Trang chủ » Bí quyết chế biến món thịt bò kho dưa thơm ngon, đậm đà cực kỳ đưa cơm

Bí quyết chế biến món thịt bò kho dưa thơm ngon, đậm đà cực kỳ đưa cơm

by Bếp Nhà Mỡ
Thành phẩm món ăn bắt mắt

Nếu là fan của các món ăn chế biến từ thịt bò thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món thịt bò kho dưa chua thơm ngon hấp dẫn. Thịt bò được kho mềm và có vị béo tự nhiên hòa quyện cùng với nước kho chua chua đậm đà mà ăn cùng với cơm trắng thì ngon hết sẩy. Thêm món ăn này vào thực đơn là một lựa chọn không tồi.

Thịt bò là nguyên liệu quen thuộc để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, món thịt bò kho luôn là lựa chọn của các bà nội trợ để giúp bữa ăn thêm phong phú và ngon miệng. Thay vì cách chế biến thông thường thì hôm nay hãy thay đổi thực đơn bằng món thịt bò kho dưa chua lạ miệng mà vô cùng thơm ngon này nhé. Với công thức chế biến thật đơn giản, vậy còn ngần ngại gì mà không tự tay thực hiện món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình thưởng thức. Cùng vào bếp ngay Bếp Nhà Mỡ nhé.

Thành phẩm món ăn bắt mắt

Cách làm món thịt bò kho dưa thơm ngon

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để món ăn được thơm ngon trọn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm:

  • Thịt bắp bò: 500g
  • Dưa cải chua: 200g
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Gia vị làm bò kho: 1 muỗng cà phê (không bắt buộc)
  • Dầu điều: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường,..

Mẹo chọn thịt bò ngon

  • Màu sắc: Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt.
  • Hình dáng: Chọn những miếng thịt nhỏ và mềm, thớt thịt mịn và khi dùng tay ấn có độ đàn hồi.

Giá trị dinh dưỡng

Thịt bò bao gồm chủ yếu protein và lượng chất béo khác nhau. Thành phần dinh dưỡng từ thịt bò có trong 100 gam ăn được bao gồm:

  • Năng lượng: 182 kcal
  • Protein: 21.5 gam
  • Lipid: 10.7 gam
  • Glucid: 0 gam
  • Chất xơ: 0 gam
  • Vitamin: Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)...
  • Chất khoáng: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg)...

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thái thịt bò

Thái thịt bò

  • Thịt bò thì rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại nhẹ nhàng với nước và để ráo.
  • Tiếp đến, dùng giấy ăn và khăn sạch để lau khô hết lượng nước còn lại trên thịt bò,
  • Sau đó, cắt thịt bò thành các miếng hơi vuông.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cắt cà chua thành múi cau

Cắt cà chua thành múi cau

  • Dưa cả đem rửa sơ với nước muối thật loãng để giảm bớt độ mặn rồi sau đó rửa lại với nước và vắt khô.
  • Cà chua rửa sạch và cắt đôi hình múi cau nhỏ.
  • Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt bò

Dùng tay đảo đều thịt bò

Dùng tay đảo đều thịt bò

  • Cho thịt bò đã sơ chế vào tô rồi ướp với ½ tỏi và hành tim băm, tiếp đó thêm vào 1 muỗng cafe gia vị nấu bò kho và 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe dầu ăn.
  • Bạn đeo găng tay nylon và trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 4: Xào sơ nguyên liệu

Xào sơ dưa chua

Xào sơ dưa chua

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho vào nồi 1 muỗng cafe dầu ăn rồi cho phần hành tím, tỏi băm còn lại vào phi thơm.
  • Khi tỏi, hành thơm thì cho thịt bò đã ướp và 1 muỗng cafe dầu điều vào xào cho đến khi thịt bò hơi săn lại thì tắt bếp.
  • Bắc 1 chảo khác lên bếp rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cafe chua vào xào khoảng 2-3 phút cho cà chua mềm ra là được. Sau đó, đổ phần cafe vào nồi thịt bò đã xào sơ.
  • Đun nóng chảo vừa xào cà chua rồi cho vào 1 muỗng cafe dầu ăn và dưa cải vào xào khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp và cho luôn vào nồi thịt bò.

Bước 5: Kho thịt bò

Kho thịt bò

Kho thịt bò

  • Bắc nồi thịt bò lên bếp rồi cho 1 ít nước dưa cải chua vào (nếu có) và 1 chén nước rồi tiếp tục đun lên bếp. Lượng nước vào ngập xăm xắp phần thịt là được.
  • Bạn kho từ 30-40 phút cho nước kho cạn và thịt bò mềm ngấm gia vị là được.

Bước 6: Trang trí và trình bày

Thành phẩm món ăn bắt mắt

Thành phẩm món ăn bắt mắt

  • Sau khi nấu xong, bạn cho thịt bò ra tô hoặc nồi đất có thể giữ nhiệt để khi thưởng thức sẽ ngon hơn. Bạn có thể thưởng thức cùng với bánh mì, cơm nóng hay nhâm nhi những ngày mưa thì quả là một điều tuyệt vời.

Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Nếu có thời gian có thể bỏ thịt bò vào tủ lạnh 20-30 phút để khi cắt thịt bò sẽ dễ dàng hơn.
  • Thịt bò không nên rửa quá kĩ vì như vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng.
  • Khi ướp thịt bò, phải dùng tay để trộn vì như vậy sẽ giúp thịt bò kho mềm hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bò kho dưa sau khi hoàn thành cần phải đạt được:

  • Món thịt kho có màu sắc bắt mắt.
  • Thịt bò mềm, thơm béo và nước kho có vị chua chua được nêm nếm vừa miệng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức làm món thịt bò kho dưa chua chua đậm đà cực kỳ đưa cơm mà ai cũng thích. Hãy áp dụng ngay công thức chế biến mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món ăn này. Truy cập vào website của Bếp Nhà Mỡ để biết thêm nhiều công thức nấu ăn hay ho nhé.

You may also like