Trang chủ » Công thức chế biến món chân gà hầm đậu phộng đổi vị cho cả nhà

Công thức chế biến món chân gà hầm đậu phộng đổi vị cho cả nhà

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà hầm đậu phộng

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon vừa bổ dưỡng lại vừa có thể nhấp nháp lai rai thì hãy thử tìm hiểu món chân gà hầm đậu phộng mà Bếp Nhà Mỡ giới thiệu sau đây nhé. Đặc biệt, trong chân gà hầm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin B1 B2, sắt kết hợp cùng đậu phộng tạo thành một món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà hầm đậu phộng

Công thức chế biến món chân gà hầm đậu phộng đổi vị cho cả nhà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • 5 cặp chân gà
  • 50g đậu phộng
  • 2 lát gừng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm

* Mẹo: 

  • Đối với chân gà bạn nên chọn những chân có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ. Tuyệt đối không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ hay xuất hiện các đốm đỏ, vết xanh tím.
  • Khi bạn dùng tay sờ vào chân gà không bị nhớt hay ẩm ướt ở tay, còn có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr chân gà gồm: ; Calo: 215; Chất đạm: 20gr; Chất béo: 14.3gr; Carbs: 0.2gr; Canxi: 7% giá trị hàng ngày (DV); Phốt pho: 7% DV; Vitamin A: 3% DV; Vitamin B9: 21% DV
  • Trong chân gà có 70% là collagen. Collagen có tác dụng cải thiện làn da, giúp da hồng hào và tươi sáng hơn. Chân gà còn giúp phòng ngừa loãng xương, giảm nguy cơ gãy xương và giúp vết thương nhanh lành: Canxi, protein trong chân gà giúp xương chắc khỏe và tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà sau khi mua về bạn cắt bỏ móng rửa với nước muối sau đó xả lại bằng nước sạch rồi chặt làm 3 khúc và để ráo nước.
  • Đậu phộng bạn rửa sạch rồi ngâm vào nước ấm trong vòng 30 phút trước khi mang đi nấu.

Bước 2: Chế biến món chân gà hầm đậu phộng

Bước 2: Chế biến món chân gà hầm đậu phộng

Bước 2: Chế biến món chân gà hầm đậu phộng

  • Bạn cho 1 lít nước vào rồi rồi hầm chân gà trong vòng 30 phút. Sau khi chân gà chín bạn cho thêm vào nồi 50gr đậu phộng và tiếp tục hầm trong vòng 20-30 phút nữa cho đến khi cả chân gà và đậu phộng đếu mềm nhừ.
  • Tiếp theo bạn cho 2 lát gừng + 1 muỗng canh bột nêm + 1 muỗng cà phê muối vào và đun sôi trở lại rồi tắt bếp là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà hầm đậu phộng

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà hầm đậu phộng

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà hầm đậu phộng

  • Cho phần chân gà hầm đậu phộng ra bát và thưởng thức thôi nào

* Mẹo: 

  • Bạn nên hầm với nhỏ lửa và hớt bọt thường xuyên cho nước lèo được trong.

Yêu cầu thành phẩm

Món chân gà hầm đậu phộng sau khi hoàn thành rất thơm. Khi ăn chân gà mềm, hòa quyện cùng vị béo của đậu phộng khiến ta ăn mãi không thôi. Nước dùng thì ngọt, đậm vị rất hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là 3 bước cực kỳ đơn giản để chế biến món ngon chân gà hầm đậu phộng mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không chiêu đãi món ngon này cho cả nhà bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món ngon từ chân gà mà chúng tôi chia sẻ trên trang nhé. Chúc bạn thành công.

You may also like