Trang chủ » Cách làm món hàu sốt cà chua thơm ngon, tròn vị

Cách làm món hàu sốt cà chua thơm ngon, tròn vị

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày

Hàu sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn bởi vị béo ngọt của hàu hòa quyện trong sốt cà chua ngọt thanh. Rất phù hợp để đổi gió cho thực đơn nhà bạn, không chỉ thơm ngon, hàu là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho thể lực và sức khỏe của cánh mày râu. Lâu lâu hãy thử đổi món cho chồng và gia đình với món ăn này nhé. Đảm bảo chồng bạn sẽ thích mê cho mà xem, vậy làm sao để chế biến món hàu sốt cà chua chuẩn vị? Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức ngay sau đây.

Trang trí và trình bày

Hàu sốt cà chua thơm ngon, tròn vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến 

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1kg hàu sữa
  • Cà chua
  • Dứa
  • Thì là, hành lá, hành củ, ớt, tỏi
  • Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu, đường, bột ngọt, đường, nước mắm và dầu ăn.

* Mẹo: 

  • mua hàu nguyên con còn vỏ, hãy chọn loại có vỏ khép thật chặt, phần thịt bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, thịt tươi mọng nước, có mùi biển đặc trưng, không chọn hàu có mùi hôi, màu lạ hay hàu có trứng bởi thịt sẽ bị đắng

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

100gr hàu tươi chứa:

  • Calo (kcal) 198
  • Lipid 13 g. Chất béo bão hoà 3,2 g.
  • Cholesterol 71 mg. Natri 417 mg
  • Kali 244 mg. Cacbohydrat 12 g
  • Protein 9 g. Vitamin C: 3,8 mg
  • Calci 62 mg. Sắt : 7 mg
  • Vitamin B6 : 0,1 mg
  • Vitamin B12 : 15,6 µg. Magnesi: 58 mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn rửa sạch hàu, sau đó tách vỏ và lấy riêng phần thịt hàu ra. Rồi bạn ngâm hàu trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Hành, tỏi, ớt bạn đem băm nhuyễn, cà chua bạn rửa sạch và cắt hình múi cau.

Bước 2: Chế biến món hàu sốt cà chua thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào, tới lúc dầu sôi bạn cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua và dứa vào xào và nêm thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng muối. Xào tới lúc cà chua chín mềm, bạn cho hàu vào và xào trên lửa nhỏ thêm khoảng 3 phút. Lúc này bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn với gia đình mình nhé.
  • Cuối cùng bạn cho hành lá đã rửa sạch rồi cắt nhỏ bên trên, thêm ít tiêu và trộn đều. Vậy là đã hoàn thành xong món hàu sốt cà chua rồi đó ạ.

Bước 3: Trang trí và trình bày món hàu sốt cà chua thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Cho hàu ra đĩa và thưởng thức thôi nào, có đĩa hàu sốt cà chua nóng hổi thơm ngon, ăn kèm với chén cơm trắng thì còn gì tuyệt bằng.

* Mẹo: 

  • Khi xào hàu với cà chua bạn nên xào trên lửa nhỏ, để sốt cà chua được thấm đều với hàu, giúp món ăn đậm vị hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món hàu sốt cà chua sau khi hoàn thành, sốt cà chua có màu đỏ cam bắt mắt và thịt hàu vẫn giữ được vị tươi ngon, béo ngọt.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món hàu sốt cà chua vô cùng đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ tới bạn. Bạn hãy vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

You may also like