Trang chủ » Công thức chế biến món miến xào tôm thơm ngon mà lại rất đơn giản

Công thức chế biến món miến xào tôm thơm ngon mà lại rất đơn giản

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày Miến xào Tôm

Tôm là một nguyên liệu khá phổ biến và được rất nhiều người sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Một trong những món ăn rất ngon từ tôm đó chính là món miến xào tôm. Món ăn này không chỉ thơm ngon, chống ngán hiệu quả mà còn rất bổ dưỡng. Vậy bạn đã biết cách làm món này tại nhà chưa, cùng Bếp Nhà Mỡ xem công thức làm ở bài viết dưới đây nhé. 

Trang trí và trình bày Miến xào Tôm

Cách làm món miến xào tôm thơm ngon mà lại rất đơn giản

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món Miến xào Tôm

Nguyên liệu chế biến món Miến xào Tôm

Nguyên liệu chế biến món Miến xào Tôm

Bạn cần chuẩn bị:

  • Tôm tươi: 300g
  • Miến khô: 200g
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, bột ngọt, muối.

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Tôm có phần chân trong suốt bám chặt vào thân, phần thân hơi cong, căng thịt, đầu Tôm và thân Tôm dính chặt với nhau là Tôm tươi.
  • Còn chân Tôm đã bị thâm đen, không chắc chắn, phần đầu Tôm và thân Tôm lỏng lẻo, các khớp trên thân bị rời rạc thì chứng tỏ Tôm đã bị ươn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Tôm là một món ăn ngon, tuy có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Cụ thể trong món Miến Xào Tôm sẽ có:
  • Trong 100gr Tôm sẽ chứa 99 calo; 0,3 gram Chất béo; 0,2 gram Carbs; 189 miligam Cholesterol; 111 miligam Natri; 24 gram Protein.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về rửa sạch, sau đó cắt bỏ đầu, đuôi, lột vỏ và loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, sau đó lấy 1 ít muối pha loãng bỏ phần tôm vừa làm sạch xong vào ngâm khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước.
  • Miến đem ngâm trong nước khoảng 20 phút, chờ cho miến mềm rồi vớt ra để ráo.
  • Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc hoặc cắt nhỏ tùy theo sở thích của bạn.

Bước 2: Chế biến món Miến xào Tôm

Chế biến món Miến xào Tôm

Chế biến món Miến xào Tôm

  • Đầu tiên cho chảo lên bếp, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đến khi dầu nóng lên sẽ cho Tôm vào. Đảo nhanh tay khoảng 2 phút cho Tôm săn lại rồi cho ra to.
  • Sau đó bạn cho miến đã được ngâm sẵn từ trước vào chảo và đảo đều tay trong 5 phút, đến khi miến mềm thì bạn cho Tôm cùng với gia vị bao gồm: 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Trộn đều trong khoảng 5 phút nữa cho gia vị ngấm đều vào Miến và Tôm rồi cho hành lá đã cắt sẵn vào đảo đều và tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần cho ra đĩa là có thể thưởng thức ngay món Miến xào Tôm thơm ngon bổ dưỡng rồi!

Bước 3: Trang trí và trình bày Miến xào Tôm

Trang trí và trình bày Miến xào Tôm

Trang trí và trình bày Miến xào Tôm

  • Để món Miến xào Tôm trở nên nổi bật và tạo cảm giác ngon miệng. Bạn có thể trang trí với một bông hoa làm từ quả ớt, và 1 ít mùi ngò chạy dọc miệng đĩa.

* Mẹo chế biến

  • Khi chế biến miến, sau khi ráo nước bạn hãy đổ vào tô rồi cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn để khi xào miến không bị dính với nhau.
  • Khi xào miến phải đảo đều tay ở lửa vừa để miến không bị vón cục và gia vị được ngấm đều đảm bảo được độ thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm

Miến xào Tôm sau khi thành phẩm sẽ có độ bóng, mềm dai vừa phải của Miến. Tôm mềm,ngọt, chắc thịt và có màu cam đỏ đẹp mắt, gia vị được nêm nếm vừa miệng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vào dịp cuối tuần, bạn có thể thay thế món cơm truyền thống bằng những món ăn khác lạ miệng, hấp dẫn hơn. Vậy món Miến xào Tôm là một gợi ý lý tưởng cho bạn vào dịp cuối tuần đấy. Chúc bạn thành công!

You may also like