Trang chủ » Hướng dẫn làm ức gà nướng mật ong đậm đà, bổ dưỡng

Hướng dẫn làm ức gà nướng mật ong đậm đà, bổ dưỡng

by Bếp Nhà Mỡ

Nhắc tới ức gà ai cũng biết đây là món ăn ngon và bổ dưỡng ít calo và rất tốt cho cơ thể. Một trong những món được nhiều người ưa chuộng là ức gà nướng mật ong. Dưới đây là gợi ý nấu món ức gà nướng mật ong hấp dẫn và dễ nấu.

Công thức chế biến ức gà nướng mật ong

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Ức gà 300g
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Xì dầu 2 muỗng canh
  • Hành băm 1 muỗng cà phê
  • Sa tế 2 muỗng cà phê

*Mẹo chọn mua ức gà tươi ngon:

  • Để chọn được ức gà ngon bạn chọn miếng ức có da màu trắng vì đây là gà đã trưởng thành thịt sẽ dai ngon hơn. Khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão.
  • Không nên chọn miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt khó ngấm gia vị hơn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Một phần ức gà 100g cung cấp 165 calo, 3g protein và 3,6g chất béo. Điều đó có nghĩa là khoảng 80% lượng calo trong ức gà đến từ protein và chỉ 20% đến từ chất béo
  • Cứ trong mỗi muỗng canh (khoảng 20ml) mật ong nguyên chất chứa đến 64 calo cùng với dưỡng chất như: Carbs: 17g, đường: 17g, chất đạm: 0.06g.

Hướng dẫn cách thực hiện

Thực hiện ức gà nướng mật ong theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
  • Sau đó, bạn khứa ca rô miếng ức gà để chuẩn bị cho việc ướp gà.

*Mẹo sơ chế ức gà không còn mùi hôi:

  • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

Sơ chế ức gà nướng mật ong trước khi chế biến

Sơ chế ức gà nướng mật ong trước khi chế biến

  • Bạn cho ức gà vào tô ướp cùng 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 2 thìa cà phê sa tế và cuối cùng là 1 thìa cà phê mật ong.
  • Sau đó, bạn trộn đều lên cho miếng gà thấm đều gia vị và ướp gà trong vòng 30 phút.

Bước 2: Chế biến

  • Bạn cho gà đã ướp lên khay nướng. Tiếp đó, bạn cho khay vào lò nướng nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút.
  • Sau 20 phút bạn mở lò phết đều một nửa phần hỗn hợp sốt lên trên ức gà, rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.
  • Sau 5 phút, bạn mở lò nướng và lật ức gà lại, phết đều phần nước ướp gà còn lại lên, chọn chế độ lửa trên, nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho cánh gà đã hoàn thành ra dĩa và rắc lên trên đó một chút tiêu và thêm vài cọng ngò hoặc dưa leo, cà chua tuỳ theo sở thích của bạn để món ăn thêm nhiều màu sắc.

Yêu cầu thành phẩm

Ức gà nướng mật ong khi vừa ra lò mang đến hương thơm tuyệt vời. Phần nước sốt bên ngoài vàng óng ánh và hấp dẫn, bên trong phần thịt gà mềm và ngọt rất ngon miệng.

Thành phẩm thơm ngon của ức gà nướng mật ong

Thành phẩm thơm ngon của ức gà nướng mật ong

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là tất cả bí quyết để nấu được món ức gà nướng mật ong thơm ngon, đậm đà. Bếp Nhà Mỡ chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!

You may also like