Trang chủ » Cách làm thịt nướng chao đơn giản và thơm mềm tại nhà

Cách làm thịt nướng chao đơn giản và thơm mềm tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
thịt nướng chao

Món thịt nướng chao là món ăn được nhiều người ưa thích và được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc hay bữa ăn quây quần cuối tuần của gia đình. Dưới đây là công thức làm món thịt nướng chao dễ làm nhưng đem lại hương vị ngon.

thịt nướng chao

Công thức chế biến món thịt nướng chao

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Bắp bò 200g
  • Cà tím 100g
  • Đậu bắp 100g
  • Chao 3 muỗng cà phê
  • Rau sống 200g
  • Bánh tráng 50g
  • Gừng 1 củ
  • Rượu trắng 50 ml
  • Đậu phộng rang 1 muỗng canh
  • Hành lá 20g
  • Gia vị thông dụng: dầu ăn, đường, muối,  4 muỗng canh
  • *Mẹo chọn mua thịt bắp bò ngon:

*Mẹo chọn mua bắp bò ngon:

  • Thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mỡ màu vàng nhạt cùng với đường gân màu trắng.
  • Khi nhấn vào thịt bò có độ đàn hồi nhất định, không bị lún và không bị chảy nhớt.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g bắp bò chứa 2,5g chất béo bão hòa, 6g chất béo, 34g protein và 200 calo, bắp bò chứa lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Trong chao có chứa vitamin B2 và B12 phong phú, chứa nhiều khoáng chất như canxi, magie, phốt pho.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm thịt nướng chao  theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp bò mua về rửa sạch với nước rồi cho bắp bò vào tô, thêm một ít gừng cùng 50ml rượu trắng vào và bóp kĩ bắp bò trong khoảng 5 phút.
  • Sau đó, rửa sạch bắp bò lại với nước và để ráo.
  • Bạn cắt bò thành những lát thịt vừa ăn, không cắt thịt quá dày vì khi nướng sẽ rất dai và lâu chín.

*Mẹo khử mùi hôi bắp bò:

  • Khử mùi hôi của thịt bò với rượu bằng cách ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút rồi xả sạch lại với nước lạnh.
  • Khử mùi hôi thịt bò bằng chanh và giấm: chà chanh lên thịt bò hoặc ngâm bò với nước giấm pha loãng vài phút để khử mùi gây khó chịu của thịt bò.
  • Bạn rửa sạch đậu bắp và cà tím, cắt bỏ cuống rồi cắt đôi đậu bắp, cắt cà tím thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt nhuyễn. Đậu phộng rang đập dập.
  • Cho vào bắp bò 2 viên chao, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều. Sau đó, cho phần cà tím và đậu bắp vào ướp cùng trong 30 phút.
  • Làm mỡ hành: Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho hành lá vào đảo đều cùng đậu phộng và 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi tắt bếp.

Ướp bắp bò nướng chao đúng cách

Ướp bắp bò nướng chao đúng cách

Bước 2: Chế biến

  • Chuẩn bị bếp than nóng, cho vỉ lên bếp và đặt từng lát thịt bò cũng như cà tím, đậu bắp lên và nướng.
  • Trong quá trình nướng, bạn lật đều miếng thịt  và nướng khoảng 10 phút, không nên lâu vì thịt sẽ dai.
  • Rưới mỡ hành lên thịt bò giúp thịt béo, thơm hơn trong khi nướng.

Nướng bắp bò với các nguyên liệu khác

Nướng bắp bò với các nguyên liệu khác

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho thịt bắp bò đã nướng xong ra dĩa rồi cho lần lượt rau sống, đậu bắp, cà tím. Xếp bánh tráng lên rồi cuốn lại và chấm với chao, cảm nhận ngay vị thơm ngon của thịt bò, đậm đà.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt nướng chao hoàn thiện với vị ngọt mềm của bắp bò và đậm đà của gia vị. Hương vị choa béo, đặc trưng làm món ăn thêm ngon hơn. Món ăn này sẽ tuyệt vời hơn khi kết hợp với cơm.

Thành phẩm hấp dẫn món thịt nướng chao

Thành phẩm hấp dẫn món thịt nướng chao

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm món thịt nướng chao như trên đã giúp bạn biết thêm được công thức nấu ăn bỏ ích để nấu cho gia đình và người thân. Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công nhé!

You may also like