Cánh gà chiên có lẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ món cánh gà chiên bơ. Với cách làm cánh gà chiên bơ này bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt từ bơ tỏi thấm vào thịt và da gà khác với những món cánh gà chiên, hấp… quen thuộc.
Chỉ cần cắn một miếng cánh gà thôi bạn đã cảm nhận được ngay vị giòn thơm hấp dẫn không thể cưỡng lại rồi.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
- Cánh gà: 500gr
- Bơ: 100gr
- Rau mùi
- Cà chua: 2 quả
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Bột ngô (hoặc Bột năng)
- Xà lách, dưa chuột (tùy thích)
- Dầu ăn
- Hạt tiêu, muối, mì chính
* Mẹo:
- Đối với cánh gà bạn nên quan sát phần da bên ngoài cũng như phần thịt bên trong của cánh gà. Cánh gà tươi ngon sẽ có lớp da vàng, mịn có độ đàn hồi tốt. Phần thịt bên trong thường đỏ hoặc hồng nhạt và không có sự xuất hiện của các tụ máu bầm.
Giá trị dinh dưỡng
- Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả. Trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cánh gà bạn sơ chế bằng cách rửa nước muối sau đó rửa lại nước sạch rồi để thật ráo.
- Tiếp theo bạn đặt cánh gà lên mặt thớt rồi dùng dao để đập cho xương ở các khớp gãy ra sử dụng phần sống dao không nên sử dụng lưỡi dao sắc). Bạn đập làm sao để phần cánh gà có thể nằm thẳng ra và dàn đều trên mặt thớt.
- Phần rau sống bạn rửa sạch để ráo.
Bước 2: Ướp gia vị
- Bạn tiến hành uớp gia vị cho cánh gà với tỷ lệ sau: 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hành tỏi băm. Rồi trộn đều và để trong khoảng 30 phút.
- Sau khi cánh gà ngấm gia vị bạn lăn cánh gà qua bột ngô cho bột thấm đều xung quanh.
Bước 3: Chiên cánh gà
- Cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vừa đủ để ngập phần cánh gà. Khi dầu sôi, bạn thả lần lượt cánh gà đã lăn qua bột vào chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt rồi gắp ra rổ có lót giấy để cho ráo dầu.
- Sau đó bạn đổ phần dầu thừa ra bát. Vặn lửa nhỏ và cho bơ vào chảo đảo đều tay tiếp tục nêm thêm hạt tiêu, muối, mì chính và điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.
- Cuối cùng bạn cho phần cánh gà đã chiên vào chảo, đảo đều nhanh tay trong vòng vài phút để tất cả nguyên liệu thấm đều gia vị.
Bước 4: Trang trí và trình bày món cánh gà chiên bơ
- Cho cánh gà chiên bơ ra đĩa và trang trí rau sống làm viền cho đẹp mắt.
* Mẹo:
- Bạn đừng bỏ qua công đoạn đập phần xương nhé bởi nó giúp cho quá trình chiên gà dễ dàng chín và đều màu hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Món cánh gà chiên bơ sau khi hoàn thành có màu vàng cánh gián đẹp mắt và dậy mùi thơm đặc trưng rất quyến rũ. Khi ăn lớp da bên ngoài thấm đẫm gia vị cùng bơ vừa giòn vừa béo.
Trên đây là công thức làm món cánh gà chiên bơ hấp dẫn mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Những dịp cuối tuần hãy chiêu đãi cả nhà món này nhé. Món ăn vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe cũng như tiếp thêm nguồn động lực học tập chăm chỉ cho các con. Chúc bạn thành công.