Trang chủ » Cách làm món tóp mỡ chay siêu đơn giản tại nhà

Cách làm món tóp mỡ chay siêu đơn giản tại nhà

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Chắc hẳn bạn đã thưởng thức món tóp mỡ rất nhiều lần, nhưng với tóp mỡ chay bạn đã thử chưa? Với vị giòn giòn, bùi béo của tóp mỡ được làm từ bánh mì, mang lại cảm giác mềm thơm rất lôi cuốn, chấm kèm đĩa tương ớt cay nồng thì quá tuyệt vời đấy ạ. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món tóp mỡ chay thơm ngon, siêu đơn giản này nhé.

Trang trí và trình bày

Công thức làm món tóp mỡ chay siêu đơn giản tại nhà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bánh mì sandwich 4 miếng
  • Tương ớt 1 ít
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 100 ml

* Mẹo: 

  • Để chọn được bánh mì ổ giòn ngon, bạn cần quan sát bánh có màu vàng ruộm tự nhiên, bạn nhấn thử thấy còn giòn và thơm mùi bánh mì.
  • Với bánh mì sandwich thì bạn cầm thấy mềm, có độ đàn hồi nếu còn ấm thì càng tốt vì bánh vừa làm xong, rất thơm ngon.
  • Tránh chọn bánh mì để lâu ngày bị ỉu thì khi làm món ăn sẽ không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Trong 100g bánh mì chứa : Chất béo: 3.2g; Natri: 491mg; Kali: 115mg; Cacbohidrat: 49g; Protein: 9g; Canxi: 260mg; Magie: 25mg trong bánh mì còn có hàm lượng các chất sắt, vitamin B6,.cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cắt bánh mì thành những miếng vuông nhỏ (cắt bánh mì thành 6 phần rồi cắt nhỏ ra) rồi cho vào đĩa.

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ chay thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp theo bạn bắc chảo dầu lên cho nóng, rồi cho toàn bộ bánh mì đã cắt vào, chiên cho đến khi bánh mì vàng giòn là được.
  • Sau đó bạn vớt bánh mì ra cho lên dĩa có lót giấy thấm dầu là đã hoàn thành món tóp mỡ chay rồi đó ạ, rất đơn giản phải không nào.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tóp mỡ chay thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bày tóp mỡ chay lên dĩa rồi ăn kèm với tương ớt, có thể dùng để làm món ăn vặt hoặc dùng kèm các món như salad đều ngon tuyệt đấy nhé.

* Mẹo: 

  • Để tóp mỡ được giòn đều bạn nên để lửa nhỏ, đảo đều tay. Ngoài ăn kèm tương ớt ra bạn có thể ăn kèm với những nguyên liệu và gia vị tùy thích, cũng đều rất ngon.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món tóp mỡ chay sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm, bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm béo rất ngon. Có đĩa tóp mỡ chay nóng hổi chấm kèm tương ớt rất tuyệt đấy.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món tóp mỡ chay thơm ngon, và đơn giản mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây ngon miệng và quây quần bên nha!

You may also like