Trang chủ » Cách làm tóp mỡ thơm ngon, vàng giòn thơm ngon

Cách làm tóp mỡ thơm ngon, vàng giòn thơm ngon

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Tóp mỡ là món ăn vô cùng quen thuộc với mọi gia đình, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta, với vị giòn tan, béo ngậy khó cưỡng, ăn kèm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng nhỉ. Trong khi đó chúng ta còn sử dụng nước ép mỡ để chế biến các món ăn khác. Không những thơm ngon tóp mỡ còn mang lại cho chúng ta một lượng mỡ không bão hòa và giàu protein rất hữu ích cho cơ thể. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ thực hiện ngay món ăn này nhé.

Trang trí và trình bày

Công thức làm món tóp mỡ thơm ngon, vàng giòn thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Mỡ heo 500 gr
  • Chanh 1/2 quả
  •  Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê
  •  Muối 1 muỗng cà phê

* Mẹo:

  • Chọn mỡ có màu trắng đục, có độ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu chảy nhớt hay da ngả màu vàng, không có mùi hôi tanh bất thường.
  • Bạn nên chọn mua phần mỡ hông của heo để khi thắng thì mỡ sẽ được vàng giòn và nước mỡ cũng sẽ béo, thơm hơn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong 100g mỡ heo chứa: 856 calo và hàm lượng protein lên tới 70%.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Mỡ heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước vài lần rồi để ráo.
  • Kế tiếp, bạn dùng dao cắt mỡ thành những miếng nhỏ.
  • Cho mỡ vừa cắt vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, vắt thêm vào tô 1/2 quả chanh rồi trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ giòn tan, hấp dẫn

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa rồi cho mỡ heo vào, đảo đều tay từ 10 tới 15 phút đến khi tóp mỡ chuyển sang màu vàng nâu, và nước mỡ đã ra khá nhiều thì bạn tắt bếp. Với tóp mỡ ăn liền bạn vớt tóp mỡ ra đĩa đã đặt giấy thấm dầu sẵn.
  • Còn nếu muốn bảo quản tóp mỡ được giòn lâu thì bạn sử dụng 1 cái hũ thủy tinh, bạn lót giấy dưới đáy bình, sau đó bạn cho tóp mỡ đã ráo dầu vào và đậy kín nắp là được. Phần nước mỡ bạn để nguội rồi cho vào lọ và để dùng dần.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tóp mỡ giòn tan, hấp dẫn

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Tóp mỡ sau khi đã ráo dầu, bạn bày ra đĩa bạn có thể ăn kèm tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều ngon nhé.

* Mẹo :

  • Bạn nên rán tóp mỡ dưới lửa nhỏ, để tóp mỡ ra hết nước và không bị cháy sém.
  • Để tóp mỡ được giòn, bạn nên để tóp ráo hẳn dầu thừa và không lo bị ẩm bạn nên lót giấy ăn dưới đáy hũ nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Tóp mỡ sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm đẹp mắt, giòn tan của tóp mỡ và vị hơi mặn mặn của muối ăn kèm nước mắm chua ngọt là ngon hết sẩy đấy ạ.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm món tóp mỡ thơm ngon, giòn tan siêu đơn giản như trên, Bếp nhà mỡ tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên đấy ạ. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây ngon miệng và vui vẻ bên nhau!

You may also like