Trang chủ » Hướng dẫn cách làm súp khoai tây cho bé thơm ngon, bổ dưỡng

Hướng dẫn cách làm súp khoai tây cho bé thơm ngon, bổ dưỡng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày súp khoai tây

Nếu bạn chưa biết nấu món gì thay đổi khẩu vị cho bé thì hãy thử ngay món súp khoai tây phô mai này nhé. Với vị ngọt bùi của các nguyên liệu như khoai tây, bắp, đậu hà lan kết hợp với vị béo béo của phô mai chắc chắn sẽ khiến bé nhà mình cực kỳ thích ăn. Bạn đã biết cách làm món súp này chưa, hãy theo dõi Bếp Nhà Mỡ để tìm hiểu cách làm súp khoai tây phô mai siêu ngon mà cực kỳ đơn giản ở bài viết dưới đây.

Trang trí và trình bày súp khoai tây

Hướng dẫn cách làm súp khoai tây phô mai cho bé thơm ngon, bổ dưỡng

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món súp khoai tây

Nguyên liệu chế biến món súp khoai tây

Nguyên liệu chế biến món súp khoai tây

Bạn cần chuẩn bị:

  • Khoai tây: 4 củ (khoảng 300gr)
  • Đậu hà lan: 50 gr
  • Bắp ngọt: 1/2 quả (tách hạt)
  • Rễ ngò rí: 5 cái
  • Sữa hạt: 200 ml
  • Bột tỏi: 1/2 muỗng cà phê
  • Phô mai bào: 1 muỗng canh

Mẹo hay chọn mua khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, phần vỏ trơn nhẵn, khi cầm cảm thấy chắc tay.
  • Không nên mua khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn hoặc bị trầy xước, mọc mầm.
  • Không nên chọn khoai tây bị thối hoặc có mắt đen trên vỏ, khi cầm bị mềm nhũn và lớp vỏ bên ngoài đã chuyển qua màu xanh vì các củ này rất độc, ăn không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Khoai tây chứa nhiều nước khi còn tươi và có thành phần chủ yếu là carb cùng với một lượng protein và chất xơ vừa phải nhưng gần như không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram khoai tây:Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.
  • Một ounce pho mát cứng, hoặc một miếng nhỏ cỡ ngón tay cái chứa khoảng 120 calo, 8 gam (g) protein, 6 g chất béo bão hòa và 180 miligam (mg) canxi. Một nửa cốc phô mai mềm như phô mai 4% nguyên chất béo có khoảng 120 calo, 14g protein, 3g chất béo bão hòa và 80 mg canxi.
  • 100g ngô hạt sẽ cung cấp khoảng 177 calo. Khoảng 3 bắp ngô cỡ trung bình sẽ cho ra 100g ngô hạt bởi vậy 1 bắp ngô sẽ cung cấp ~ 60 calo. Ngoài cung cấp calo, 100g bắp ngô mỹ còn chứa khoảng 1.2g chất béo, 2.7g chất xơ, 3.2g đường. Ngô cũng rất dồi dào vitamin A, canxi, vitamin C, Magie…
  • Trung bình cứ 100gr đậu hà lan (xanh, sống) gồm nhiều chất dinh dưỡng như sau: Năng lượng: 81kcal, Carbohydrate: 14.3gr (trong đó có 5.5gr chất xơ và 4.7gr đường), Chất đạm: 5.2gr, Chất béo: 0.3gr, Vitamin A: 42% DV, Vitamin C: 17% DV, Vitamin K: 30% DV, Các loại vitamin khác: Thiamin (19% DV), folate (15% DV), niacin (7% DV),…. Nhiều chất khoáng: 24mg canxi, 22mg magie, 77mg phốt pho, 110mg kali, 72mg natri,….

Hướng dẫn cách thực hiện

Để món súp được chuẩn vị, bạn cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây đem rửa sạch và gọt vỏ. Tiếp đến, ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút để  khoai tây không bị thâm đen.
  • Đậu hà lan, Rễ ngò rí rửa sạch để ráo.
  • Bắp ngọt thì bạn bỏ hết lá bên ngoài rồi rửa sạch và tách lấy hạt.

Bước 2: Luộc và xay nhuyễn đậu và bắp

Luộc và xay nhuyễn đậu và bắp

Luộc và xay nhuyễn đậu và bắp

  • Bạn bắc nồi nước lên bếp và đun sôi rồi cho vào 50g đậu hà lan, ½ hạt của quả bắp, 5 rễ ngò rì. Bạn đun hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 15-20 phút cho đậu và bắp chín nhừ.
  • Sau khi đậu và bắp đã chín nhừ thì tắt bếp rồi lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước dùng.
  • Tiếp đến, cho phần đậu hà lan, bắp và 1 ít nước dùng rồi xay nhuyễn.
  • Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần cặn của vỏ ngô và đậu.

Bước 3: Hấp và xay nhuyễn khoai tây

  • Bạn cho khoai tây vào xưởng hấp rồi hấp chín.
  • Sau khi khoai tây đã chín, cho khoai tây vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước dùng rồi xay nhuyễn.

Bước 4: Nấu súp

Nấu súp

Nấu súp

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho phần nước dùng luộc ngô và đậu còn lại cùng với khoai tây xay nguyễn và 200ml sữa hạt vào nồi. Lúc này, bạn đun súp ở lửa nhỏ và khuấy đều lên.
  • Tiếp đến, cho hỗn hợp đậu ngô vào và khuấy đều khi chúng hòa quyện lại với nhau.
  • Cuối cùng, cho vào ½ muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng canh phô mai bào và khuấy đều thêm 1 lần nữa cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Trang trí và trình bày súp khoai tây

Trang trí và trình bày súp khoai tây

Trang trí và trình bày súp khoai tây

  • Khi nấu súp xong, bạn múc súp ra bát hoặc tô và để nguội một chút là có thể cho bé thưởng thức luôn nhé.

* Mẹo chế biến

  • Khi sơ chế khoai tây, nên rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy để có thể loại bỏ hết bụi bẩn và đất bám trên vỏ khoai tây.
  • Khi nấu súp, nên nấu ở lửa nhỏ và khuấy đều tay để không bị cháy.

Yêu cầu thành phẩm

Món súp khoai tây phô mai sau khi nấu xong có màu vàng đẹp mắt. Món súp có vị ngọt ngọt bùi bùi của khoai tây, đậu hà lan cùng vị ngọt của bắp và hương thơm từ ngò rí, bột tỏi đồng thời có vị béo nhẹ của phô mai. Chắc chắn bé nào cũng rất thích ăn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Món súp khoai tây phô mai không chỉ ngon, giúp bé ăn ngon miệng hơn mà nó còn rất bổ dưỡng. Hãy áp dụng ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món này nhé. Chúc các bạn thành công.

You may also like