Trang chủ » Cách làm gỏi gà bắp chuối chua ngọt vạn người mê

Cách làm gỏi gà bắp chuối chua ngọt vạn người mê

by Bếp Nhà Mỡ

Gỏi gà bắp chuối cho vị chua ngọt ăn kèm bánh phồng tôm ăn hoài không ngán. Vị bùi bùi của thịt gà kết hợp vị hơi chát từ bắp chuối cùng nước mắm trộn gỏi chua ngọt cho món ăn thêm ngon. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức làm món gỏi lạ miệng này nhé!

Công thức chế biến gỏi gà bắp chuối chua ngọt vạn người mê

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 20 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Thịt gà (đùi gà) 2 cái
  • Giá: 1 ít
  • Rau răm: 1 ít
  • Bắp chuối: 1 cái
  • Chanh: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 2 nhánh
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành phi: 1 ít
  • Đậu phộng giã nhuyễn: 1 ít
  • Gia vị: tiêu, nước mắm, đường, bột canh

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua gà ngon

  • Gà ngon có da sáng bóng và màu hồng nhạt tự nhiên.
  • Da gà vàng nhạt, mỏng và mịn. Dùng tay ấn vào đùi lườn gà không căng mọng nước. Thịt gà không nhão và không biến dạng.
  • Nếu mua gà ở siêu thị nên chọn địa chỉ uy tín.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng trong 100g ức gà sẽ là: Calo (kcal): 164, Lipid: 3,6g (Chất béo bão hoà: 1g; Chất béo không bão hoà đa: 0,8g; Axit béo không bão hòa đơn 1,2 g), Cholesterol: 85 mg, Carbs: 0g (Chất xơ 0g; Đường: 0g), Protein: 31g, Kali: 256 mg, Natri 74 mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm gỏi gà ngon bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt đùi gà mang rửa sạch rồi xát muối. Luộc với gừng thái lát đến khi chín thì vớt ra. Ngâm thịt gà vào tô nước lạnh cho da gà giòn hơn.
  • Hành tây rửa sạch thái lát. Ngâm trong nước lạnh cho bớt hăng. Để vào ngăn mát tủ lạnh cho hành giòn.
  • Băm tép tỏi và 1 quả ớt. Gừng mang đập dập băm nhỏ.
  • Rau băm nhỏ.
  • Cắt đôi bắp chuối thái mỏng và ngâm trong thau nước muối cốt chanh trong 15-20 phút. Cách làm này giúp bắp chuối trắng.

Làm sạch nguyên liệu

Làm sạch nguyên liệu

Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi

  • Pha hỗn hợp gồm tỏi, ớt, gừng băm + 4 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 3 muỗng canh nước cốt chanh và ít tiêu.
  • Thêm 3 muỗng canh nước trộn gỏi vào tô bắp chuối. Trộn đều gỏi cho ngấm gia vị.
  • Đợi gà nguội lọc bỏ xương và xé nhỏ thịt gà. Ướp với nửa muỗng cafe bột canh và ít tiêu cho thấm gia vị.
  • Cho hành tây, giá và thịt gà, rau răm vào tô bắp chuối. Trộn đều cho gỏi thấm gia vị. Sau đó gắp ra đĩa và chặt bỏ phần nước còn lại vào tô.
  • Rắc hành phi, đậu phộng rưới thêm 1-2 muỗng canh nước trộn gỏi lên đĩa.

Bước 3: Thưởng thức

Gỏi gà bắp chuối thơm ngon rắc thêm ít lạc rang và rau thơm ăn vào cuốn hút. Các nguyên liệu thấm đẫm nước mắm chua ngọt tạo vị ngon và đậm đà cho món ăn.

Gỏi gà bắp chuối cay cay chua chua ngọt ngọt

Gỏi gà bắp chuối cay cay chua chua ngọt ngọt

*Mẹo chế biến

  • Luộc chín thịt gà sau đó xé nhỏ. Không nên luộc quá mềm khiến cho thịt bị mềm quá ăn vào không ngon.
  • Các gia vị sơ chế xong ngâm vào nước lạnh để giữ được độ giòn.
  • Pha nước mắm trộn gỏi trước rồi trộn đều các nguyên liệu giúp gỏi ngon và không chảy nước.

Yêu cầu thành phẩm

Gỏi gà bắp chuối ăn vào đậm nước mắm chua chua ngọt ngọt. Vị gỏi bùi bùi dai dai và ngọt của thịt cùng bắp chuối. Ăn kèm thêm chút rau thơm cho món ăn dậy mùi hơn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cách làm gỏi gà bắp chuối đơn giản không tốn nhiều thời gian. Nếu mẹ đang lựa chọn món ăn thanh đạm cho cả gia đình thì món gỏi giúp kích thích vị giác. Tạo nên sự hài hòa món ăn mà không quá ngán.

You may also like