Trang chủ » Công thức làm món trứng cút rim sa tế cay cay, đậm đà

Công thức làm món trứng cút rim sa tế cay cay, đậm đà

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Trứng cút rim sa tế với vị cay cay đậm đà của sa tế quyện với vị bùi béo của trứng cút tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon, và được giới trẻ rất ưa chuộng. Không chỉ thơm ngon trứng cút còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Chất béo, Choline; Riboflavin; Folate; Axit pantothenic; Vitamin B12; Chất sắt; Photpho. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món trứng cút rim sa tế cay cay, đậm đà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Trứng cút 40 quả
  •  Hành tím băm 1 muỗng canh
  •  Tỏi băm 1 muỗng canh
  •  Muối tôm 1/2 muỗng cà phê
  •  Sa tế tôm 2 muỗng canh
  •  Ớt sa tế 2 muỗng cà phê
  •  Tương ớt 2 muỗng canh
  •  Dầu ăn 100 ml
  •  Bơ lạt 1 muỗng canh
  •  Hạt nêm 1/4 muỗng canh

* Mẹo: 

  • Chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, hoa văn rõ ràng, không có màu xám, hình dạng gồ ghề, hoặc những vết sần trên vỏ.
  • Bạn nên mua những quả trứng cút cầm lên có cảm giác chắc tay, khi lắc không nghe thấy âm thanh như tiếng chất lỏng chảy.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Trong 1 quả trứng cút chứa: Chất béo: 3 gram Choline: 4%Riboflavin: 6%Folate: 2%Axit pantothenic: 3%Vitamin B12: 6%Chất sắt: 2% Photpho: 2%.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn bắc nồi nước lên để luộc trứng, luộc trong vòng 5 phút sau đó bạn vớt trứng ra cho vào tô nước lạnh, để dễ bóc vỏ hơn.
  • Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, chol dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho trứng cút vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi trứng vàng đều phần vỏ bên ngoài thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

Bước 2: Chế biến món trứng cút rim sa tế thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu chiên trứng trong chảo, cho thêm hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
  • Khi hành tỏi đã dậy mùi, các bạn cho tiếp 1/2 chén nước lọc (khoảng 3 - 4 muỗng canh) rồi đun sôi. Cho tiếp 2 muỗng canh sa tế tôm, 1/4 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê ớt sa tế, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng canh bơ lạt sau đó khuấy thật đều cho các gia vị tan hoàn toàn.
  • Tiếp đến bạn cho phần trứng cút chiên vào chảo, vặn nhỏ lửa và rim khoảng 3 - 5 phút cho trứng cút thấm đều gia vị.

Bước 3: Trang trí và trình bày món trứng cút rim sa tế thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Sau khi hoàn thành món ăn, bạn cho món ăn ra đĩa và có thể bày trí thêm ít rau sống để ăn kèm.

* Mẹo: 

  • Khi rim trứng cút, bạn rim trên lửa nhỏ để trứng thấm đều gia vị.
  • Lúc chiên trứng bạn chiên sơ qua tránh chiên lâu quá, trứng sẽ dai và không ngon.

Yêu cầu thành phẩm

  • Trứng cút rim sa tế sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, cùng trứng cút có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, bên trong béo bùi quyện cùng với nước sốt đậm đà, cay cay thơm mùi bơ. Món này bạn có thể ăn với bánh mì, cơm trắng hoặc ăn không đều rất ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm đơn giản như trên, Bếp nhà mỡ tin chắc bạn sẽ thực hiện thành công với món ăn này. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng khác mời bạn ghé xem!

You may also like