Trang chủ » Cách làm nước sốt bò bít tết ngon như nhà hàng Châu Âu

Cách làm nước sốt bò bít tết ngon như nhà hàng Châu Âu

by Bếp Nhà Mỡ
Hoàn thành nước sốt bò bít tết

Bò bít Tết là món ăn xuất phát từ Châu Âu và rất được nhiều người Việt ưa thích. Món bò bít tết ngon không chỉ là vị ngọt của những miếng thịt bò dai dai mà chính là hương vị đậm đà của nước sốt. Để làm nước sốt bò bít Tết ngon, bạn cần phải có bí quyết riêng. Chính vì vậy, hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bò bít Tết đậm đà, siêu ngon ở bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Hoàn thành nước sốt bò bít tết

Cách làm nước sốt bò bít tết ngon như nhà hàng Châu Âu

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 2 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến nước sốt bò bít tết

Nguyên liệu chế biến nước sốt bò bít tết

Nguyên liệu chế biến nước sốt bò bít tết

Để làm nước sốt bò bít Tết ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu điều: 10 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Tương cà: 1 muỗng canh
  • Mù tạc vàng: 1/2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm

* Mẹo chọn tỏi ngon

  • Nên chọn những củ tỏi cầm chắc tay và hơi rắn. Đặc biệt, nên chọn tỏi ta sẽ thơm hơn, tỏi ta thường có vỏ ngoài màu hơi tím.
  • Chọn những củ có phần bên ngoài đầu củ tỏi còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng, nhánh của củ tỏi đầy đặn, có màu trắng và không quá khô.
  • Không nên chọn tỏi thâm mềm và đặc biệt bị chảy nước.

Giá trị dinh dưỡng

  • Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng. Trong 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrates, 150g calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho... Vì vậy, tỏi tươi mang đến vô vàn hiệu quả trong việc điều trị một số bệnh mang lại một sức khỏe lý tưởng.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bạn đem bóc vỏ sau đó rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến nước sốt bò bít tết

Chế biến nước sốt bò bít tết

Chế biến nước sốt bò bít tết

  • Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp và đun nóng chảo.
  • Sau khi chảo nóng thì bỏ vào chảo 10 muỗng canh dầu điều và đun nóng.
  • Tiếp đến, cho phần tỏi băm đã sơ chế vào và hạ nhỏ lửa rồi đảo đều cho đến khi tỏi vàng thơm thì tắt bếp.
  • Bạn cho vào chảo các nguyên liệu bao gồm: 1 muỗng canh tiêu bột, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 tép tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và 1/2 muỗng canh mù tạt vàng và trộn chúng đều. Sau đó, bật bếp lại và đun ở lửa nhỏ khoảng 7 phút cho đến khi thấy sốt sánh lại thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Các cách làm nước sốt khác bạn nên xem:

Bước 3: Hoàn thành nước sốt bò bít tết

Hoàn thành nước sốt bò bít tết

Hoàn thành nước sốt bò bít tết

  • Sau khi bạn nấu nước sốt xong, bạn bắc chảo xuống bếp và để nguội. Tiếp đến, bạn cho sốt vào lọ và đậy nắp lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

* Mẹo chế biến

  • Khi nấu nước sốt bò bít tết, nên đun ở lửa nhỏ liu riu để nước sốt sánh lại và không bị chảy.

Yêu cầu thành phẩm

Nước sốt bò bít tết sau khi hoàn thành sánh sệt lại và có màu đẹp mắt. Đồng thời, nước sốt có hương thơm hấp dẫn và đậm đà gia vị. Khi rưới lên thịt bò chắc chắn sẽ rất ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cách làm nước sốt bò bít tết mà Bếp Nhà Mỡ giới thiệu trên đây khá đơn giản phải không nào. Hãy lưu ngay công thức này để tạo nên món bò bít tết ngon chuẩn hương vị châu Âu nhé. Chúc các bạn thành công.

You may also like