Thịt kho tàu hũ là món ăn đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ hao cơm. Được rất nhiều người yêu thích. Bạn là người đam mê nấu nướng và muốn nấu những bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình của bạn. Hôm nay hãy cùng Bếp Nhà Mỡ chế biến thịt kho đậu hũ ngon và hấp dẫn tại nhà nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Thịt kho đậu hũ là món ăn với nguyên liệu rất dễ kiếm. Chủ yếu là thịt và đậu hũ nhưng lại rất nhiều chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Đậu hũ: 5 miếng
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị nêm nếm: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường,…
Giá trị dinh dưỡng
Giá trị dinh dưỡng món thịt kho đậu hũ mang lại cho con người rất cao.
- Thịt cung cấp cho cơ thể các axit amin cần thiết, các axit béo giúp cho sự phát triển của nhiều tổ chức, cơ quan trong cơ thể.
- Thịt có các chất khoáng, vitamin và là nguồn các yếu tố vi lượng như vitamin A, sắt, kẽm, đồng, coban, selen....
- Thịt là nguồn vitamin nhóm B rất tốt (B1, B6, PP, B12…)
- Đậu phụ ít calo nhưng giàu protein và chất béo. Nó cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng.
- Đậu phụ có chứa một số chất chống độc, bao gồm: chất ức chế trypsin.
Hướng dẫn cách thực hiện
Dưới đây là những giai đoạn bạn cần biết khi chế biến thịt kho đậu hũ. Hãy lưu về và nấu cho gia đình của bạn nhé.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ ngâm sơ qua với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với ½ muỗng canh muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường rồi trộn đều.
- Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Đậu hũ rửa sơ qua dưới vòi nước, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.
Chế biến nguyên liệu
Chiên đậu hũ non
- Làm nóng chảo
- cho vào 2 muỗng canh dầu ăn.
- Cho đậu hũ vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa để ráo dầu.
Kho đậu hũ với thịt
- Làm nóng nồi cùng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi ớt vào phi thơm.
- Cho thịt vào xào sơ khoảng 3 – 5 phút đến khi thịt săn lại.
- Đổ vào nồi khoảng 300ml nước và tiến hành kho thịt ở lửa vừa khoảng 15 phút cho thịt chín đều, ngấm vị.
- Thêm đậu hũ vào kho chung với thịt khoảng 5 phút đến khi nước còn sâm sấp mặt thịt.
- Nêm nếm lại gia vị
Trình bày và trang trí
Múc thịt kho đậu hũ ra dĩa. Bạn có thể rắc thêm ít tiêu và hành lá cắt nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt kho đậu hũ với vị thịt mềm thơm, ngọt ngon. Đậu hũ béo mềm, hòa vị, tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn và đưa cơm. Mùi thơm món ăn hấp dẫn, lôi cuốn. Có màu vàng nâu nhìn vào là muốn ăn rồi phải không nào?
Vừa rồi là cách chế biến món thịt kho tàu hũ thơm ngon hấp dẫn tại nhà đơn giản nhất mà bạn nên biết. Món ăn đơn giản, dễ làm có thể chế biến ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhé.