Trang chủ » Cách làm món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Cách làm món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày gà nướng sa tế

Nếu bạn đã quá chán với các món gà luộc, gà nấu xáo,.. thì hãy thay đổi thực đơn của gia đình mình bằng món gà nướng sa tế vừa lạ miệng vừa thơm ngon này nhé. Bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu sẽ làm cho việc làm món ăn này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà nướng sa tế bằng nôi chiên không dầu đơn giản nhưng rất ngon ở bài viết dưới đây.

Trang trí và trình bày gà nướng sa tế

Cách làm món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Phục Vụ: 5 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món gà nướng sa tế

Nguyên liệu chế biến món gà nướng sa tế

Nguyên liệu chế biến món gà nướng sa tế

Để làm gà nướng sa tế, bạn cần chuẩn bị:

  • Gà: 1 con ( khoảng 1,3kg)
  • Hành tím băm: 120g
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Ớt sa tế: 3 muỗng canh
  • Bột súp gà: 1.5 muỗng cà phê
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Xì dầu: 3 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Gừng đập dập: 1 ít
  • Rượu trắng: 1 ít
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu sa :1 muỗng canh
  •  Gia vị: Đường, muối

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Nếu bạn mua gà làm sẵn: Nên chọn gà ta ăn sẽ ngon hơn, gà ta sẽ có màu vàng nhạt. Không nên chọn gà có màu trắng vì đó là gà công nghiệp, ăn không ngon.
  • Đối với gà đang sống: Nên chọn gà có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ thấy ức gà đầy đặn và không nên chọn gà có mào tím tái, mỏ chảy dịch nhớt và lông không mượt.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả. Trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, để gà nướng sa tế ngon, bạn cần làm theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế gà:

Sơ chế gà

Sơ chế gà

  • Gà mua về bạn đem rửa sạch và nhặt bỏ những lông tơ còn sót lại trên gà.
  • Tiếp đến, hoà nước muối loãng rồi bỏ thêm 1 ít gừng đập dập và 1 ít rượu vào sau đó cho gà vào ngâm khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch lại với nước để khử mùi hôi của gà.
  • Cuối cùng, để cho gà thật ráo nước.

Ướp gà:

Ướp gà

Ướp gà

  • Cho vào chén ½ phần hành tím và tỏi băm rồi thêm các nguyên liệu bao gồm: 3 muỗng canh ớt sa tế, 1.5 muỗng cà phê bột súp gà, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc và trộn đều lên.
  • Tiếp đến, mang bao tay vào và chà xát hỗn hợp ướp trên vào bên trong và ngoài gà rồi ướp khoảng 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh( Nếu có thời gian thì có thể ướp qua đêm để gà ngấm gia vị hơn).

Bước 2: Chế biến món gà nướng sa tế

Chế biến món gà nướng sa tế

Chế biến món gà nướng sa tế

  • Sau khi ướp xong, bạn dùng chổi phết phần hỗn hợp đã chuẩn bị lên đều bề mặt thịt gà.
  • Tiếp đến, bạn lót 1 lớp giấy bạc vào trong nồi chiên không dầu rồi đặt gà lên khay.
  • Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ ở 200 độ C thời gian 10 phút.
  • Nướng lần 1: Dùng giấy bạc gói một lớp mỏng đùi, cánh và cổ faf rồi cho vào nồi chiên ở nhiệt độ 163 độ C ở 40 phút.
  • Nướng lần 2: Sau 40 phút thì lấy gà ra và phết phần nước sốt gia vị và nướng tiếp ở cùng nhiệt độ 25 phút.
  • Nướng lần 3: Sau 25 phút, phết lại 1 lớp gia vị lên gà và nướng tiếp 5 phút là đã hoàn thành.

Bước 3: Pha nước chấm

Pha nước chấm

Pha nước chấm

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu sa tế và đun nóng.
  • Sau khi đun nóng, cho tỏi và hành tím vào phi thơm rồi cho vào 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong rồi khuấy đều rồi đun sôi khoảng 3-5 phút là tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và trình bày gà nướng sa tế

Trang trí và trình bày gà nướng sa tế

Trang trí và trình bày gà nướng sa tế

  • Bạn cho gà ra đĩa hoặc chặt thành từng miếng vừa ăn tùy ý thích. Gà nướng sa tế chấm cùng nước chấm vừa làm trên và ăn cùng dưa leo hoặc cà chua sẽ rất là hấp dẫn và chống ngấy hiệu quả đấy nhé.

* Mẹo chế biến

  • Để gà không bị dính nồi, nên quét một lớp dầu vào đáy nồi chiên không dầu.
  • Khi đặt gà vào khay nồi chiên thì nên đặt ở mức nhiệt độ vừa để gà có thể chín đều hơn.
  • Khi chế biến xong, nên chờ một lúc để gà bớt nóng rồi mới lấy khay ra để tránh trường hợp bị bỏng.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt gà nướng sa tế sau khi nướng xong có màu vàng ươm vô cùng bắt mắt. Khi ăn, thịt gà mềm ngọt và có vị thơm nồng cay cay của sa tế và vị mặn ngọt của mật ong và nước mắm vô cùng hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu rồi, thật đơn giản phải không nào. Hãy lưu ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để có thể trổ tài và chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.

You may also like