Trang chủ » Cách làm nước chấm bánh bột lọc thơm ngon đậm đà

Cách làm nước chấm bánh bột lọc thơm ngon đậm đà

by Bếp Nhà Mỡ

Nước chấm đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến độ ngon món ăn. Do đó mà bánh bột lọc là một trong những loại bánh ăn vặt cần đến nước chấm. Nước chấm thơm ngon cho món ăn thêm đậm đà. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo cách làm nước chấm bánh bột lọc nhé!

Công thức chế biến nước chấm bánh bột lọc thơm ngon đậm đà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 120 Calo 10 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Nước mắm ngon
  • Đường
  • Nước lọc
  • Chanh
  • Tỏi băm
  • Ớt băm

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Nên mua nước mắm ngon để làm nước chấm. Mua nước mắm ở địa chỉ uy tín đảm bảo chất lượng.
  • Nếu là nước mắm cốt cần pha loãng hơn để tránh bị mặn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong nước mắm cốt nguyên chất chứa nhiều omega-3 và các loại vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Cải thiện sức khỏe và tăng thêm dinh dưỡng cho cơ thể.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm nước chấm ngon bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trộn các hỗn hợp làm nước chấm

  • Đầu tiên bạn cho nồi lên bếp thêm 30ml nước mắm + 30g đường + 120ml nước lọc.
  • Sau đó nấu sôi hỗn hợp trên cho đường tan hết ra.

Pha nước chấm ngấm đều vị

Pha nước chấm ngấm đều vị

Bước 2: Nêm nếm lại nước mắm

  • Để nguội nước mắm sau đó cho thêm 15ml nước cốt chanh và 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng canh ớt băm.
  • Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn thì cho nước mắm ra bát và chấm cùng bánh bột lọc.

Bước 3: Thưởng thức

Nước mắm chấm bánh thơm ngon là sự kết hợp vị chua nhẹ, cay vừa phải và mùi thơm của tỏi. Vị nước mắm đậm đà vừa phải không quá mặn. Chấm vào miếng bánh ăn đậm vị.

Thưởng thức nước chấm

Thưởng thức nước chấm

*Mẹo chế biến

  • Trộn đều các nguyên liệu sau đó mới đun nước mắm cho tan các gia vị.
  • Không đun lâu nước mắm bị cạn, chỉ đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm

Nước mắm chấm đóng vai trò quan trọng quyết định đến 80% độ ngon món ăn. Và bánh bột lọc không ngoại lệ. Nước mắm chấm bánh ngọt vừa phải, chua nhẹ và cay vừa của ớt. Cùng với mùi thơm của tỏi chấm vào lạ miệng thêm ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cách pha nước chấm bánh bột lọc đơn giản tốn ít thời gian. Vị nước mắm ngọt thanh cùng vị chua của chanh, thơm của tỏi và cay của ớt. Tạo nên hương vị nước mắm ngon khiến ai ăn vào phải xuýt xoa. Đừng bỏ qua công thức làm nước mắm trên vô cùng đơn giản nhé!

You may also like