Bạn đã biết cách làm giò bê ngon chuẩn xứ Nghệ chưa? Nếu đã từng thưởng thức bê thui của người Nghệ An, Hà Tĩnh, bạn sẽ không thể quên hương vị thơm ngon của món ăn đặc sản này. Màu hồng của thịt bê hòa với màu của da bê trông thật ngon mắt, khi ăn miếng da bê dai dai quyện với vị thơm ngon của thịt bê thật thú vị.
Từ lâu, giò bê đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Nghệ An – Hà Tĩnh. Với nguyên liệu chính là thịt bê, món ăn này đã làm say lòng người dân cả nước trong những năm gần đây. Vậy đâu là cách làm giò bê chuẩn vị? Cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo ngay công thức sau đây nhé!
Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: *Mẹo chọn nguyên liệu: Có thể bạn chưa biết trong 100g thịt bê có chứa: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây: *Mẹo chế biến: Món ăn sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt
Bước 3: Công đoạn gói giò bê
Bước 4: Hấp giò bê
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Với cách làm giò bê trên đã khiến nhiều người tò mò bởi những hương vị đặc trưng, màu sắc hấp dẫn,… Song món ăn này còn là sự sáng tạo và kết hợp gia vị một cách tài tình của người dân Nghệ An, chứa đầy tâm huyết và giá trị truyền thống. Hãy bắt tay để thực hiện món ăn đầy tính hấp dẫn này cùng Bếp Nhà Mỡ nhé.