Trang chủ » Cách làm thịt bò xào nấm ngon bổ dễ làm tại nhà

Cách làm thịt bò xào nấm ngon bổ dễ làm tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
thịt bò xào nấm

Món thịt bò xào nấm làm một trong những món ăn bổ dưỡng được sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Để thực hiện món ăn này đơn giản, cùng tham khảo công thức chế biến thịt bò xào nấm rơm sau đây.

thịt bò xào nấm

Công thức chế biến món thịt bò xào nấm

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 200 gam thịt bò thăn
  • 300 gam nấm rơm
  • 100 gam cần tây
  • 2 củ tỏi
  • 1 miếng gừng
  • Vài cọng ngò
  • Gia vị: nước mắm, muối,  hạt nêm,  dầu ăn, hạt tiêu

*Mẹo chọn mua thịt bò thăn ngon:

  • Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng nhiều vân mỡ trắng xen kẽ với nhau.
  • Chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn.
  • Dùng tay ấn vào thịt dẻo, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới.

Lựa chọn các nguyên liệu để làm thịt bò xào nấm

Lựa chọn các nguyên liệu để làm thịt bò xào nấm

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g thịt bò thăn gồm có các chất dinh dưỡng như năng lượng, carb, chất  đạm, các loại vitamin và chất khoáng.
  • Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr nấm rơm khô bao gồm: Chất đạm, Chất béo, Tinh bột, Chất xơ.  Ngoài ra, nấm rơm còn chứa một hàm lượng các vi lượng như canxi, sắt, vitamin A, B2, D.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm thịt bò xào nấm theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng.
  • Ướp thịt bò với 1 ít  tỏi gừng băm, hạt nêm, 1 chút dầu ăn khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối trong vòng 15 phút cho sạch rồi bổ đôi.
  • Cần tây ngâm muối và rửa sạch, sau đó cắt khúc dài khoảng 4 cm.
  • Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dao đập dập sau đó băm nhuyễn.

*Mẹo sơ chế: Để giữ được chất dinh dưỡng có trong thịt bò, bạn dùng giấy ăn lau sạch máu trên thịt trước, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi gừng phi thơm rồi cho thịt bò vào xào đến khi chín tái thì cho ra đĩa.
  • Tiếp tục cho dầu ăn vào đun nóng, cho nấm rơm và cần tây vào xào đến khi chín.
  • Rồi cho thịt bò vào, đảo đều tay cho thịt bò chín, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

*Mẹo chế biến: Để thịt bò không bị dai, bạn nên đảo thịt bò nhanh tay với lửa vừa, màu vừa chuyển tới thì cho ra dĩa.

Xào nhanh tay nấm với thịt bò đến khi chín tới rồi tắt bếp

Xào nhanh tay nấm với thịt bò đến khi chín tới rồi tắt bếp

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho thịt bò xào nấm đã chín ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay lên trên và trang trí thêm vài cọng ngò là đã có thể thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bò xào nấm hoàn thành với hương vị hấp dẫn và đậm đà. Thịt bò mềm kết hợp với nấm rơm ngọt và các gia vị thơm ngon tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại.

Thành phẩm thơm ngon của món thịt bò xào nấm

Thành phẩm thơm ngon của món thịt bò xào nấm

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là toàn bộ cách làm của món thịt bò xào nấm vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon. Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện  thành công món ăn này dễ dàng để chiêu đãi gia đình nhé!

You may also like