Trang chủ » Cách xào thịt bò với ớt chuông thơm ngon khó cưỡng

Cách xào thịt bò với ớt chuông thơm ngon khó cưỡng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày thịt bò với ớt chuông

Thịt bò với ớt chuông là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và thường xuất hiện phổ biến trong mâm cơm hàng ngày. Thịt bò mềm ngọt kết hợp với ớt chuông giòn ngon khiến cho bữa ăn thêm vừa miệng hơn. Cách xào thịt bò với ớt chuông khá đơn giản tuy nhiên làm sao để thịt bò mềm ngọt thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu bí quyết làm món này ở bài viết dưới đây.

Trang trí và trình bày thịt bò với ớt chuông

Cách xào thịt bò với ớt chuông thơm ngon khó cưỡng

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt bò với ớt chuông

Nguyên liệu chế biến món thịt bò với ớt chuông

Nguyên liệu chế biến món thịt bò với ớt chuông

Bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 200gr
  • Ớt chuông: 3 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1/4 củ
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị (muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn)

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:

  • Màu sắc: Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Độ đàn hồi tốt: Khi dùng tay nhấn vào thịt bò có độ đàn hồi, phần thớ thịt mịn và mềm.
  • Không nên mua những miếng thịt có nang trắng, nhỏ và dễ bị rời ra vì đây có thể là sán đồng thời hạn chế mua những miếng thịt đã cắt sẵn vì chúng hay chứa sán.

Cách chọn mua ớt chuông ngon:

  • Nên chọn những quả có lớp da trơn nhẵn và căng bóng, màu sắc tươi tắn và đều màu.
  • Chọn những quả còn phần cuống tươi, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Không nên chọn những quả bị mềm nhũn, trên da xuất hiện những vết bầm dập hay vết thâm.

Giá trị dinh dưỡng

  • Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò gồm: Lượng calo: 217 calo, Nước: 61%, Protein (chất đạm): 26,1 gram, Carb: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.
  • Hành sống rất ít calo, chỉ khoảng 40 calo trên mỗi 3,5 ounce (100 gram). Một củ hành tươi có 89% là nước, 9% carbs và 1,7% chất xơ, kèm theo một lượng nhỏ protein và chất béo. Cụ thể, các chất dinh dưỡng chính trong 100 gram hành tây sống bao gồm: Lượng calo: 40, Nước: 89%, Protein: 1,1 gram, Carbs: 9,3 gram, Đường: 4.2 gram, Chất xơ: 1,7 gram, Chất béo: 0,1 gram.
  • Các chất dinh dưỡng chính trong 100 gram ớt chuông đỏ sống gồm có: Lượng calo: 31 calo, Nước: 92%, Protein: 1 gram, Carb: 6 gram, Đường: 4.2 gram, Chất xơ: 2.1 gram, Chất béo: 0.3 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành làm theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt chuông và cần tây rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, bỏ rễ rồi rửa sạch và cũng bổ múi cau thành từng miếng dày khoảng ½ lóng tay.
  • Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch cạo vỏ rồi băm nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Sau đó, cho thịt vào tô rồi ướp cùng với 1 muỗng cafe hành tím băm, gừng băm, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm và chút bột ngọt, chút tiêu, hạt nêm. Bạn trộn đều lên rồi ướp khoảng 15 phút rồi cho thêm 2 muỗng cafe dầu mè để thịt thấm đều, mềm và ngon hơn.

Bước 2: Chế biến món thịt bò với ớt chuông

Chế biến món thịt bò với ớt chuông

Chế biến món thịt bò với ớt chuông

  • Đầu tiên, bạn chần sơ ớt chuông qua nước sôi có pha một ít muối để khử mùi hăng của ớt.
  • Tiếp đến, bắc chảo lên bếp rồi cho vào chảo 2 muỗng cafe dầu ăn và đun nóng.
  • Khi dầu nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại thì cho thịt bò ra đĩa.
  • Dùng lại chảo đó rồi cho ớt chuông, hành tây, cần tây vào và nêm nếm thêm tí gia vị và đảo nhanh tay trong 3 phút cho các nguyên liệu chín.
  • Sau 3 phút thì cho phần thịt bò vào đảo đều thêm 2 phút là tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày thịt bò với ớt chuông

Trang trí và trình bày thịt bò với ớt chuông

Trang trí và trình bày thịt bò với ớt chuông

  • Bạn cho phần thịt bò xào ớt chuông ra đĩa để thưởng thức cùng cơm nóng rất là ngon. Món này nên ăn khi nóng thì thịt bò ăn mềm ngọt, không bị dai và ngon hơn.

* Mẹo chế biến

  • Để món ăn được dậy mùi, nên rắc một chút tiêu khi bày thức ăn ra đĩa.
  • Khi xào thịt bò, nên xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay để thịt bò chín mềm không bị dai.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bò xào ớt chuông sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Phần thịt bò ăn mềm, ngọt và không bị dai đồng thời được nêm nếm đậm đà gia vị. Trong khi đó, hành tây, ớt chuông và cần tây được xào chín tới, ăn không bị quá mềm rất là ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Món thịt bò xào ớt chuông không chỉ là món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, hãy áp dụng ngay cách xào thịt bò với ớt chuông mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công.

You may also like