Trang chủ » Cách nấu cháo tôm súp lơ xanh cho bé ăn dặm không bị ngán

Cách nấu cháo tôm súp lơ xanh cho bé ăn dặm không bị ngán

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món cháo tôm súp lơ xanh

Tôm là loại thực phẩm rất bổ dưỡng được các mẹ dùng để nấu cháo, súp,… cho bé ăn dặm. Thịt tôm chứa nhiều Protein, Canxi, Vitamin A, D và đặc biệt giàu acid amin thiết yếu rất tốt cho sự phát triển của bé. Từ tôm các mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn dặm khác nhau cho bé. Tuy nhiên, món ăn được các bé yêu thích nhất thì phải kể đến cháo tôm. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ vào bếp nấu món cháo tôm súp lơ xanh đổi vị cho bé hôm nay nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cháo tôm súp lơ xanh

Cách nấu cháo tôm súp lơ xanh cho bé ăn dặm không bị ngán

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Tôm tươi: 150g
  • Súp lơ xanh: 55g
  • 1 miếng phô mai
  • ¼ củ hành tây
  • ½ bát gạo
  • Dầu oliu
  • Gia vị cho bé

* Mẹo: 

  • Đối với tôm bạn nên chọn mua những con tôm có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, chân tôm gắn chặt vào thân. Những con tôm như vậy thì thịt sẽ săn chắc. Tránh mua những con tôm bị nhầy nhớt hay chân có màu màu đen vì đây là những con tôm không còn tươi.

Giá trị dinh dưỡng

  • Tôm có một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng với đầy đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. 100g tôm có 35g mangan, 214g phốt pho, 0.25g sắt, 264mg kali, 1.34g kẽm, 35mg magie và 119 mg natri…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo vo sạch rồi đem ngâm trong vòng 1 giờ trước khi nấu. Sau khi ngâm xong bạn cho gạo vào nồi thêm nước và hầm trong khoảng 30 phút.
  • Tôm sau khi mua về bạn rửa với nước sạch rồi bỏ đầu, bóc vỏ và dùng dao rạch phần sống lưng để rút hết chỉ đen trên lưng nhé. Sau đó bạn rửa lại với nước một lần nữa rồi để ráo. Sau khi tôm ráo bạn băm nhỏ tôm nhé.
  • Súp lơ bạn chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa lại với nước lạnh, thái khúc vừa ăn và mang đi hấp.
  • Hành tây bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến món cháo tôm súp lơ xanh

Bước 2: Chế biến món cháo tôm súp lơ xanh

Bước 2: Chế biến món cháo tôm súp lơ xanh

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi bạn cho hành tây vào phi thơm rồi cho tôm vào xào cùng. Nêm thêm 2 thìa hạt nêm cho bé . Xào khoảng 3 phút thì tắt bếp và cho hỗn hợp ra bát.
  • Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn súp lơ đã hấp chín. ( Bạn nhớ trừ lại vài lát súp lơ xanh hấp chín không xay để trang trí nhé)
  • Khi cháo bắt đầu nhừ bạn tiến hành cho hỗn hợp tôm xào hành tây, súp lơ xay nhuyễn vào khuấy đều cho sôi. Sau khi sôi bạn cho tiếp phô mai vào rồi khuấy cho phô mai tan nhuyễn, thêm 5 giọt dầu oliu vào và tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cháo tôm súp lơ xanh

Bước 3: Trang trí và trình bày món cháo tôm súp lơ xanh

Bước 3: Trang trí và trình bày món cháo tôm súp lơ xanh

  • Cho cháo ra bát, cho thêm lát súp lơ xanh đã hấp chín vào là có thể cho bé thưởng thức rồi.

* Mẹo: 

  • Bạn không nên hấp súp lơ xanh quá kỹ hay khi cho vào cháo khuấy đều cũng chỉ khuấy 1 đến 2 phút để súp lơ vẫn giữ được hương vị tươi ngon của nó nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Món cháo tôm súp lơ xanh hoàn thành có mùi thơm ngây ngất kích thích vị giác của bé. Khi ăn cháo nhừ cùng với thịt tôm ngọt hòa quyện với súp lơ xanh nấu chín vừa ngọt thơm rất vừa miệng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách nấu cháo tôm súp lơ xanh cho bé ăn dặm mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Với cách làm này bạn chỉ cần những bước thật đơn giản là đã có một bát cháo ăn dặm vừa ngon và lạ miệng cho bé đổi vị rồi. Dù tôm là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn đừng nên cho bé ăn quá nhiều để tránh tình trạng “bổ” lại thành “hại” nhé. Chúc bé ăn ngon miệng.

You may also like