Trang chủ » Cách làm món cá ngân chiên giòn, thơm lừng hấp dẫn

Cách làm món cá ngân chiên giòn, thơm lừng hấp dẫn

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày

Cá ngân chiên giòn thơm ngon với thịt cá giòn rụm, chấm kèm với nước mắm chua ngọt là ngon hết sẩy. Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách chế biến lại vô cùng đơn giản, nên được các bà mẹ nội trợ rất yêu thích và lựa chọn làm tăng thêm phần phong phú cho thực đơn gia đình mình. Không chỉ thơm ngon cá ngân còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Đạm, kali, chất béo bão hòa..Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này ngay nhé.

Trang trí và trình bày

Công thức làm món cá ngân chiên giòn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  •  Cá ngân 500g
  •  Chanh 1 ít
  •  Dầu ăn 4 muỗng canh
  •  Muối 1 ít

* Mẹo: 

  • Để lựa chọn cá ngân tươi ngon, bạn cần quan sát mắt cá trong suốt, thân cá màu sắc tươi sáng, thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi.
  • Cá ngân tươi ngon mang cá có màu đỏ hồng, ngược lại nếu có màu nâu sẫm hoặc bị mờ tức cá đã bị ươn ăn sẽ không ngon.
  • Tránh mua các con thân bị trương phình,màu nhợt nhạt và có mùi hôi tanh là cá đông lạnh đã lâu.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100 gram thịt cá ngân có chứa:

  • 22,5g chất đạm, 240kcal, 3,93g chất béo bão hòa, 16,5g chất béo, 1,54g chất béo chưa bão hòa Poly, 6,6g chất béo chưa bão hòa Mono.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Để khử sạch mùi tanh và nhớt, cá ngân khi mua về bạn làm sạch vẩy, bỏ vây, mang, mổ bụng lấy hết nội tạng bỏ đi, sau đó dùng muối và 1 ít nước cốt chanh chà xát lên mình cá rồi rửa lại với nước sạch, để ráo

Bước 2: Chế biến món cá ngân chiên giòn, thơm lừng

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp đến bạn cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng lên, bạn cho cá vào rồi hạ lửa vừa, tiến hành chiên cá tầm 15 phút, đến khi cá chín vàng đều 2 mặt thì vớt cá ra, để ráo dầu.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá ngân chiên giòn, thơm lừng

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn cho cá ra đĩa và bày trí thêm ít cà chua bi tỉa hoa xung quanh, để món ăn trông bắt mắt hơn.
  • Khi ăn bạn chấm cá ngân kèm với nước mắm chua ngọt, là hợp vị nhất.

 Mẹo: 

  • Khi chiên cá, bạn nên chiên trên lửa nhỏ để cá được chín đều và vàng giòn hơn.
  • Trước khi chiên để tránh bị bắn dầu, bạn có thể dùng vài lát gừng áp chảo trước khi cho cá vào. Sẽ giúp cá tăng thêm vị thơm và không bị bắn dầu.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá ngân chiên giòn sau khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt cá bên trong thơm ngọt, săn chắc.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Món cá ngân chiên giòn ăn cùng với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng chấm với 1 ít nước mắm chua ngọt thơm ngon, đậm đà thì còn gì bằng đúng không nào. Với cách làm đơn giản trên Bếp Nhà Mỡ tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công với món ăn này!

You may also like