Mực có vị ngọt tự nhiên, dai dai, được tẩm ướp gia vị đậm đà và phủ một lớp bột chiên xù bên ngoài mang đến cảm giác giòn sần sật, đậm đà kích thích vị giác. Cách làm mực chiên xù cùng vô cùng đơn giản, sẽ được Bếp Nhà Mỡ bật mí ngay trong nội dung sau đây.
Món mực chiên xù cực dễ làm, người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích. Tham khảo cách làm mực chiên dưới đây, chỉ trong “nháy mắt” bạn đã có đĩa mực vàng ươm, giòn rụm, ai cũng tấm tắc khen.
Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến *Mẹo chọn nguyên liệu: Có thể bạn chưa biết trong 100g mực có chứa: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây: *Mẹo chế biến: Món ăn hoàn thành phải đạt các yêu cầu sau:Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Lăn mực qua trứng và bột chiên xù
Bước 3: Chiên xù
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Vậy là với các bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành cách làm mực chiên xù ngon và đầy đủ nhất. Bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà hay tổ chức tiệc BBQ ngoài trời cùng bạn bè nhé! Chúc may mắn! Và đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để học thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác.