Trang chủ » Công thức làm đuôi heo chiên nước mắm giòn cực ngon

Công thức làm đuôi heo chiên nước mắm giòn cực ngon

by Bếp Nhà Mỡ
Công thức làm đuôi heo chiên nước mắm giòn cực ngon

Đuôi heo là món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người. Đuôi heo có vị ngọt, mát nên có tác dụng bồi bổ thận tinh và ích não tủy. Ngoài ra đuôi heo còn chứa rất nhiều protein, collagen giúp chống lão hóa và tăng cường độ đàn hồi cho da.

Bây giờ, Bếp Nhà Mỡ sẽ cùng bạn đọc trổ tài món đuôi heo chiên nước mắm tắc giòn tan, thơm phức nhé. Chắc chắn ai thử qua món này đều phải trầm trồ bởi hương vị quá hấp dẫn.

Công thức làm đuôi heo chiên nước mắm giòn cực ngon

Công thức làm đuôi heo chiên nước mắm giòn cực ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 250 Calo 55 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món đuôi heo chiên nước mắm

Nguyên liệu chế biến món đuôi heo chiên nước mắm

Nguyên liệu chế biến món đuôi heo chiên nước mắm

  • Đuôi heo 200 gr
  • Nước cốt tắc 50 ml
  • Tỏi 10 gr
  • Ớt 10 gr
  • Sả 20 gr
  • Tắc 3 quả
  • Gừng 5 gr
  • Nước mắm 50 ml
  •  Muối 1/2 muỗng canh
  •  Đường trắng 50 gr
  •  Dầu ăn 100 ml

* Mẹo: 

  • Để chọn được đuôi heo tươi ngon bạn nên đi chợ buổi sáng sớm. Chọn những đuôi dài, da nhiều khi chiên lên sẽ ngon hơn.
  • Chọn những đuôi heo có phần da nhẵn, sáng màu, có độ đàn hồi, hồng hào. Đặc biệt phải chọn những đuôi không có mùi hôi.
  • Không nên chọn những đuôi heo quá nhỏ vì có thể heo bị bệnh nên mổ bán sớm.

Giá trị dinh dưỡng

  • Phần đuôi của lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích như protein, glucid, lipid, sắt,... Chất protein của đuôi động vật, chủ yếu là ở da, gồm nhiều chất hợp thành như: collagen, elastin, keratin, albumin, globulin…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đuôi heo mua về bạn rửa sạch, để ráo nước. Cho vài lát gừng vào nồi để luộc  đuôi heo trong vòng 30 phút với lửa vừa với 5gr gừng để khử mùi hôi.
  • Vớt đuôi heo ra rửa lại với nước, thấm khô rồi dùng nĩa xăm nhẹ vào phần da heo để thấm gia vị.
  • Cho 50ml nước cốt tắc vào bát thêm 1/2 muỗng canh muối, khuấy đều cho tan. Sau đó, xát hỗn hợp lên đuôi heo.
  • Bạn đem đuôi heo đi phơi nắng trong vòng 2 đến 3 tiếng cho đến khi mặt da khô ráo là được.
  • Sả bóc vỏ ngoài rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Tắc rửa sạch cắt khoanh mỏng.
  • Ớt bạn rửa sạch băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến món đuôi heo chiên nước mắm

Làm nước sốt mắm tắc
  • Tiến hành làm nước sốt mắm tắc như sau: Cho chảo lên bếp thêm 50ml nước mắm, 50gr đường đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp để nguội.
  • Khi nước mắm nguội thì bạn cho ra bát. Thêm 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 20gr sả, vài lát tắc cắt nhỏ đã sơ chế ở trên rồi trộn đều là được.

Chế biến món đuôi heo chiên nước mắm

Chế biến món đuôi heo chiên nước mắm

Chiên đuôi heo
  • Cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu sôi lăn tăn thì cho đuôi heo vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi thấy đuôi heo chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.

Chiên đuôi heo

Chiên đuôi heo

Bước 3: Trang trí và trình bày món đuôi heo chiên nước mắm

  • Khi đuôi heo chín bạn cắt đuôi heo đã chiên thành những miếng vừa ăn, xếp ra dĩa và thưởng thức cùng nước sốt đã chế biến thôi nào.

Công thức làm đuôi heo chiên nước mắm giòn cực ngon

Công thức làm đuôi heo chiên nước mắm giòn cực ngon

* Mẹo: 

  • Khi bạn xát hỗn hợp nước cốt tắc và muối rồi đem đuôi heo đi phơi nắng sẽ giúp đuôi heo giòn ngon hơn khi chiên. Bạn đừng bỏ qua bước này nhé!
  • Khi chiên đuôi heo bạn nên chiên với lửa vừa để đuôi heo được giòn ngon chín đều.
  • Phần da heo phải thật khô ráo thì khi chiên sẽ không bị bắn dầu và da cũng sẽ giòn hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Đuôi heo chiên nước mắm hoàn thành có màu vàng ruộm. Khi ăn đuôi heo giòn rụm, thơm ngon với lớp da giòn béo. Chấm cùng nước chấm sả tắc chua ngọt đậm đà. Đối với món này bạn nên ăn ngay khi còn nóng, tránh để lâu sẽ mất độ giòn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức chế biến món đuôi heo chiên nước mắm cùng phần pha nước sốt mắm tắc chuẩn vị mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Thật đơn giản để có một món ăn vặt thơm ngon lại bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà phải không nào. Chúc bạn thành công.

[penci_review]

You may also like