Trang chủ » Bí quyết làm cá hồi sốt thái cực ngon và hấp dẫn

Bí quyết làm cá hồi sốt thái cực ngon và hấp dẫn

by Bếp Nhà Mỡ
cá hồi sốt thái

Cá hồi sốt thái là món ăn phổ biến, với vị chua cay lạ miệng, vị ngọt của cá hồi là món ăn bạn nên thử. Bỏ túi ngay công thức làm cá hồi sốt kiểu thái siêu ngon mà Bếp Nhà Mỡ bày cho bạn dưới đây nhé!

Là tín đồ của sốt Thái, bạn không thể bỏ qua món “cá hồi sốt thái”. Món ăn là sự kết hợp của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt là sự hòa quyện tinh tế. Vậy cách chế biến món ăn này như thế nào? Tham khảo công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ sau đây.

cá hồi sốt thái

Công thức làm cá hồi sốt thái cực ngon và hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 250 Calo 30 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau để chế biến món cá hồi sốt thái thơm ngon.

Nguyên liệu chế biến

  • 500 gram cá hồi tươi phi lê
  • 2 cành sả
  • 3 củ hành khô
  • 2 múi tỏi
  • 2 lát gừng
  • 5 trái ớt
  • 2 muỗng cafe đường
  • 100gram chanh trái (khoảng 4 trái)
  • 4 muỗng cafe tương ớt
  • Nửa muỗng cafe mù tạt
  • 4 muỗng cafe nước mắm
  • 3 muỗng cafe ớt bột
  • 2 muỗng cafe dầu ăn

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

*Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng hoặc cam tươi. Nếu thịt cá chuyển sang màu sẫm hơn nghĩa là thịt cá đã ươn hoặc sắp chuyển sang giai đoạn phân hủy.
  • Bên cạnh đó, thịt ngon sẽ có độ đàn hồi cực tốt. Khi ấn tay vào thịt cá sẽ thấy vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu
  • Quan sát bề mặt miếng thịt khô ráo, không có hiện tượng ẩm hay tiết dịch lạ. Các vân mỡ trên thân cá đều màu, sáng không bị xỉn màu hay đốm nâu.
  • Ngoài ra, miếng cá tươi phi lê sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị thâm đen.

Giá trị dinh dưỡng

Có thể bạn chưa biết trong 100gr cá hồi có chứa:

  • Nạp vào cơ thể 200 calo
  • 3.1gr EPA, DPA, DHA
  • 8gr chất béo lành mạnh Omega 3 có trong mỡ cá hồi
  • 5gr chất đạm
  • Các vitamin quan trọng như A, B12, D
  • Các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, magie… chủ yếu có trong thịt cá hồi
  • Nguồn cung cấp selen và axit amin dồi dào có lợi cho sức khỏe con người.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê rút xương, thái miếng mỏng, xếp ra khay đẹp mắt.
  • Sả rửa sạch, để ráo, thái lát chéo nhỏ. Gọt vỏ gừng và cắt lát mỏng. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Sơ chế tất cả nguyên liệu nguyên liệu

Sơ chế tất cả nguyên liệu nguyên liệu

Bước 2: Làm nước sốt thái

  • Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu sả, gừng, tỏi, hành khô. Trộn chung với 5 quả ớt hiểm và 2 thìa cà phê đường.
  • Giã nhuyễn rồi đổ hỗn hợp nguyên liệu vào bát thêm 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê ớt bột, 3 thìa cà phê tương ớt và khuấy đều.

Tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn có thể gia giảm gia vị phù hợp

Tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn có thể gia giảm gia vị phù hợp

Bước 3: Sơ chế thịt cá hồi

  • Đầu tiên, bạn cho vào bát 4 thìa nước cốt chanh, nửa thìa mù tạt, khuấy đều.
  • Sau khi đã có hỗn hợp chanh mù tạt, nhúng thịt cá hồi vào bát hỗn hợp trên cho đến khi cá hồi chín tái

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi nhúng cá hồi vào hỗn hợp chanh mù tạt, xếp ra đĩa rồi trang trí với rau mùi cho thơm
  • Rưới đều sốt thái lên khay cá hồi để cá thấm đều là bạn đã có món cá hồi sốt thái thơm ngon hấp dẫn.

Cá hồi sốt thái chua có thể ăn với cơm nóng và bánh mì

Cá hồi sốt thái chua có thể ăn với cơm nóng và bánh mì

*Mẹo chế biến:

  • Vì đây là món sống nên bước chọn cá hồi là bước quan trọng nhất.
  • Để nước sốt thái thêm đậm đà và bắt mắt, bạn nên chọn loại nước mắm ngon. Bạn nên chọn mua nước mắm có màu đỏ nâu hoặc màu cánh gián.
  • Nếu thích ăn cay hoặc muốn giảm độ ngọt, bạn có thể giảm lượng đường hoặc thêm một chút mù tạt. Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp.
  • Nếu không ăn được cay hoặc muốn món ăn bớt cay, bạn có thể giảm bớt lượng tương ớt và ớt bột khi làm nước sốt.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá hồi sốt thái sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:

  • Cá hồi sốt thái có vị ngọt tự nhiên từ thịt cá hòa quyện với các vị cay, chua, mặn, ngọt.
  • Món ăn có màu vàng trông rất đẹp mắt
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Bạn thấy món cá hồi sốt thái như thế nào? Thực hiện theo công thức này và bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt! Cuối tuần rủ bạn bè hàn huyên chuyện đời còn gì vui hơn nhỉ? Lưu lại công thức và làm ngay cho cả gia đình mình nhé! Đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để học thêm nhiều công thức món ngon khác nhé!

You may also like