Trang chủ » Cách làm chè chuối khoai mì nhanh gọn tại nhà

Cách làm chè chuối khoai mì nhanh gọn tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
chè chuối khoai mì

Món chè chuối khoai mì là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Để làm món chè này, hãy cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện theo công thức sau đây.

chè chuối khoai mì

Công thức chế biến món chè chuối khoai mì

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Chuối 1 nải
  • Khoai mì 2 củ
  • Bột báng 50g
  • Bột khoai 50g
  • Bột năng 1/2 muỗng canh
  • Lá dứa 2 nhánh
  • Nước cốt dừa 1.5 lít
  • Đậu phộng rang 1 muỗng cà phê
  • Đường cát 100g
  • Đường thốt nốt hoặc đường phèn 100g
  • Muối 1 ít

*Mẹo chọn mua chuối nấu chè ngon:

  • Bạn có thể lựa chọn chuối tây hoặc chuối sứ tùy theo sở thích vì độ dẻo mềm vừa phải và mùi thơm rất đặc trưng.
  • Nên chọn những quả chuối chín tới, có kích thước vừa phải để món chè thơm ngọt.

Giá trị dinh dưỡng

  • Chuối có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như các loại vitamin, tinh bột, protein, các chất khoáng như magie, natri, canxi, kẽm, sắt, kali, phosphat.
  • Trong 100g khoai mì luộc có chứa 112 calo. 98% lượng calo trong khoai mì đến từ carbohydrate và phần còn lại là từ một lượng nhỏ protein và chất béo.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm chè chuối khoai mì theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối lột vỏ rồi ngâm trong nước muối pha loãng trong 5 phút và vớt ra để ráo.
  • Chuối sau khi ngâm xong, cho vào chuối 100g đường ướp trong 30 phút.
  • Khoai mì lột vỏ rồi cũng ngâm với nước muối pha loãng trong 1 tiếng.
  • Sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng dày khoảng 2 lóng tay.
  • Bột khoai và bột báng ngâm với nước trong khoảng 30 phút để nở ra.

Ướp đường với chuối trong 30 phút 

Ướp đường với chuối trong 30 phút

Bước 2: Chế biến

  • Bột khoai và bột báng đem luộc với nước sôi cho đến khi trong lại.
  • Cho 1 lít nước cốt dừa và khoai mì vào nồi, rồi cho thêm 2 nhánh lá dứa và 1/2 muỗng cà phê muối.
  • Nấu trên lửa vừa đến cho khoai mì bắt đầu trong lại rồi cho chuối và 100g đường thốt nốt vào nấu trên lửa nhỏ.
  • Nấu khoảng 5 phút thì bạn vớt lá dứa ra sau đó, hòa tan 1/2 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước xong cho vào nồi chè và khuấy đều.
  • Cho bột khoai và bột báng vào nồi chè đảo đều.
  • Cho thêm 500ml nước cốt dừa đến khi nồi chè sôi thì tắt bếp.

*Mẹo chế biến: Để bột báng và bột khoai không bị dính nhau bạn cho vào tô nước lạnh sau khi luộc xong.

Tiến hành nấu chè chuối khoai mì với nước cốt dừa

Tiến hành nấu chè chuối khoai mì với nước cốt dừa

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho chè chuối khoai mì đã hoàn thành ra ra chén nhỏ, rồi rắc lên trên 1 ít đậu phộng rang là có thể thưởng thức rồi đấy.

Yêu cầu thành phẩm

Chè sánh mịn, chuối mềm dẻo và có vị ngọt đậm đà của khoai mì kết hợp với vị béo được ngấm nhờ nước cốt dừa tạo nên hương vị tuyệt vời. Món chè chuối khoai mì có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

Thành phẩm béo thơm của món chè chuối khoai mì

Thành phẩm béo thơm của món chè chuối khoai mì

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm món chè chuối khoai mì nhanh chóng và đơn giản theo công thức trên, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món chè bổ dưỡng này nhé!

You may also like