Trang chủ » Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt heo thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt heo thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày phở cuốn thịt heo

Phở cuốn là món ăn truyền thống của Hà Nội được nhiều người ưa thích. Món phở cuốn thơm ngon bời vì nó được tạo từ lớp bánh phở mềm mềm thơm ngon phía bên ngoài kết hợp với các đủ loại nhân từ thịt heo, giò chả, rau củ,…tạo nên một món ăn hấp dẫn. Có rất nhiều loại phở cuốn khác nhau trong đó phở cuốn thịt heo được đánh giá là phù hợp với khẩu vị của nhiều người hơn cả. Cách làm phở cuốn thịt heo khá đơn giản, cùng tìm hiểu công thức ở bài viết sau của Bếp Nhà Mỡ nhé.

Trang trí và trình bày phở cuốn thịt heo

Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt heo thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món phở cuốn thịt heo

Nguyên liệu chế biến món phở cuốn thịt heo

Nguyên liệu chế biến món phở cuốn thịt heo

Nguyên liệu bao gồm:

  • Bánh phở vuông: 200g
  • Thịt nạc vai: 300g
  • Giò lụa: 120g
  • Ớt sừng: 20g
  • Chanh: 20g
  • Cà rốt: 100g
  • Dưa chuột: 100g
  • Tỏi: 10g
  • Ớt: 10g
  • Bột tỏi: 10g
  • Bột hành: 10g
  • Xà lách: 100g
  • Rau mùi: 50 gr
  • Gia vị thông dụng: Bột canh, dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm.

Mẹo chọn nguyên liệu

* Cách chọn thịt heo tươi ngon:

  • Thịt heo tươi ngon là thịt có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Phần mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, phần mỡ có màu sáng và mùi thơm đặc trưng. Khi bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, thịt có độ đàn hồi nhanh và không bị dính tay.
  • Không nên chọn thịt có màu xanh nhạt, thâm đen vì đây có thể là thịt ôi thiu.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon:

  • Nên chọn của có dáng thẳng, vỏ ngoài trơn láng và màu sáng.
  • Chọn những củ cà rốt cầm chắc tay,
  • Không nên chọn củ có vai củ to, có phần lá và cành ở gốc, và không nên chọn những củ méo mó, máu sẫm hoặc bị dập nát.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt lợn chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A. Thịt lợn mỡ chứa: 14.5g protein, 37.3g mỡ, 8mg canxi, 156mg phosphor, 0.4mg sắt, 1.59mg kẽm, 318 mg kali, 42 mg natri, 2μg vitamin A.
  • Cà rốt là một loại rau củ tốt cho sức khỏe, với độ giòn, vị ngon và chứa rất nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali cũng như chất chống oxy hóa. Ăn cà rốt rất thích hợp cho việc giảm cân, giúp giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe mắt, thậm chí là giảm nguy cơ ung thư.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt heo:

  • Thịt heo đem rửa với muối hột rồi sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Tiếp đến, chần sơ thịt lợn với nước sôi có pha chút rượu trắng để khử mùi hôi. Sau khi chần sơ xong thì rửa sạch lại với nước.
  • Tiếp đến, cho thịt heo ra tô lớn và cho 10gr bột hành, 10gr bột tỏi, 10gr bột canh, 5gr tiêu rồi trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Sơ chế nguyên liệu khác:

  • Cà rốt: Cạo vỏ và rửa sạch rồi cắt thành sợi có độ dày khoảng 0.2cm.
  • Dưa leo: Rửa sạch rồi cắt bro phần đầu và đuôi sau đó cắt thành sợi có độ dày khoảng 0.2cm như cà rốt.
  • Ớt sừng: Rửa sạch rồi cắt bỏ cuống đầu và hạt rồi sau đó xắt sợi.
  • Tỏi: Bóc vỏ rửa sạch và đem tỏi và ớt băm nhuyễn.
  • Giò lụa: Xắt lá mỏng vừa ăn.
  • Rau mùi, Xà lách: Rửa sạch rồi cắt gốc.

Bước 2: Chế biến món phở cuốn thịt heo

Chiên và thái thịt heo:

Chiên và thái thịt heo

Chiên và thái thịt heo

  • Sau khi thịt ướp xong, bạn bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào chảo và đun nóng.
  • Sau khi dầu nóng thì cho thịt heo vào và chiên thịt ở lửa vừa cho đến khi thịt chín mềm và vàng 2 mặt thì vớt thịt ra để khoảng 5 phút cho thịt nguội.
  • Thịt nguội thì bạn đem thái thịt thành từng lát vừa ăn.
  • Làm nước chấm:
  • Cho vào bát 45g đường, 1 lát chanh và 50ml nước mắm rồi khuấy đều cho tan đường.
  • Tiếp đến, cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều là được.

Cuốn phở:

Cuốn phở

Cuốn phở

  • Đầu tiên bạn cho miếng phở cuốn lên thớt rồi tiếp đến cho xà lách, rau mùi, cà rốt, dưa chuột, ớt sừng, thịt heo, giò lụa lên trên rồi dùng tay nhẹ nhàng cuốn phở lại.
  • Bạn thực hiện tương tự với số phở và nhân còn lại.

Bước 3: Trang trí và trình bày phở cuốn thịt heo

Trang trí và trình bày phở cuốn thịt heo

Trang trí và trình bày phở cuốn thịt heo

  • Sau khi món phở cuốn xong, bạn cho phở cuốn ra đĩa và phần nước mắm đã làm là đã có thể thưởng thức luôn.

* Mẹo chế biến

  • Để khử mùi tanh của thịt heo, bạn có thể chần sơ thịt heo với hành tím hoặc gừng đập dập đều được.
  • Khi chiên thịt lợn, nên chiên ở lửa vừa thì thịt sẽ vàng và chín mềm đều, không bị cháy.

Yêu cầu thành phẩm

Phở cuốn thịt heo có màu sắc cực kỳ đẹp mắt. Phở cuốn có hương vị thơm ngon, ăn thanh mát của rau và dưa chuột đồng thời có phần thịt heo và giò lụa mềm, đậm đà. Khi chấm phở cuốn cùng nước mắm sẽ tạo nên một hương vị cực kỳ hoàn hảo, ai ăn một lần cũng nhớ mãi không quên.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món phở cuốn thịt heo chuẩn hương vị Hà Nội rồi phải không nào. Hãy lưu ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để có thể làm món phở cuốn siêu ngon này nhé. Chúc các bạn thành công.

You may also like