Trang chủ » Hướng dẫn làm cá chỉ vàng nướng rim me đậm đà, hấp dẫn.

Hướng dẫn làm cá chỉ vàng nướng rim me đậm đà, hấp dẫn.

by Bếp Nhà Mỡ

Món cá chỉ vàng tươi nướng, rim me đậm đà, không chỉ thơm ngon mà còn rất tiện lợi, khi không biết làm món gì thì đa số các bà mẹ nội trợ thường lựa chọn ngay món ăn này. Vừa mang lại nhiều dưỡng chất, lại dễ thực hiện. Mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện ngay món ăn này nhé.

Cách làm món cá chỉ vàng nướng rim me

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  •  500gr Cá chỉ vàng tươi
  • 1 muỗng muối
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng dầu ăn tỏi đã khử thơm
  • 1 muỗng me chín dầm.
  • Gia vị: Tiêu, hành, ớt, nước màu, gừng

* Mẹo: 

  • Khi lựa cá chỉ vàng, bạn hãy để ý vào mắt cá còn trong và lòng trắng lòng đen rõ nét là cá tươi, thịt cá săn chắc và có độ đàn hồi.

*Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100gr cá chỉ vàng có chứa tới 50,4mg canxi nên khi ăn loại cá này sẽ giúp cho bạn cải thiện được hệ cơ xương răng khá tốt, thúc đẩy chiều cao và hạn chế việc bị loãng xương hay đau khớp.
  • Lượng khoáng chất Sodium và vitamin B3 có trong thịt cá chỉ vàng sẽ giúp cho cơ thể điều hòa được huyết áp, điều hòa được các dịch thể tham gia vào quá trình truyền dẫn thần kinh, làm giảm được cholesterol trong máu.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch cá chỉ vàng, xát qua một lớp muối để loại bỏ lớp vảy mỏng và khử mùi tanh, rồi để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ.
  • Pha nước sốt me: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước, 1 chút ớt băm vừa với khẩu vị ăn cay của gia đình bạn, 1 muỗng me nhỏ, rộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Chế biến món cá chỉ vàng nướng rim me đậm đà, hấp dẫn

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp theo bạn cho cá lên 1 cái vửng nướng. Dàn đều phần than đang đỏ rực ra và đặt xửng nướng lên, nướng vàng đều hai mặt cá.
  • Rồi bạn cho cá chỉ vàng đã nướng vào nồi rồi cho sốt me vào đun sôi trên lửa nhỏ, cho đến khi nước sốt me ngấm đều vào thịt cá, sốt cô đặc sền sệt lại là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá chỉ vàng nướng rim me đậm đà, hấp dẫn.

Trang trí và trình bày món

Trang trí và trình bày món

  • Bày cá ra đĩa và trang trí thêm ít lát ớt và 1 ít tiêu bột, vậy là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng, ăn kèm với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đó ạ.

* Mẹo:

  • Khi nướng cá chỉ vàng tươi trên bếp than, bạn nên đợi cá vàng cạnh mới trở mặt.
  • Tránh trở quá nhiều, cá sẽ dễ bị gãy nát.
  • Rim cá với sốt me trên lửa nhỏ, để cá được ngấm đều gia vị.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá chỉ vàng nướng rim me, có màu vàng kết hợp độ óng ánh của sốt me hòa quyện, vị chua ngọt đậm đà thấm vào thịt cá và dậy mùi thơm của cá nướng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Một món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm lại rất ngon miệng, sau khi đã ngán thịt thì cá là món ăn tuyệt vời, vừa mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp trổ tài ngay món ăn này bạn nhỉ.

 

You may also like