Trang chủ » Cách làm mực chiên bơ tỏi thơm ngon

Cách làm mực chiên bơ tỏi thơm ngon

by Bếp Nhà Mỡ
Mực chiên bơ tỏi thơm lừng béo ngậy

Mực chiên bơ tỏi là món ăn từ mực khiến bạn khó cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Bởi nó được kết hợp từ mùi thơm của tỏi, vị béo của bơ và vị ngọt của mực. Một sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu quen thuộc.

Món mực chiên bơ tỏi là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo của bơ nhưng không ngấy, vị giòn của mực tạo cảm giác vô cùng ngon miệng. Đây là món ăn ngon, dễ làm tại nhà, có thể ăn với cơm hoặc làm món ăn vặt cho các bé trong gia đình. Hãy vào bếp cùng Bếp Nhà Mỡ để học ngay công thức chế biến món ngon này nhé!

Mực chiên bơ tỏi thơm lừng béo ngậy

Công thức làm mực chiên bơ tỏi thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 300 Calo 30 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chế biến

  • 400g mực tươi
  • Bột chiên giòn
  • 2 quả trứng gà
  • 10g bơ
  • Tỏi băm
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

*Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Mực ngon có lớp da bên ngoài óng ánh, nhiều chấm li ti, mắt bên trong không bị đục.
  • Râu và đầu mực dính liền với thân, không tách rời.
  • Thân mực còn nguyên vẹn, không dập nát, không có vết trầy xước trên da.
  • Ấn nhẹ vào bụng mực thấy bụng căng và nhả ra một ít trứng chứng tỏ mực có nhiều trứng ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Có thể bạn chưa biết trong 100g mực có chứa: Calo (kcal): 174, Lipid: 7 g, Chất béo bão hoà:1,9 g, Cholesterol: 260 mg, Natri: 306 mg, Kali: 279 mg, Cacbohidrat: 8g, Protein: 18 g, Vitamin C: 4,2 mg, Calci: 39 mg, Sắt: 1 mg, Vitamin B6: 0,1 mg, Vitamin B12: 1,2 µg, Magnesi: 38 mg.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực tươi sau khi mua về sơ chế thật sạch, bỏ túi mực, rửa mực với nước muối pha loãng đợi khô rồi dùng dao thái miếng.

Khử tanh mực bằng nước muối pha loãng

Khử tanh mực bằng nước muối pha loãng

Bước 2: Trộn bột chiên xù

  • Cho mực đã cắt vào nước sôi có pha ít muối và vài lát gừng, để mực săn lại rồi vớt ra.
  • Trộn đều hỗn hợp bột chiên xù gồm bột chiên xù, đường, muối. Đập 2 quả trứng, đánh đều.
  • Cho từng miếng mực vào hỗn hợp bột mì rồi nhúng vào bát trứng, lặp lại 2 lần để mực bám đều vào bột.

Bước 3: Chiên mực với bơ tỏi

  • Chuẩn bị chảo dầu, đợi dầu nóng rồi cho mực vào chiên, chú ý chiên với lửa vừa phải, lật thường xuyên để mực chín đều.
  • Sau khi mực vàng thì vớt ra, chuẩn bị một chảo khác, cho 2 thìa bơ thực vật vào đun chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho mực đã chiên vào, lắc đều để bơ tỏi phủ đều mực.

Bơ tỏi sẽ giúp món ăn tăng thêm hương vị

Bơ tỏi sẽ giúp món ăn tăng thêm hương vị

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Lúc này, chúng ta chỉ cần trang trí đĩa ăn với một ít xà lách rồi cà chua, dưa leo, thêm những miếng mực chiên nóng hổi nữa là hoàn hảo.

Mực chiên bơ tỏi ngon miệng cho ngày cuối tuần

Mực chiên bơ tỏi ngon miệng cho ngày cuối tuần

*Mẹo chế biến:

  • Khi sơ chế mực, cần bóc kỹ lớp ngoài để mực không bị dai khi chiên.
  • Khi chiên mực cần chú ý cho nhiều dầu, để lửa nhỏ để mực vừa thơm, vừa không bị khô, cháy.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:

  • Lớp vỏ ngoài giòn và thơm, được bao phủ bởi mùi thơm của bơ tỏi, bên trong là từng miếng mực ngọt và dai.
  • Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn bên ngoài, cùng với miếng mực bên trong mềm, ngọt vô cùng hấp dẫn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hi vọng với 4 bước cơ bản được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới trong mâm cơm gia đình. Đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để học thêm nhiều món ngon khác nhé!  

You may also like