Trang chủ » Cách làm bê xào lăn thơm ngon, chuẩn vị cực đơn giản

Cách làm bê xào lăn thơm ngon, chuẩn vị cực đơn giản

by Bếp Nhà Mỡ
Món ăn vừa bắt mắt vừa ngon miệng

Bê xào lăn là một món ăn ngon được nhiều người đặc biệt yêu thích, vì với thịt bê mềm ngọt, quyện cùng mùi thơm đặc trưng của sả, ớt, và các loại rau thơm tạo nên một món ăn vô cùng đậm đà. Bạn chỉ cần ăn một miếng thì thật không còn từ nào miêu tả hết được độ thơm ngon mà món ăn này mang lại.

Một đĩa thịt bê xào lăn hấp dẫn sẽ là món ăn thích hợp không chỉ trong các bữa tiệc quan trọng, hay trong mâm cơm gia đình hàng ngày mà còn là món nhậu khoái khẩu của các đấng mày râu. Với các nguyên liệu quen thuộc, đơn giản, dễ tìm mua, thời thực hiện nhanh chóng, đây chắc chắn là món ăn sẽ làm xiêu lòng người thưởng thức. Cùng tìm hiểu cách làm món bê xào lăn qua bài biết dưới đây của bếp nhà Mỡ nhé!

Món ăn vừa bắt mắt vừa ngon miệng

Hướng dẫn làm bê xào lăn thơm ngon

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để làm món bê xào lăn thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • 500g thịt bê
  • 4 cây sả
  • 25g bột cà ri
  • 50ml nước cốt dừa
  • 100g bún tàu
  • 20g rau cần
  • 1 củ hành tây
  • 50g nấm mèo
  • 1 củ tỏi
  • 1 cây hành lá
  • Gia vị: Ớt, bột ngọt, đường, dầu ăn, nước mắm

* Mẹo chọn nguyên liệu 

  • Để làm món bê xào lăn đúng hương vị, bạn nên chọn miếng thịt từ những con bê đực, lúc còn nhỏ chỉ mới uống sữa mẹ.
  • Chọn thịt bê vừa mới mổ sẽ có vị thịt ngọt, mềm hơn.
  • Khi mua bạn cần để ý đến phần thịt có màu ửng đỏ, nhìn tươi và có độ đàn hồi tốt khi nhấn vào phần thịt.

Giá trị dinh dưỡng

Dinh dưỡng có trong 100g thịt bê bao gồm:

  • Calo (kcal): 172
  • Lipid: 8g
  • Chất béo bão hòa: 3g
  • Cholesterol: 103mg
  • Natri: 83mg
  • Kali: 337mg
  • Protein: 24g
  • Calci: 17mg
  • Sắt: 1mg
  • Vitamin B6: 0,4mg
  • Vitamin B12:1,3 µg
  • Magnesi: 24mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, cùng vào bếp để chế biến món bê xào lăn thơm ngon, hấp dẫn ngay nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái thịt bê thành từng miếng vừa ăn

Thái thịt bê thành từng miếng vừa ăn

  • Đầu tiên, thịt bê sau khi mua về bạn đem xát với muối và rửa thật sạch, rồi để ráo. Sau đó, đem cắt thành các lát mỏng theo thớ thịt ngang.
  • Sả, tỏi băm nhỏ.
  • Hành lá cắt khúc nhỏ
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt sợi.
  • Rau cần rửa sạch và cắt thành các độ dài vừa ăn.
  • Bạn lột vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành múi cau.
  • Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch và cắt sợi thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bê

Ướp thịt bê khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị

Ướp thịt bê khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị

  • Bạn ướp thịt bê cùng với 2 muỗng bột cà ri, một nửa lượng tỏi, hành lá và sả đã chuẩn bị, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, ½ lượng nước cốt dừa và tiếp tục trộn đều. Ướp trong khoảng 5 phút để các gia vị được thấm đều vào thịt.

Bước 3: Xào thịt bê

Xào thịt bê

Xào thịt bê

  • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho phần tỏi, sả và hành lá còn lại vào phi thơm.
  • Tiếp tục cho phần thịt bê đã ướp vào xào và đảo nhanh tay trên lửa lớn.
  • Tiếp theo, bạn cho hành tây, nấm mèo đã cắt sẵn, lượng cốt dừa còn lại, bún tàu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm vào rồi đảo đều tay.
  • Cuối cùng, khi các nguyên liệu đã chín tới thì bạn cho rau cần và ớt vào xào chung thêm khoảng 5 phút là có thể tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và trình bày

Món ăn vừa bắt mắt vừa ngon miệng

Món ăn vừa bắt mắt vừa ngon miệng

  • Trút bê xào lăn ra đĩa, trang trí thêm rau ngổ xung quanh hoặc thêm vài lát khế chua nếu thích nhé.

* Bí quyết chế biến món ăn ngon hơn

  • Thịt bê phải cắt thớ ngang, không nên cắt thớ dọc thịt sẽ bị dai, khó ăn.
  • Thái lát bê vừa ăn, không quá mỏng cũng không quá dày, để khi xào lăn vẫn giữ được vị thịt ngọt mềm mà không bị khô.
  • Tuỳ vào khẩu vị của gia đình mà nêm nếm gia vị sao cho phù hợp.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bê xào lăn sau khi hoàn thành cần đạt các yêu cầu sau:

  • Thịt bê xào lăn dậy mùi thơm nức mũi của nước cốt dừa, sả, ớt, cùng các loại rau thơm.
  • Khi ăn sẽ cảm nhận được miếng thịt bê thấm vị, chín săn có độ giòn mà không hề thịt dai.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm thịt bê xào lăn thơm ngon, chuẩn vị cực đơn giản. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!

You may also like