Trang chủ » Cách làm chân gà rút xương nướng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn

Cách làm chân gà rút xương nướng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà rút xương nướng

Chân gà nướng là món ẩm thực đường phố được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Giờ đây bạn không cần phải ra hàng quán vỉa hè để có thể thưởng thức món ngon này nữa. Bởi vì chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có thể có ngay món chân gà rút xương nướng để lai rai lại đảm bảo sức khỏe nữa ! Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ học cách làm món ngon này ngay sau đây nhé!

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà rút xương nướng

Cách làm chân gà rút xương nướng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Chân gà 1 kg
  •  Mật ong 3 muỗng canh
  •  Dầu ăn 3 muỗng canh
  •  Dầu hào 1 muỗng cà phê
  •  Sa tế tôm 1 muỗng cà phê
  •  Sốt thịt nướng 1 muỗng canh
  •  Sả 3 cây
  •  Muối 1 ít

* Mẹo: 

  • Đối với chân gà khi mua bạn nên nắn thử, nếu cảm thấy chân gà bị nhũn, mềm, ngón chân gà cũng căng phồng lên bất thường tức thì không nên mua bởi có thể đó là chân gà đã bị bơm nước. Nên mua những chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng. Khi sờ vào chân gà không thấy nhớt tức là chân gà ngon nhé.
  • Bạn có thể kiểm tra mật ong ngon bằng cách sau: đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 7 – 24 tiếng. Sau đó lấy ra mà mật ong vẫn có độ dẻo, sánh mịn như ban đầu thì đó chính là mật ong ngon, thật.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr chân gà gồm: ; Calo: 215; Chất đạm: 20gr; Chất béo: 14.3gr; Carbs: 0.2gr; Canxi: 7% giá trị hàng ngày (DV); Phốt pho: 7% DV; Vitamin A: 3% DV; Vitamin B9: 21% DV
  • Trong chân gà có 70% là collagen. Collagen có tác dụng cải thiện làn da, giúp da hồng hào và tươi sáng hơn. Chân gà còn giúp phòng ngừa loãng xương, giảm nguy cơ gãy xương và giúp vết thương nhanh lành: Canxi, protein trong chân gà giúp xương chắc khỏe và tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể.
  • Giá trị dinh dưỡng có trong mật ong gồm cacbonhydrat, nước, vitamin, chất chống oxy hóa, lượng calo,… Thành phần cacbonhydrat chiếm đến 82%, gồm 2 thành phần chính là fructozơ (chiếm 38,2 %) và glucozơ (chiếm 31%). Ngoài ra còn có các thành phần khác như mantozo, saccarozo và các hỗn hợp carbohydrate.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch với muối loãng để loại bỏ mùi hôi rồi dùng kéo và dao để rút xương nhé. Nếu bạn chưa biết cách rút xương hãy tham khảo bài viết trên trang của chúng tôi.
  • Sả bạn bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món chân gà rút xương nướng nồi chiên không dầu

Ướp chân gà

Ướp chân gà

Ướp chân gà

  • Bạn tiến hành cho chân gà đã sơ chế vào 1 cái thau, rồi ướp với hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 1 muỗng canh sốt thịt nướng và 3 cây sả đã băm nhuyễn. Sau đó bạn dùng tay trộn đều và ướp khoảng 3 - 4 tiếng để chân gà thấm đều gia vị hơn nhé.
Nướng chân gà

Nướng chân gà

Nướng chân gà

  • Chân gà sau khi đã ướp xong bạn cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 8 phút. Sau đó bạn lấy chân gà ra rồi quét mật ong lên và tiếp tục nướng thêm 6 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
  • Cuối cùng bạn lấy chân gà ra trở mặt 1 lần nữa rồi nướng thêm 2 phút ở nhiệt độ 160 độ C là hoàn thành nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà rút xương nướng

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà rút xương nướng

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà rút xương nướng

  • Bày chân gà ra đĩa và trang trí thêm rau sống hay những bông hoa tự chế cho hấp dẫn nhé.

* Mẹo: 

  • Sau khi ướp bạn có thể để chân gà vào ngăn mát tủ lạnh để ngấm gia vị hơn.
  • Mật ong bạn chỉ dùng để phết lên chân gà khi nướng chứ không ướp nhé. Vì ướp sẽ làm chân gà bị cháy

Yêu cầu thành phẩm

Chân gà rút xương nướng sau khi hoàn thành có vàng óng ánh đẹp mắt. Khi ăn chân gà dai dai, lớp da vàng giòn thấm gia vị cay mặn vừa phải hòa quyện với mùi thơm nhẹ của mật ong, chấm cùng với muối tiêu chanh còn gì hấp dẫn bằng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức chế biến món chân gà rút xương nướng nồi chiên không dầu mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn.  Ngoài món chân gà nướng thì trang cũng chia sẻ cho bạn nhiều món ngon làm từ chân gà cũng như các nguyên liệu khác, nếu có thời gian mời bạn tham khảo thêm nhé. Chúc bạn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp của gia đình nhỏ.

You may also like