Trang chủ » Tuyệt chiêu nấu lẩu cá thu vô cùng ngon miệng cho ngày se lạnh

Tuyệt chiêu nấu lẩu cá thu vô cùng ngon miệng cho ngày se lạnh

by Bếp Nhà Mỡ
Tuyệt chiêu nấu lẩu cá thu vô cùng ngon miệng cho ngày se lạnh

Trời se lạnh được quay quần cùng gia đình thưởng thức nồi lẩu cá thu tươi chua cay thật sự ấm áp hạnh phúc biết bao. Lẩu cá thu với sự kết hợp giữa thịt cá thu thơm béo, săn chắc, tươi ngọt tự nhiên và nước dùng đậm vị chua cay từ các nguyên liệu tự nhiên lôi cuốn người thưởng thức.

Cá thu là một nguyên liệu rất quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm mỗi gia đình, bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng của nó. Từ cá thu bạn có thể chế biến được vô số món ăn ngon, đặc biệt là món lẩu cá thu. Lẩu cá thu với nguyên liệu chính là cá thu và nước dùng được nấu từ những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Tuyệt chiêu nấu lẩu cá thu vô cùng ngon miệng cho ngày se lạnh

Cách nấu lẩu cá thu vô cùng ngon miệng cho ngày se lạnh

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món lẩu cá thu

Nguyên liệu chế biến món lẩu cá thu

Nguyên liệu chế biến món lẩu cá thu

  • Cá thu 1 kg
  •  Cà chua 1 trái
  •  Thơm 1/2 trái
  •  Sả 2 cây
  •  Hành tím 3 củ
  •  Tỏi 3 tép
  •  Chanh 1 trái
  •  Ớt 3 trái
  •  Mướp 1 trái
  •  Nấm bào ngư 250 gr
  •  Rau ngò gai 1 ít
  •  Rau nhúng lẩu 1 ít
  •  Bún tươi 1 kg
  •  Dầu ăn 2 muỗng canh
  •  Sa tế 1 muỗng cà phê
  •  Nước mắm 2 muỗng canh
  •  Đường phèn 3 muỗng cà phê
  •  Muối 1 ít

* Mẹo: 

  • Chọn mua những con cá thu có mắt sáng, trong veo, có độ lồi nhẹ và mang màu đỏ tươi, bám chặt vào thân cá chứng tỏ cá tươi ngon và chất lượng.
  • Đối với dứa bạn không nên chọn mua những quả dứa quá cứng hay quá mềm, khi nhấn ngón tay vào không có cảm giác bị lõm vào.
  • Chọn những quả cà chua có màu đỏ tươi, đều màu, còn nguyên vẹn, không bị dập hay trầy xước.

Giá trị dinh dưỡng

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cứ trong 100g cá thu sẽ có 166 kcal, 18,2g protein, 486 mg kali, 10,3g chất béo, 100mcg Vitamin B1… Với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, cá thu được lựa chọn nhiều trong các bữa ăn gia đình, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe, đặc biệt sử dụng nhiều trong thức ăn của trẻ nhỏ.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá sau khi mua về, bạn làm thịt, loại bỏ ruột, rồi dùng 1 ít muối và chanh chà xát lên thịt, rửa lại với nước sạch. Tiếp theo bạn cắt cá thành từng khoanh dày khoảng 1 đốt ngón tay.
  • Cá sau khi rửa sạch bạn xếp vào nồi chiên không dầu và chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút cho đến khi thịt cá hơi rắn và vàng cả hai mặt.
  • Dứa rửa sạch, bỏ cồi và thái thành miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Nấm bào ngư bạn cắt bỏ gốc, cho vào nước muối pha loãng ngâm trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại, để ráo.
  • Mướp bạn gọt vỏ, thái thành khoanh tròn dày khoảng 3cm. Sả rửa sạch, cắt khúc.
  • Các loại rau rửa sạch, để ráo. Ngò gai bạn cắt nhỏ cho ra chén.

Bước 2: Chế biến món lẩu cá thu

Chế biến món lẩu cá thu

Chế biến món lẩu cá thu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho cà chua và dứa vào xào sơ rồi cho thêm 1 lít nước, nêm 1 muỗng canh nước mắm vào nồi.
  • Đun sôi nước lẩu trong khoảng 10 phút để cà chua và dứa mềm và tiết vị chua rồi nêm 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng cà phê đường phèn.
  • Cuối cùng, bạn cho ra nồi lẩu và thêm sả cắt khúc, rau ngò gai lên trên.

Bước 3: Trang trí và trình bày món lẩu cá thu

Tuyệt chiêu nấu lẩu cá thu vô cùng ngon miệng cho ngày se lạnh

Tuyệt chiêu nấu lẩu cá thu vô cùng ngon miệng cho ngày se lạnh

  • Bạn bày rau nhúng lẩu, cá thu chiên và bún ra đĩa. Rôi bắc nồi nước lẩu lên bếp ga mini. Khi nước lẩu sôi bạn ăn đến đâu là nhúng rau và cá đến đó.

* Mẹo: 

  • Để nước lẩu có màu sắc đẹp mắt, bạn hãy xào sơ đầu cá thu cùng với cà chua rồi mới cho vào nước lẩu. Nêm thêm một chút sa tế để tăng mùi hương cho nước lẩu.
  • Ngoài ra, bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước hầm xương để nước lẩu thêm ngon nhé!

Yêu cầu thành phẩm

  • Lẩu cá thu sau khi hoàn thành cần đạt được những yêu cầu sau:
  • Nước lẩu chua chua, cay cay và vô cùng đậm đà.
  • Thịt cá thu chín tới ăn mềm béo ăn kèm với các loại rau, nấm và bún vô cùng ngon miệng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức nấu lẩu cá thu mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn, với các bước làm cực kỳ đơn giản bạn đã có một nồi lẩu chua cay vô cùng ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay món lẩu này chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

You may also like