Trang chủ » Cách ướp chân gà rút xương nướng chuẩn vị như nhà hàng

Cách ướp chân gà rút xương nướng chuẩn vị như nhà hàng

by Bếp Nhà Mỡ
Cách ướp chân gà rút xương nướng chuẩn vị như nhà hàng

Chân gà rút xương nướng là một món ăn thơm ngon hấp dẫn chinh phục rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nghe tên thì có vẻ cầu kỳ nhưng bạn có thể chế biến món ngon này ngay tại nhà mà không cần đi nhà hàng. Cùng Bếp Nhà Mỡ tìm công thức ướp chân gà rút xương nướng siêu thơm ngon và hấp dẫn này bạn nhé!

Cách ướp chân gà rút xương nướng chuẩn vị như nhà hàng

Cách ướp chân gà rút xương nướng chuẩn vị như nhà hàng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Chân gà 500 gr
  • Sa tế khô, sa tế tôm
  • Sốt thịt nướng

* Mẹo: 

  • Đối với chân gà bạn nên chọn những chân có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ. Tuyệt đối không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ hay xuất hiện các đốm đỏ, vết xanh tím.
  • Khi bạn dùng tay sờ vào chân gà không bị nhớt hay ẩm ướt ở tay, còn có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr chân gà gồm: ; Calo: 215; Chất đạm: 20gr; Chất béo: 14.3gr; Carbs: 0.2gr; Canxi: 7% giá trị hàng ngày (DV); Phốt pho: 7% DV; Vitamin A: 3% DV; Vitamin B9: 21% DV
  • Trong chân gà có 70% là collagen. Collagen có tác dụng cải thiện làn da, giúp da hồng hào và tươi sáng hơn. Chân gà còn giúp phòng ngừa loãng xương, giảm nguy cơ gãy xương và giúp vết thương nhanh lành: Canxi, protein trong chân gà giúp xương chắc khỏe và tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi ngâm chân gà với nước muối loãng trong vòng 10 phút rồi vớt ra rửa lại.
  • Cắt hết phần móng trên chân gà và giữ lại phần ngón chân. Sau đó bạn luộc chân gà với nước sôi khoảng 15 phút để chân gà chín tới. Vớt chân gà ra rồi ngâm thau nước lạnh khoảng 10 phút để chân gà giòn.
  • Tiếp theo bạn dùng thớt và dao để tiến hành rút xương chân gà. Cho chân ga lên thớt, dùng dao nhỏ khía đường ở giữa của các ngón chân. Rồi sau đó bạn dùng ngón tay đẩy da ở phần đầu móng chân gà cho đến khi lộ ra đốt xương. Bẻ đốt xương và lấy xương ra ngoài. Bạn hãy giữ lại phần gân và lần lượt thực hiện các ngón chân tiếp theo nhé.

Bước 2: Ướp chân gà

Bước 2: Ướp chân gà

Bước 2: Ướp chân gà

  • Ướp chân gà cùng với: 2 muỗng cà phê sa tế khô, 4 muỗng cà phê sa tế tôm, 2 muỗng sốt thịt nướng rồi trộn đều. Ướp chân gà trong khoảng 30 phút để chân gà thấm đều gia vị rồi đem đi nướng.

* Mẹo: 

  • Sau khi ướp bạn có thể để chân gà vào ngăn mát tủ lạnh để chân gà ngấm gia vị nhanh hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Cách ướp chân gà rút xương nướng chuẩn vị như nhà hàng

Cách ướp chân gà rút xương nướng chuẩn vị như nhà hàng

Sau khi ướp chân gà sẽ lên màu đều đẹp. Khi nướng xong chân gà có mùi thơm hấp dẫn, phần ngón chân hơi cháy xém thơm ngon và giòn tan với hương vị sa tế cay cay hoà cùng sốt thịt nướng thơm ngon chuẩn vị. Phần da ăn cảm nhận được sự giòn béo cùng với gân gà giòn sựt đảm bảo gây nghiện cho bạn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là toàn bộ bí quyết ướp món chân gà rút xương nướng tại nhà đơn giản. Mong rằng với những chia sẻ trên của Bếp Nhà Mỡ bạn sẽ biết được cách làm món ăn này cho những người thân yêu thưởng thức. Mời bạn truy cập vào trang web để biết thêm nhiều món ăn mới lạ và hấp dẫn nhé!

You may also like