Trang chủ » Cách làm thịt bò nấu rau ngót thanh mát cho cả nhà

Cách làm thịt bò nấu rau ngót thanh mát cho cả nhà

by Bếp Nhà Mỡ

Thịt bò nấu rau ngót là món canh bổ dưỡng thơm ngon thích hợp cho mọi đối tượng trong gia đình. Thịt bò giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Kết hợp với rau ngót thanh nhiệt cơ thể giải độc tốt. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức làm món ngon này nhé!

Công thức chế biến thịt bò nấu rau ngót thanh mát cho cả nhà

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 20 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Thịt bò 300 gr
  • Rau ngót 300g
  • Tỏi 4 tép(băm nhỏ)
  • Gừng 1 củ(đập dập)
  • Dầu ăn 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để mua thịt bò tươi ngon chú ý đến màu sắc đỏ tươi cùng độ đàn hồi tốt. Ấn tay vào miếng thịt bò không để lại vết lõm trên bề mặt thịt. Không có cảm giác dính tay. Thịt ngon không mùi hôi khó chịu.
  • Nên chọn thịt miếng nhỏ mềm, thớ thịt mịn. Không nên mua thịt bò màu sẫm và cảm giác nhão thịt, nhờn khi sờ vào.

Cách chọn mua rau ngót tươi ngon

  • Chọn rau ngót nguyên lá không bị dập nát. Chọn lá mỏng nhìn cứng cáp màu xanh không quá đậm quá nhạt.
  • Tránh mua rau ngót bị xoăn lại hoặc có hình dạng bất thường là rau ngót dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100 gram thịt bò có 10% chất béo và Lượng calo: 217, Nước: 61%, Protein: 26,1 gram, Carbs: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để nấu canh rau ngót thịt bò thanh mát bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Thịt bò mua về rửa sạch. Khử mùi hôi thịt bò bằng cách lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát lên toàn bộ miếng thịt trong 2 phút.
  • Rửa lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Ướp thịt bò với 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + tỏi băm nhỏ để trong 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Rau ngót mua về tước lá bỏ những lá sâu lá héo và rửa sạch.

Ướp thịt bò

Ướp thịt bò

Bước 2: Nấu canh

  • Cho chảo lên bếp thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu nóng cho hết thịt bò đã ướp vào xào sơ trong 2 phút cho thịt săn lại rồi múc ra chén.
  • Bắc nồi lên bếp dùng 1 ít nước tráng qua chảo vừa xào thịt. Đổ vào nồi 1 lít nước đun sôi.
  • Nước sôi vớt bọt và tăng lửa lớn. Sau đó cho rau ngót vào cùng 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh muối.
  • Đợi nước sôi lần nữa cho hết thịt bò đã xào vào. Khuấy nhẹ tay và nêm nếm lại vừa ăn.

Bước 3: Thưởng thức

Múc canh ra tô rồi rắc thêm ít tiêu xay cho hấp dẫn. Thưởng thức món canh thơm ngon cùng với cơm nóng. Món canh thanh mát giàu dinh dưỡng thích hợp cho cả gia đình bạn.

Canh rau ngót thịt bò thơm ngon

*Mẹo chế biến

  • Nướng chín 1 củ gừng rồi cạo vỏ cháy đen bên ngoài giã nhuyễn xát lên thịt bò. Giữ trong 3 phút để khử mùi tanh.
  • Tùy sở thích mà bạn có thể vò rau ngót hoặc không vò ra.
  • Rau ngót vò ra sẽ cho nước canh ngọt và mềm hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Canh rau ngót thịt bò bổ dưỡng thơm mát. Thịt bò chín mềm vừa tới không bị dai. Nước canh nêm nếm vừa ăn thêm hấp dẫn. Thưởng thức canh khi còn nóng thì quá tuyệt vời.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Thịt bò nấu rau ngót thơm ngon dễ thực hiện. Món canh thích hợp cho các bé nhỏ lẫn người già. Các thành viên trong gia đình thưởng thức canh rau ngót thịt bò mềm ngon ngọt nước. Chần chừ gì nữa không thêm công thức này vào thực đơn bữa ăn gia đình bạn.

You may also like