Trang chủ » Mẹo làm khô mực ngâm bia nướng đỉnh của chóp

Mẹo làm khô mực ngâm bia nướng đỉnh của chóp

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và thưởng thức

Nếu bạn đã quá quen thuộc với cách nướng mực khô thông thường thì hôm nay hãy thay đổi một chút bằng cách làm món khô mực ngâm bia nướng nhé. Khi ngâm mực vào một chút bia trước khi nướng sẽ giúp mực mềm và trở nên dày thịt hơn sẽ khiến cho mực khi nướng sẽ ngọt mềm hơn. Cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ để xem cách làm khô mực ngâm bia nướng ở bài viết dưới đây nhé.

Trang trí và thưởng thức

Mẹo làm khô mực ngâm bia nướng đỉnh của chóp

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu, dụng cụ chế biến món khô mực ngâm bia nướng

Nguyên liệu, dụng cụ chế biến món khô mực ngâm bia nướng

Nguyên liệu, dụng cụ chế biến món khô mực ngâm bia nướng

Để làm mực khô ngâm bia nướng ngon, bạn cần chuẩn bị:

  • Mực khô: 1 con
  • Bia: ½ lon
  • Vật dụng nướng: Cồn hoặc lò nướng
  • Sốt chấm mực: tương ớt, tỏi,ớt, đường

* Mẹo chọn mực khô ngon

  • Nên chọn những con mực có phần bụng màu trắng, phần lưng mực có màu hồng nhạt. Không nên mua mực quá đậm màu vì đây có thể là mực để lâu không bán được.
  • Dùng tay sờ lên mực, nếu thấy phần lớp phấn trắng và mùi hương lưu lại trên tay lâu và có mùi thơm của mực đặc trưng thì là mực ngon. Nếu thấy mực có mùi lạ hoặc mùi hắc thì không nên mua.
  • Nên chọn mực dày một chút và phần thân thẳng. Đồng thời, chọn những con có phần đầu và phần thân, râu mực liền nhau và có màu hồng hào tự nhiên.
  • Không nên chọn mực bị chảy nhớt hoặc có dấu vết lạ.
  • Chọn địa chỉ bán mực khô uy tín.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thống kê cho thấy, cứ 100gr mực khô thì bao gồm: 291 calo, 32,6gr nước, 4,5gr chất béo, 60gr chất đạm, 2,5gr chất đường bột. Ngoài ra, bên trong mực khô còn chứa một số chất khoáng vi lượng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người như: Kẽm, Mangan, Selen, Sắt, Magie,… và cả hormone nam testosterone

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cho mực ra đĩa rồi đổ 1/3 - 1/2 lon bia sao cho bia thấm đều toàn bộ thân mực, bạn để nguyên khoảng 10-15 phút cho mực ngấm đều bia.
  • Tiếp đến, bạn tách rời phần thân mực và đầu mực ra.

Bước 2: Chế biến món khô mực ngâm bia nướng

Chế biến món khô mực ngâm bia nướng

Chế biến món khô mực ngâm bia nướng

  • Sau khi mực đã thấm đều, bạn cho mực vào lò vi sóng hoặc nướng cồn đều được. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nướng bằng lò vi sóng.
  • Bạn bỏ mực vào lò vi sóng và nướng khoảng 50-60 giây là mực chín rồi lấy mực ra.
  • Sau đó, bọc mực vào giấy và đặt lên mặt phẳng rồi dùng chày đập cho mực mềm ra là được.

Bước 3: Làm tương ớt chấm mực

  • Bạn xay nhuyễn tỏi và ớt tươi rồi bỏ ra chén, tiếp đến cho thêm tương ớt và 1-2 muỗng cafe đường và trộn đều lên là được.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Trang trí và thưởng thức

Trang trí và thưởng thức

  • Bạn xé mực thành những sợi nhỏ rồi cho ra đĩa chấm cùng với nước tương ớt vừa làm ăn sẽ rất là ngon.

* Mẹo chế biến

  • Khi nướng mực khô ở lò vi sóng thì chỉ nướng trong vòng 1 phút là được, nếu nướng lâu mực sẽ bị khô và dai khó xé sợi, khi ăn cũng không ngọt.

Yêu cầu thành phẩm

Món khô mực ngâm bia nướng sau khi nướng xong có mùi thơm đặc trưng của mực và thoang thoảng mùi thơm của bia. Thịt mực ăn mềm ngọt, để lâu mà không bị khô cứng ăn rất ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm khô mực ngâm bia nướng siêu ngon với các bước cực kỳ đơn giản. Hãy áp dụng ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để có thể làm món mực khô siêu ngon để nhâm nhi cùng bạn bè nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

You may also like