Trang chủ » Công thức chế biến món cua rang me đơn giản nhưng vô cùng tuyệt vị

Công thức chế biến món cua rang me đơn giản nhưng vô cùng tuyệt vị

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món cua rang me

Cua rang me là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. Ngoài ra món ăn này còn đặc biệt bổ dưỡng, cung cấp lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Nhiều người khi nghe tên thì nghĩ rằng món ăn ăn này phức tạp và mất nhiều thời gian. Nhưng bạn phải thay đổi suy nghĩ sau khi tham khảo những bí quyết mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ dưới đây.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cua rang me

Công thức chế biến món cua rang me đơn giản nhưng vô cùng tuyệt vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Cua biển 1 con
  •  Me 200 gr
  •  Bột chiên giòn 100 gr
  •  Bột bắp 15 gr
  •  Rau răm 1 ít
  •  Sả 5 nhánh
  •  Ớt 4 quả
  •  Tỏi 6 tép
  •  Gừng 2 củ
  •  Hành tím 4 củ

* Mẹo: 

  • Đối với cua biển bạn nên chọn những con có màu sẫm, yếm chắc, bám chặt vào thân cua. Nếu cua còn sống thi·chân và càng cua phải chuyển động nhịp nhàng, linh hoạt là cua còn tươi, ngon và nhiều thịt. Khi bạn bóp vào yếm cua cảm thấy cứng tay thì đó là con cua chắc, nhiều thịt và ngược lại.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cua biển ngon, giàu dinh dưỡng: protein, lipid, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, PP, Mg và axit béo omega 3. Nó có giá trị cao cả trong thực phẩm và y học. Theo Đông y, thịt cua biển có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, tác dụng bổ khí dưỡng huyết, ích xương tủy, thông kinh lạc

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua biển sau khi mua về bạn rửa sạch rồi dùng dao có mũi nhọn đâm vào dưới yếm cua để cua chết. Sau đó dùng kéo tách mai và cắt thân cua ra làm 4.
  • Ướp cua với gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm rồi ướp trong vòng 5 phút.
  • Rau răm bạn nhặt lá non rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chế biến món cua biển rang me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến món cua biển rang me

  • Sau khi ướp xong bạn nhúng cua vào bột chiên giòn để phần bột bám đều vào thịt cua. Bạn nhớ trừ phần chân ra nhé.
  • Bắc chảo lên bếp chờ nóng chảo rồi cho dầu ăn vào sao cho khi chiên cua ngập dầu, khi dầu nóng cho cua vào chiên giòn. Khi cua chín vàng bạn vớt cua ra và cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Tiếp tục phi hành tím, tỏi, sả, gừng băm cho dậy mùi thơm rồi thêm 200ml nước sôi cùng xác me vào nấu chung. Nêm thêm 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, nấu sôi và cho thêm ớt băm tùy khẩu vị của gia đình bạn.
  • Tiếp theo bạn hòa tan 15gr bột bắp với nước và cho vào chung với sốt me và khuấy đều để tạo độ sệt. Bạn cho cua vào, đảo đều cho nước sốt phủ vào cua. Để cho sốt sôi lại thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cua rang me

Bước 3: Trang trí và trình bày món cua rang me

Bước 3: Trang trí và trình bày món cua rang me

  • Bạn cho cua ra dĩa rồi trang trí với rau răm để ăn cùng và hấp dẫn hơn nhé

* Mẹo: 

  • Nếu bạn muối ăn cay trong lúc rang bạn có thể thêm sa tế để hương vị chuẩn hơn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Cua biển rang me sau khi hoàn thành có mùi thơm ngào ngạt trông rất hấp dẫn. Khi ăn thịt cua có vị chua ngọt đặc biệt của me, mặn ngọt của gia vị khác kết hợp rất hài hòa. Đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng đầy dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức chế biến món cua biển rang me đầy hấp dẫn mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ Thật không quá khó khăn để hoàn thành món ngon này như cái tên của nó phải không nào. Hãy vào bếp và thử nghiệm ngay với công thức trên để chiêu đãi cả nhà một bữa ăn đầy dinh dưỡng và cực ngon nhé.

You may also like