Trang chủ » Cách làm thịt bằm kho tiêu đơn giản tại nhà mà tốn cơm

Cách làm thịt bằm kho tiêu đơn giản tại nhà mà tốn cơm

by Bếp Nhà Mỡ

Thịt bằm kho tiêu chế biến đơn giản cho hương vị đậm đà thơm ngon. Món ăn tốn ít thời gian mà ăn vào tốn cơm. Đây là món ăn thích hợp với cả nhà lẫn các bé còn nhỏ. Để làm món ăn thơm ngon này hãy cùng Bếp Nhà Mỡ điểm qua công thức sau nhé!

Công thức chế biến thịt bằm kho tiêu đơn giản tại nhà mà tốn cơm

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 20 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Thịt heo 300g(thịt ba chỉ)
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá
  • Gia vị khác: đường, ớt bột, dấm, mắm, mì chính.

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

 *Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chọn thịt tươi ngon bạn chú ý màu sắc đỏ hồng hoặc hồng nhạt. Không chọn thịt màu sẫm và có mùi hôi tanh. Thịt ngon có độ đàn hồi cao, bề mặt thịt săn chắc và không có dịch chảy nhớt.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100gr thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm thịt kho bằm kho tiêu đậm vị bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo nên chọn loại cả nạc cả mỡ như ba chỉ để món ăn không bị ngán. Thịt mua về rửa sạch xay nhỏ. Dùng máy xay tại nhà để đảm bảo vệ sinh.
  • Hành tím lột vỏ băm nhỏ
  • Hành lá rửa sạch và cắt khúc ngắn.

Bước 2: Kho thịt

  • Thịt băm ướp với các gia vị gồm đường, ớt bột, dấm, nước mắm, mì chính. Trộn đều hỗn hợp ướp trong 15-20 phút cho thịt ngấm vị.
  • Cho chảo lên bếp. Đun nóng cho dầu ăn vào cho hành tím phi thơm vàng.
  • Hành tím dậy mùi cho thịt băm đã ướp vào xào chín. Vặn nhỏ lửa cho thịt băm ngấm đều vị thơm và gia vị thì tắt bếp

Ướp thịt với các gia vị

Ướp thịt với các gia vị

Bước 3: Thưởng thức

Cho thịt bằm kho tiêu rang cháy cạnh ra tô. Rắc thêm ít hành xắt nhỏ và tiêu bột cho đẹp mắt. Ăn nóng kèm cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon. Món ăn thích hợp vào ngày mưa và các ngày đông giá lạnh.

Thịt bằm kho tiêu ăn cùng cơm nóng

Thịt bằm kho tiêu ăn cùng cơm nóng

*Mẹo chế biến:

  • Rang thịt đậm gia vị chín vừa phải. Không rang lâu quá khiến cho thịt bị khô và cháy.
  • Ướp thịt giúp cho món ăn đậm vị hơn.
  • Ướp thịt trong thời gian vừa đủ, bởi thịt nạc băm nên dễ ngấm vị hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bằm kho tiêu thơm ngon đậm đà hương vị. Món ăn là sự hòa quyện giữa các gia vị với nhau. Thịt có cả nạc và mỡ nên ăn vào không bị ngấy. Vị béo bùi và ngọt, thịt mềm ăn vào tốn cơm.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với món thịt bằm kho tiêu đơn giản, dễ thực hiện. Món ăn giúp các mẹ tiết kiệm nhiều thời gian trong việc chế biến. Đừng bỏ qua công thức làm món ngon trên cho cả nhà thưởng thức nhé!

You may also like