Trang chủ » Công thức làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

Công thức làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

by Thu Phương
Công thức làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

Tóp mỡ có lẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người kể cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều người ngại làm bởi lẽ khi chiên bằng bếp thường hay bị té và cháy. Vấn đề này sẽ được giải quyết ngay lập tức với công thức làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu của Bếp Nhà Mớ. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Công thức làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

Công thức làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chế biến món tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chế biến món tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Mỡ heo: 500g
  • Muối: 1 ít

* Mẹo: 

  • Để mua được mỡ heo ngon bạn nên chọn miếng mỡ có màu trắng đục.
  • Dùng tay ấn vào miếng mỡ để kiểm tra độ đàn hồi. Ngoài ra bạn nên cầm mỡ heo lên ngửi để kiểm tra mùi bất thường. 

Giá trị dinh dưỡng

Là một món ăn vặt nhưng tóp mỡ cũng có những giá trị dinh dưỡng nhất định:

  • Thịt lợn mỡ chứa: 14.5g protein, 37.3g mỡ, 8mg canxi, 156mg phosphor, 0.4mg sắt, 1.59mg kẽm, 318 mg kali, 42 mg natri, 2μg vitamin A.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mỡ lợn sau khi mua về bạn cắt bỏ phần da rồi rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi rồi để ráo nước.
  • Cắt mỡ thành từng miếng vuông dày 2cm. 

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

  • Cho toàn bộ phần mỡ lợn đã sơ chế vào nồi chiên không dầu. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ và chiên mỡ lần 1 trong vòng 15 phút.
  • Tiếp theo bạn tắt nồi rồi đảo đều và chiên lần thứ 2 ở 180 độ trong khoảng 20 phút rồi tắt nồi.
  • Cuối cùng bạn lấy tóp mỡ ra rồi đảo đều là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tóp mỡ

Công thức làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

Công thức làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

  • Cho món tóp mỡ ra đĩa, đợi nguội rồi mời cả nhà cùng thưởng thức.
  • Bạn có thể bày cùng với bánh tráng, tóp mỡ ăn kèm với bánh tráng rất hợp đấy nhé

* Mẹo: 

  • Phần nước mỡ ở dưới đáy nồi bạn hãy cất vào lọ thủy tinh để nấu những món ăn khác sẽ rất ngon và béo.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món tóp mỡ sau khi hoàn thành có màu vàng ươm rất bắt mắt.
  • Khi ăn từng miếng tóp mỡ giòn khúm, không hề ngấy khiến người ăn mãi không chán.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Thật đơn giản để làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu qua công thức của Bếp Nhà Mỡ . Từ tóp mỡ bạn cũng có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác đấy. Hãy tham khảo thêm bài viết từ trang của chúng tôi để bạn có thêm nhiều công thức nhé. Chúc bạn thành công! 

You may also like