Trang chủ » Cách làm tóp mỡ da giòn chuẩn vị nhà hàng

Cách làm tóp mỡ da giòn chuẩn vị nhà hàng

by Thu Phương
Cách làm tóp mỡ da giòn chuẩn vị nhà hàng

Món tóp mỡ da giòn luôn kích thích vị giác của người ăn bởi sự béo béo, giòn khúm hòa quyện với vị mặn của muối. Tuy là một món ăn dân giã nhưng để làm được chuẩn vị thì bạn cần một số bí quyết, hãy cùng Bếp Nhà Mỡ theo dõi bài viết sau nhé.

Cách làm tóp mỡ da giòn chuẩn vị nhà hàng

Công thức làm tóp mỡ da giòn chuẩn vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món tóp mỡ da giòn

Nguyên liệu chế biến món tóp mỡ da giòn

Nguyên liệu chế biến món tóp mỡ da giòn

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Mỡ heo: 500g
  • Chanh: nửa quả
  • Gia vị thông dụng: Muối, bột ngọt,...

* Mẹo: Để món tóp mỡ được ngon thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng:

  • Nên chọn những miếng mỡ có màu trắng đục, ấn tay vào cảm nhận được độ đàn hồi tốt.
  • Tuyệt đối không mua những miếng mỡ có dấu hiệu chảy nhớt hay da chuyển sang màu vàng.
  • Món tóp mỡ sẽ chuẩn nhất nếu bạn chọn mua phần ở gáy heo.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: 

  • Thịt lợn mỡ chứa: 14.5g protein, 37.3g mỡ, 8mg canxi, 156mg phosphor, 0.4mg sắt, 1.59mg kẽm, 318 mg kali, 42 mg natri, 2μg vitamin A.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mỡ heo sau khi mua về bạn làm sạch lông rồi rửa thật sạch với nước nhiều lần rồi để ráo.
  • Sau đó cắt mỡ thành những miếng nhỏ.
  • Cho toàn bộ mỡ vừa cắt vào âu rồi ướp với: 1 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa nước cốt chanh rồi trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ da giòn

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ da giòn

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ da giòn

  • Cho chảo lên bếp rồi điều chỉnh lửa vừa. Sau đó bạn cho mỡ vào đảo đều tay trong khoảng 10 phút cho đến khi tóp mỡ chuyển sang màu vàng cánh dán, và mỡ ra hết khỏi tóp thì bạn vớt tóp mỡ ra đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu là hoàn thành món tóp mỡ da giòn rồi.

Bước 3: Bảo quản món tóp mỡ da giòn

Cách làm tóp mỡ da giòn chuẩn vị nhà hàng

Cách làm tóp mỡ da giòn chuẩn vị nhà hàng

  • Chuẩn bị một cái hũ có đặt sẵn 1 miếng giấy ăn vào trong. Cho toàn bộ tóp mỡ vào rồi đậy nắp hũ lại.
  • Còn phần nước mỡ thì bạn để nguội rồi rót vào chai rồi dùng để nấu ăn.

* Mẹo: 

  • Khi ướp chính nước cốt chanh sẽ làm cho tóp mỡ được vàng và giòn hơn.
  • Khi đảo tóp mỡ bạn tuyệt đối không được để lửa lớn và phải điều chỉnh lừa vừa để tóp mỡ không bị cháy.
  • Chỉ nên đảo tóp mỡ trong khoảng 10 phút để tóp không bị xẹp ăn sẽ khô không ngon nhé. 

Yêu cầu thành phẩm

  • Món tóp mỡ da giòn sau khi hoàn thành có màu vàng cánh dán rất đẹp mắt.
  • Khi ăn tơp mỡ giòn giòn, béo béo hòa quyện với vị mặn mặn của muối rất kích thích vị giác.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Chỉ với 10 phút đơn giản bạn đã có ngay một hũ tóp mỡ mặn mặn giòn giòn nhâm nhi mỗi khi trời mưa gió rồi. Ngoài món ăn này trên trang Bếp Nhà Mỡ còn rất nhiều món ăn ngon từ tóp mỡ mời bạn cùng tham khảo nhé. Chúc bạn thành công!

You may also like