Trang chủ » Công thức chế biến món sườn sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn

Công thức chế biến món sườn sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn

by Ana Phương
Thành phẩm món sườn sốt cà chua

Những ngày trời se se lạnh, một đĩa sườn sốt cà chua nóng hổi, thơm ngon làm bữa cơm nhà càng thêm ấm áp. Từng miếng sườn quyện sốt cà chua sánh mịn, hấp dẫn, khiến người có khẩu vị khó tính nhất cũng không khỏi xuýt xoa.

Sườn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều chị em lựa chọn để chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình. Trong sườn không chỉ có lượng lớn protein mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như selenium, Vitamin B12, Vitamin B6, Niacin,… Nguyên liệu này thường được dùng để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ và người bị ốm. Cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào bếp làm ngay món sườn sốt cà chua “bất bại”, ai ăn cũng ghiền nhé.

Thành phẩm món sườn sốt cà chua

Công thức chế biến món sườn sốt cà chua đậm đà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 110 Calo 10 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm món sườn sốt cà chua

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g sườn heo
  • 3 quả cà chua
  • 1 củ hành tím khô
  • 1 tép tỏi
  • 5 cây hành lá
  • Dầu ăn
  • Bột năng
  • Các loại gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm,…

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua sườn heo ngon

  • Điều đầu tiên mà người tiêu dùng cần lưu ý đó là nên chọn sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
  • Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ vì nó có xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
  • Bạn cũng nên lựa chọn sườn theo món ăn nữa. Đối với món sườn xào chua ngọt, kho, rán,... thì sườn thăn là ngon nhất, các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ, nếu lá sườn non có sụn nữa thì ăn rất ngon.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g sườn heo có chứa:

  • 30.30 g chất béo, 15.10 g Protein, 8.00 mg canxi, 2.20 mg sắt, 358.00 mg kali, 157.00 mg phốt pho, 62.00 mg Natri

[penci_video url="https://www.youtube.com/watch?v=aDHBtXPYHgI" align="center" width="" /]

Video hướng dẫn làm món sườn heo sốt cà chua cực đơn giản

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn mua về bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô lớn. Thêm vào 2 thìa muối, 4 thìa giấm rồi bóp đều để sườn sạch vết bẩn, khử được mùi hôi. Tiếp tục rửa sườn với nước sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đun nóng. Trần sơ sườn heo trong nước nóng khoảng 2 phút rồi vớt ra bát. Ướp sườn cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường rồi trộn đều. Thêm 1 thìa bột năng, trộn đều lần nữa và để khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu
  • Hành lá cắt nhuyễn để tăng thêm hương vị cho món ăn.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm sườn sốt cà chua

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn đủ ngập sườn và đun nóng. Khi dầu nóng già thì hạ lửa nhỏ và cho từng miếng sườn vào rán. Đến khi sườn lên màu vàng cánh gián thì vớt ra để ráo.
  • Trút bớt phần dầu ăn trong chảo ra bát, để lại khoảng 2 thìa canh. Cho phần hành tỏi băm vào phi vàng. Đến khi hành tỏi dậy mùi thơm thì thêm cà chua vào xào. Đảo đều cà chua và cho 1 thìa canh nước mắm để cà chua nhanh mềm.
  • Đến khi cà chua chín mềm thì bạn cho sườn chiên vào đảo nhanh tay. Tiếp tục thêm 1 thìa dấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và ½ chén nước. Đảo sườn và cà chua rồi hạ nhỏ lửa, rim đến khi nước sốt cà chua sệt lại, quyện đều với sườn thì tắt bếp.

Cách làm sườn sốt cà chua

Cách làm sườn sốt cà chua

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Rắc lên trên một ít tiêu, mè, bày ra đĩa và cho hành lá lên trên trang trí là bạn đã có món sườn sốt cà chua thơm ngon., vậy là món ăn cực hấp dẫn đã sẵn sàng cho bữa cơm rồi. Món này ăn nóng cùng cơm trắng rất hợp luôn bạn nha

Thành phẩm món sườn sốt cà chua

Thành phẩm món sườn sốt cà chua

* Mẹo

  • Sườn non sau khi trần qua nước sôi phải để cho khô thì khi cho vào chiên không bị bắn dầu.
  • Sườn vừa ngả màu vàng thì vớt ra ngay, để lâu thịt sườn sẽ bị khô, khi ăn không giữ được vị ngọt tự nhiên.
  • Trong cà chua đã có vị chua tự nhiên, nhưng bạn có thể cho đậm chua thì thêm dấm hoặc nước cốt chanh. Nhưng làm chanh phải khéo vì ở nhiệt độ cao chanh dễ bị đắng.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món sườn sốt cà chua thành phẩm có phần sốt bám đều vào từng miếng sườn, lên màu đỏ bắt mắt.
  • Sườn heo bên ngoài vàng giòn, bên trong vẫn mềm ẩm, đậm đà, dậy vị ngọt ngọt, chua chua vô cùng hấp dẫn. Món sườn nóng hổi, thơm lừng khi ăn rất đưa cơm.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên là công thức làm sườn sốt cà chua đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công với công thức trên. Và đừng quên theo dõi Bếp Nhà Mỡ để biết thêm nhiều mẹo nấu ăn ngon khác nhé!

Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 0973 448 311
🏷 Website: https://bepnhamo.vn/
🏷 Facebook: https://www.facebook.com/bepnhamoblog
🏷 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrUR8-C39huDqQnyp6ip4hw
🏷 Pinterest: https://www.pinterest.com/bepnhamo/
🏷 Twitter: https://twitter.com/Bepnhamo
🏷 Instargram: https://www.instagram.com/bepnhamoblog/
🏷 TikTok: https://www.tiktok.com/@bepnhamoblog

You may also like