Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món tóp mỡ cháy tỏi thơm ngon, đậm đà

Hướng dẫn cách làm món tóp mỡ cháy tỏi thơm ngon, đậm đà

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Tóp mỡ cháy tỏi là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị giòn tan, béo ngậy của tóp mỡ cùng nước mắm cay nồng mặn ngọt và dậy mùi thơm của tỏi. Chắc chắn món ăn sẽ làm tăng thêm hương vị cho mâm cơm của gia đình bạn đấy. Nếu bạn chưa biết làm tóp mỡ cháy tỏi ngon chuẩn vị thì hãy để Bếp nhà mỡ giúp bạn nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món tóp mỡ cháy tỏi thơm ngon, đậm đà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g mỡ heo
  • 20g tỏi
  • 20g ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường

* Mẹo: 

  • Chọn mỡ có màu trắng đục, có độ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu chảy nhớt hay da ngả màu vàng, không có mùi hôi tanh bất thường.
  • Bạn nên chọn mua phần mỡ hông của heo để khi thắng thì mỡ sẽ được vàng giòn và nước mỡ cũng sẽ béo, thơm hơn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong 100g mỡ heo chứa: 856 calo và hàm lượng protein lên tới 70%.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn rửa sạch mỡ heo với nước muois loãng, sau đó để ráo và cắt thành miếng mỏng. Tỏi và ớt bạn băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ cháy tỏi thơm ngon, đậm đà

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn cho toàn bộ phần mỡ heo đã cắt vào chảo rồi bật bếp lên, đảo mỡ heo trên lửa nhỏ trong vòng 10 tới 15 phút. Sau khi tóp mỡ đã ngả vàng và ra hết mỡ thì bạn vớt ra đĩa và lót giấy thấm dầu, cho tóp mỡ được khô ráo. Phần mỡ còn lại trong chảo bạn để cho thật nguội rồi cho vào một cái hũ để bảo quản. Bạn có thể sử dụng phần nước mỡ này thay cho dầu ăn hoặc dùng để chế biến món ăn đều rất ngon đấy.
  • Tiếp theo bạn làm nóng chảo và cho vào một ít nước mỡ rồi bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào và phi vàng thơm, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, khi đường tan hết bạn cho ớt băm vào và đảo đều tay (bạn cho lượng ớt tùy thích nhé).
  • Cuối cùng bạn cho phần tóp mỡ vào và đảo đều để tóp mỡ thấm đều gia vị khoảng 1 phút là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tóp mỡ cháy tỏi thơm ngon, đậm đà

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày tóp mỡ cháy tỏi ra đĩa và thưởng thức ngay thôi, lúc này đây mùi thơm của tóp mỡ và tỏi ớt đã lan khắp gian bếp rồi đấy ạ.

* Mẹo: 

  • Khi rán tóp mỡ bạn nên để lửa nhỏ để tóp mỡ được vàng giòn và ra mỡ hoàn toàn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món tóp mỡ cháy tỏi sau khi hoàn thành, có màu sắc bắt mắt, tóp mỡ giòn rụm, thơm lừng vị tỏi ớt và đậm đà mặn ngọt.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món tóp mỡ cháy tỏi thơm ngon, giòn rụm mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn, chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác mời bạn ghé xem!

You may also like