Trang chủ » Cách làm cá rô đồng chiên xù ngon giòn cực đơn giản

Cách làm cá rô đồng chiên xù ngon giòn cực đơn giản

by Ana Phương
Thành phẩm món cá rô đồng chiên xù

Món cá rô đồng chiên xù rất là hấp dẫn với độ giòn tan ngay trong miệng, cảm giác nhai phần lớp vỏ vàng giòn rụm cùng với thịt trắng ngon mềm, chấm thêm miếng tương cay cay khiến các thành viên trong gia đình thích mê cho mà xem. Những ai mà yêu thích những món ăn chiên rán thì chắc chắn không thể bỏ qua được món ăn đặc sắc này rồi

Cá rô đồng là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm người Việt. Tuy loài cá này nhiều xương nhưng thịt ngon và lành giàu dược tính nên rất được lòng nhiều người. Cá rô đồng có thể dùng chế biến được nhiều món như kho tương, nấu canh cải, kho gừng…ngon nhất vẫn là món cá rô đồng chiên xù vừa chế biến đơn giản không cầu kỳ, phức tạp, vừa dân dã, chân chất đầy tình quê. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nào

Thành phẩm món cá rô đồng chiên xù

Hướng dẫn cách làm cá rô đồng chiên xù

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 8 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món cá rô đồng chiên xù

  • Cá rô đồng
  • 2 quả trứng gà
  • 100g bột chiên xù
  • Hành tím, gừng, chanh
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá rô đồng tươi ngon

  • Cá rô đồng tươi ngon thường có mắt trong suốt và hơi phồng lên. Mang cá có màu hồng đỏ, lớp vẩy óng ánh và được xếp lớp chặt chẽ như mái ngói.
  • Thân cá nguyên vẹn không có vết thương, vẩy cá còn bám chặt vào thân mình. Chọn những con cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, đầu và thân cá cân đối với nhau.
  • Thịt cá săn chắc khi ấn vào thân sẽ có độ đàn hồi, da không có màu lạ. Nếu thấy cá có dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt thì không nên chọn mua.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt cá rô đồng có:

  • 74,2g nước, 19,1g protid, 5,5g lipid, 1,2g tro, 16,4mg canxi, 151,2mg photpho, 0,25mg sắt, 0,01 mg thiamin, 0,1ng riboflavin, 1,9mg axít nicotinic…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng và hành bạn gọt vỏ băm nhuyễn.
  • Cà rô đồng sau khi mua về bạn đánh vảy, mổ bụng, loại bỏ ruột cá rồi dùng chanh chà xát lên bề mặt cá giúp cá sạch nhớt hơn.d
  • Bạn cho cá vào thau ướp với 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều lên cho cá thấm gia vị. Ướp trong 30 phút.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm cá rô đồng chiên xù

  • Sau khi đã ướp xong bạn đập 2 quả trứng gà vào thau cá, trộn đều, rồi lần lượt lăn đều cá qua 100g bột chiên xù.
  • Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu sôi bạn lần lượt thả từng miếng cá vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Làm cá rô đồng chiên xù

Làm cá rô đồng chiên xù

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Sau khi chiên cá xong ta cho cá rô đồng ra đĩa, trang trí thêm rau sống xung quanh đĩa xếp miếng cá đã chiên lên cho bắt mắt và thưởng thức ngay thôi nào

Thành phẩm món cá rô đồng chiên xù

Thành phẩm món cá rô đồng chiên xù

* Mẹo

  • Chiên cá ở nhiệt độ lửa nhỏ vừa giúp cá chín đều vừa không bị dầu bắn ra ngoài khi quá nóng.
  • Nên ăn cá chiên khi còn nóng để cảm nhận được vị dai của thịt và vị giòn rụm ở bên ngoài da. 
  • Để chảo khô nước và nóng lên trước khi bỏ dầu vào. Điều này giúp dầu ít bắn khi vừa đặt cá lên chiên.

Yêu cầu thành phẩm

  • Đĩa cá mới chiên còn đang nóng hổi có màu vàng ươm bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và mềm của thịt cá thấm đậm các gia vị, ăn kèm với tương ớt thì còn gì bằng nữa.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món cá rô đồng chiên xù giòn rụm mà Bếp Nhà Mỡ vừa giới thiệu với bạn. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể thực hiện thành công món ăn ngon này. Chúc bạn thành công !

You may also like