Trang chủ » Tuyệt chiêu chế biến món sò mai nướng đổi vị cho cả nhà

Tuyệt chiêu chế biến món sò mai nướng đổi vị cho cả nhà

by Bếp Nhà Mỡ
Tuyệt chiêu chế biến món sò mai nướng đổi vị cho cả nhà

Sò mai nướng là một món ẩm thực đường phố được rất nhiều người yêu thích. Đặc trưng của món ăn khiến người thưởng thức mê mẩn đó là vị ngọt tự nhiên của thịt ốc, kết hợp với vị béo thơm của mỡ hành hay phô mai hòa quyện với vị bùi đậu phộng. Hôm nay, chúng ta sẽ trổ tài nấu nướng tại nhà với món sò mai nướng mỡ hành cùng với Bếp Nhà Mỡ nhé!

Sò mai cũng giống như những loại hải sản khác mà thiên nhiên ban tặng cho con người, nó không chỉ ngon mà rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, loại hải sản này rất lành tính nên người già hay trẻ em đều có thể thưởng thức. Sò mai có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, trong đó món sò mai nướng mỡ hành có lẽ vẫn là món ăn phổ biến nhất.

Tuyệt chiêu chế biến món sò mai nướng đổi vị cho cả nhà

Công thức chế biến món sò mai nướng đổi vị cho cả nhà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món sò mai nướng

Nguyên liệu chế biến món sò mai nướng

Nguyên liệu chế biến món sò mai nướng

  • Sò mai 7 con
  • Đậu phộng 50 gr
  • Hành lá
  • Sả 3 cây
  • Gừng 1 ít
  • Muối 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 100 ml

* Mẹo: 

  • Bạn nên chọn mua những con sò mai có phần vỏ nguyên vẹn, không bị dập nát. Bạn nên ưu tiên chọn những con sò có phần lưỡi thò ra ngoài, vì đây là sò còn sống. Sò sống thì phần vỏ sẽ tự đóng mở vỏ một cách tự nhiên.
  • Tuyệt đối không nên chọn những con sò có mùi hôi, mở miệng nhưng không đóng lại được, đây chứng tỏ sò đã chết.

Giá trị dinh dưỡng

  • Sò mai chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với thành phần nhiều vitamin và khoáng chất như: carbohydrates, chất béo, chất đạm, cùng nhiều khoáng chất, và các loại vitamin khác như A, C, D, vitamin nhóm B, magie, kẽm, phốt pho, canxi, axit béo không no Omega 3 – 6.

Những món ngon khác chế biến từ sò mai bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rang đậu phộng

Rang đậu phộng

  • Sò mai sau khi mua về bạn ngâm trong nước khoảng 1 giờ để làm sạch cát. Sau đó bạn vớt ra để ráo.
  • Bắc nồi một nồi nước lên bếp, cho 3 cây sả cắt khúc, 1 ít gừng thái sợi, và toàn bộ sò mai vào. Đậy nắp kín lại luộc cho đến khi sò há miệng ra là được.
  • Bạn vớt sò ra, để nguội rồi tách bỏ 1 phần vỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng vào, nêm thêm 1 muỗng canh muối rồi rang cho đến khi đậu chín thơm rồi tắt bếp. Dùng tay bóp đậu phộng để loại bỏ hết phần vỏ.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến món sò mai nướng

Làm mỡ hành

Làm mỡ hành

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào rồi đảo đều trong khoảng 10 giây rồi tắt bếp.
  • Làm nóng bếp than, rồi xếp lần lượt sò lên trên vỉ nướng, rồi múc vào từng con 1 ít mỡ hành, 1 ít đậu phộng rang.
  • Bạn nướng khi thấy hỗn hợp sôi lên là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày món sò mai nướng

  • Khi sò nướng chín, bạn xếp sò ra đĩa, trang trí thêm một ít rau sống rồi mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

Tuyệt chiêu chế biến món sò mai nướng đổi vị cho cả nhà

Tuyệt chiêu chế biến món sò mai nướng đổi vị cho cả nhà

* Mẹo: 

  • Khi luộc sò bạn không nên luộc quá lâu sẽ khiến thịt sò bị dai nhé.
  • Khi nướng cũng vậy, bạn chỉ cần thấy sôi khoảng nửa phút là được nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Sò mai sau khi nướng chín rất thơm
  • Thịt sò chín tới ngọt ngọt dai nhẹ, khi ăn có thêm vị béo mỡ hành và vị bùi đậu phộng vô cùng thơm ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Thật đơn giản để làm món sò mai nướng phải không nào. Hy vọng qua bài viết này của Bếp Nhà Mỡ bạn sẽ có một đĩa sò nướng thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

You may also like