cho khoảng 100ml rượu trắng vào, chà xát rồi mang đi rửa lại cho thật sạch.
  • Bạn dùng dao khứa những đường trên thân cá để khi ướp dễ thấm gia vị hơn.
  • Các loại rau nhặt sạch bỏ lá vàng hỏng rửa sạch để ráo. Các loại quả rửa sạch thái lát vừa ăn.
  • Trộn hỗn hợp gia vị ướp cá với: riềng xay, sả, tỏi, hành tím, nước mẻ, 50g dầu ăn, 10g hạt nêm, 2g bột ngọt, 10g đường, 15g dầu hào, ớt khô, mắm tôm. Trộn đều tất cả lên cho hoàn quyện vào nhau. Thoa đều hỗn hợp lên cá, để ướp trong khoảng 60 phút cho thấm gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nướng cá

  • Sau khi đã ướp cá trê thấm gia vị như ở trên, bạn cho vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt 180 độ trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn tiếp tục nướng thêm 6 phút ở mức nhiệt 200 độ C. Cuối cùng, bạn trở mặt cá, nướng thêm 6 phút nữa ở mức nhiệt 200 độ C nữa là được.
  • Pha mắm gừng chấm cùng cá trê nướng như sau: Bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh gừng băm 2 trái ớt hiểm băm vào chén, khuấy đều lên cho gia vị tan ra.

Nướng cá

Nướng cá

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cá nướng xong bạn mang ra khỏi nồi chiên. Xếp rau sống và rau thơm xung quanh, bày thêm bún dưa chuột, khế.. bánh tráng bên cạnh rồi cùng thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt.

Thành phẩm món nướng cá trê bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm món nướng cá trê bằng nồi chiên không dầu

* Mẹo

  • Cá trê phải được sơ chế thật kỹ với muối, rượu để loại bỏ nhớt và tanh vốn có.
  • Bạn có thể thêm nghệ vào hỗn hợp gia vị ướp để cá sau khi nướng có màu sắc đẹp mắt hơn.
  • Ướp đều hỗn hợp từ trong bụng cho đến bên ngoài cá để thơm và đậm đà hơn.
  • Khứa những đường nhỏ trên cá để khi ướp nhanh thấm hơn.
  • Trong thời gian ướp cá, bạn nên để trong tủ lạnh để đảm bảo độ tươi ngon.
  • Nướng cá vừa chín tới, không nướng quá lâu sẽ khiến cá bị cháy hoặc thịt khô.

Yêu cầu thành phẩm

  • Đĩa cá nướng được bày rất bắt mắt, vừa nướng xong nên cá còn nóng hổi
  • Cá còn nguyên con không bị nát, chín đều các mặt. Thịt cá vỏ ngoài dai thấm đều gia vị, bên trong mềm ngọt thịt thơm mà không bị tanh hay bị khô
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức nướng cá trê bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mà Bếp Nhà Mỡ muốn bật mí tới các chị em! Và lại thêm một công thức nấu ăn nữa để chị em trổ tài nấu bếp rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi! Chúc chị em thành công!

You may also like