Trang chủ » Cách làm sò huyết xào bơ tỏi béo ngọt như nhà hàng

Cách làm sò huyết xào bơ tỏi béo ngọt như nhà hàng

by Bếp Nhà Mỡ
Cách làm sò huyết xào bơ tỏi béo ngọt như nhà hàng

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích hải sản thì không thể không biết đến món sò huyết xào bơ tỏi. Món ngon này đánh thức vị giác của người ăn bởi phần thịt ngọt béo của sò hòa quyện với hương thơm nồng nàn tỏi và vị béo ngậy của bơ.

Sò huyết hay còn gọi là sò trứng, sò tròn, nó được xem là loài hải sản vô cùng bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Theo Đông y, sò huyết có vị ngọt, tính ấm, công dụng bổ huyết, kiện vị, chữa chứng huyết thư, thiếu máu, tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày tá tràng.  Những món ăn chế biến từ sò huyết cũng rất đa dạng trong đó phải kể đến món sò huyết xào bơ tỏi. Cách làm món ngon này không khó nhưng để món ăn thơn ngon chuẩn vị nhất thì bạn cần lưu ý một vài bí quyết và công thức chế biến dưới đây.

Cách làm sò huyết xào bơ tỏi béo ngọt như nhà hàng

Công thức làm sò huyết xào bơ tỏi

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món sò huyết xào bơ tỏi

Nguyên liệu chế biến món sò huyết xào bơ tỏi

Nguyên liệu chế biến món sò huyết xào bơ tỏi

  • Sò huyết 1 kg
  • Rau răm 1 ít
  • Tỏi 1 củ
  • Bơ lạt 1 muỗng canh
  • Dầu hào 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít: đường, muối, hạt nêm

* Mẹo: 

  • Đối với sò huyết bạn không nên chọn con quá to cũng không quá nhỏ. Chọn những con có kích thước vừa phải khi chế biến thịt sẽ ngon nhất, bởi sò nhỏ khi chế biến sẽ bị teo phần thịt, còn lớn thịt dễ bị dai.
  • Chọn mua những con sò có lưỡi thè ra ngoài. Tuyệt đối không mua những con sò khi ngửi có mùi hôi.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g sò huyết có chứa 11,7g protein; 81,3g moisture; 1,2g lipit và các vitamin khác. Sò huyết được chế biến làm nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến sò huyết cháy tỏi hay sò huyết sốt me.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi

Cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi

  • Sò huyết sau khi mua về bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 5 tiếng để loại bỏ hết cát. Sau đó bạn chà sạch vỏ.
  • Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu đầu nóng, bạn cho tỏi vào phi đến khi tỏi vàng thì vớt ra.

Bước 2: Chế biến món sò huyết xào bơ tỏi

Chế biến món sò huyết xào bơ tỏi

Chế biến món sò huyết xào bơ tỏi

  • Dùng tiếp chảo đã phi tỏi để xào sò huyết. Cho sò huyết vào chảo rồi nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bơ lạt, 3 muỗng cà phê đường, cho thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.
  • Bạn xào trong khoảng 4 phút rồi cho tỏi vào xào. Khi thấy sò hở miệng thì tắt bếp rồi cho 1 phần rau răm vào đảo đều.

Bước 3: Trang trí và trình bày món sò huyết xào bơ tỏi

Cách làm sò huyết xào bơ tỏi béo ngọt như nhà hàng

Cách làm sò huyết xào bơ tỏi béo ngọt như nhà hàng

  • Cho sò huyết ra đĩa, trang trí thêm một ít rau răm cho đẹp mắt rồi thưởng thức thôi nào.

* Mẹo: 

  • Bạn có thể ngâm sò vào nước ấm trong khoảng 2 tiếng để loại bỏ bụi bẩn.
  • Ngoài ra, khi xào bạn không nên xào quá lâu sẽ khiến sò bị dai nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Sò huyết xào bơ tỏi sau khi hoàn thành có mùi thơm nức cả căn phòng.
  • Khi ăn thịt sò có vị béo béo của bơ, mùi thơm của tỏi, vị ngọt của thịt sò và được nêm nếm rất vừa miệng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Chỉ với chưa đầy 10 phút bạn đã có ngay một đĩa sò huyết xào bơ tỏi nóng tỏi thơm lừng sang chảnh rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp trổ tài để nấu món ngon này chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công.

You may also like