Trang chủ » Cách làm thịt kho trứng gà đậm đà, đưa cơm cực đơn giản

Cách làm thịt kho trứng gà đậm đà, đưa cơm cực đơn giản

by Ana Phương
Thành phẩm món thịt kho trứng gà

Thịt kho trứng gà là món khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích và thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Với hương vị đậm đà của thịt hòa quyện cùng vị mềm béo của trứng chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không ngừng đũa.

Với 2 nguyên liệu chính là thịt lợn và trứng gà chỉ cần biến tấu một chút là bạn có ngay một món ăn hấp dẫn rồi. Không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà cách làm món thịt kho trứng cũng cực kỳ đơn giản. Để biết cách làm món thịt kho trứng gà đúng chuẩn thì hãy cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện theo công thức dưới đây!

Thành phẩm món thịt kho trứng gà

Công thức chế biến món thịt kho trứng gà ngon bắt mắt

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 130 Calo 12 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món thịt kho trứng gà

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 400g thịt ba chỉ lợn
  • 4 quả trứng gà
  • 1 lít nước dừa tươi
  • 3 thìa nhỏ đường
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 3 thìa nhỏ nước mắm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 củ hành khô

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon, săn chắc

  • Để mua được thịt ba chỉ ngon, bạn nên chọn miếng thịt có phần nạc, mỡ cân bằng, lớp da ngoài cùng dày.
  • Bạn nên chọn miếng thịt có phần mỡ dày khoảng 2/3 lóng tay, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Tuy nhiên cần lưu ý, để mua thịt ba chỉ vừa ăn, không quá dai, bạn không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và da bên ngoài quá dày vì đó là heo nuôi lâu năm.
  • Ngoài ra, thịt ba chỉ tươi sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc.
  • Tuyệt đối không mua thịt ba chỉ có mùi bất thường hoặc để lại dấu tay khi ấn vào hoặc xuất hiện chảy nhớt trên bề mặt thịt.

* Mẹo chọn mua trứng gà tươi mới

  • Món ăn này mình có thể chọn trứng gà công nghiệp hoặc trứng gà ta.
  • Chọn mua trứng có vỏ ngoài màu, đều màu, không xuất hiện vết nứt hay đốm đen.
  • Khi sờ vào vỏ trứng sẽ có cảm giác bề mặt hơi nhám, sần sùi là trứng tươi.
  • Khi soi trứng dưới ánh sáng nếu thấy có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn nằm cố định ít bị di chuyển thì là trứng mới.
  • Tránh mua trứng có vỏ nhợt nhạt, xuất hiện nhiều đốm đen.
  • Đưa trứng lên sát mép tai và lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động càng lớn là trứng để càng lâu.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt lợn ba chỉ có chứa:

  • 16.5g protein, 21.5g mỡ, 9mg canxi, 178mg phosphor, 1.5mg sắt, 1.91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, 10μg vitamin A.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt đem rửa sạch, thái miếng to vuông sao cho vừa ăn.
  • Lấy thịt vừa nãy ướp với nước mắm, hạt nêm, hành băm nhỏ và hạt tiêu (nếu thích ăn ngọt thì cho vào thịt một ít đường sao cho vừa miệng).
  • Trứng rửa sạch, luộc với nước sôi khoảng 5 phút, trứng nguội vớt ra, bóc bỏ vỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Kho thịt với trứng gà

  • Phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt vào, đảo qua khoảng 3 - 4 phút rồi đổ nước dừa vào cho ngập mặt thịt. Đun sôi nước, sau đó hạ nhỏ lửa để cho đến khi thịt chín mềm.
  • Khi thịt đã chín mềm thì cho trứng vào, đun thêm khoảng 15 phút nữa cho trứng ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Kho thịt với trứng gà

Kho thịt với trứng gà

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Chỉ vài thao tác là đã ngay món thịt kho trứng gà hấp dẫn rồi, cho thịt kho trứng ra đĩa, rắc thêm hành lá cho bắt mắt, món ăn ngày ngon là thưởng thức khi còn nóng ăn kèm với bát cơm là rất đưa cơm đó nha

Thành phẩm món thịt kho trứng gà

Thành phẩm món thịt kho trứng gà

* Mẹo

  • Thịt bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt mông hoặc thịt bắp đều ngon
  • Trong khi kho thịt thì bạn cho nước dừa ngập mặt thịt, hương vị của nước dừa sẽ giúp thịt mềm ngọt và ăn không bị bở.
  • Ngoài ra bạn chỉ nên cho nước mắm hoặc rượu vào khi món ăn gần hoàn thành, điều này giúp cho món ăn thêm dậy mùi và đậm đà hơn.
  • Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt tùy sở thích của gia đình để tăng hương vị cho món ăn
  • Khi kho thịt bạn nên kho lửa nhỏ để thịt chín mềm ngấm đều gia vị hơn

Yêu cầu thành phẩm

  • Thịt kho trứng gà sau khi hoàn thành thơm lừng, có màu vàng nâu cánh gián rất hấp dẫn
  • Từng thớ thịt ngấm gia vị mằn mặn, trứng thì bùi bùi, ăn rất vừa miệng
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức đơn giản giúp bạn thực hiện món thịt kho trứng gà đậm đà, nhưng cực kỳ ngon miệng. Hy vọng với công thức trên của Bếp Nhà Mỡ bạn thực hiện thành công món ăn này.

You may also like