Mì trộn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như: mì trộn hải sản, mì trộn chả giò, mì trộn rau củ.. Vậy hôm nay mời bạn trải nghiệm với món mì trộn tóp mỡ này nhé. Với vị giòn rụm của tóp mỡ ăn kèm sợi mì dai dai, trứng gà bùi béo quyện trong nước sốt chua ngọt đậm đà. Chắc chắn sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi đấy. Nguyên liệu thì đã có sẵn trong tủ bếp vậy còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay thôi.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Mì gói (số lượng tùy thích)
- Trứng gà 2 quả
- 500g mỡ heo
- 50g hành lá, cà chua bi, các loại rau sống tùy theo sở thích
- Ớt băm, tỏi băm
- Các gia vị khác: nước mắm, giấm, muối, hạt nêm.
* Mẹo:
- Chọn mỡ có màu trắng đục, có độ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu chảy nhớt hay da ngả màu vàng, không có mùi hôi tanh bất thường.
- Bạn nên chọn mua phần mỡ bụng của heo để khi thắng thì mỡ sẽ được vàng giòn và nước mỡ cũng sẽ béo, thơm hơn.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong 100g mỡ heo chứa: 856 calo và hàm lượng protein lên tới 70%.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mỡ heo bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo và cắt vừa ăn. Hành lá bạn đem rửa sạch và cắt nhỏ.
- Cà chua bi bạn rửa sạch và cắt làm đôi, rau sống rửa sạch bằng nước muối và để ráo.
Bước 2: Chế biến món mì trộn tóp mỡ thơm ngon
- Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho trứng vào luộc tầm 7 phút, rồi vớt ra cho vào bát nước lạnh cho dễ bóc.
- Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp rồi cho phần mỡ heo vào đảo đều, bạn nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào cho tóp mỡ được đậm đà hơn, trong vòng 10 tới 15 phút tới khi mỡ vàng giòn và ra hết mỡ là được. Bạn vớt ra đĩa và thấm cho ráo dầu.
- Hành lá bạn thái khúc tầm 5cm bỏ vào chén, sau đó múc phần nước mỡ trong chảo đang nóng ra đổ vào chén hành, vậy là hoàn thành phần mỡ hành.
- Tiếp theo cho lần lượt giấm, tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, và gói sa tế trong mì vào 1 cái chén nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau, để làm nước sốt trộn mì
- Cuối cùng bạn đun nước và chần mì trong nước sôi, thấy mì chín rồi thì vớt ra để ráo. Bạn cho chén mỡ hành và nước sốt mì lúc nãy đã chuẩn bị vào và trộn đều cho mì thấm gia vị.
Bước 3: Trang trí và trình bày món mì trộn tóp mỡ thơm ngon
- Sau khi đã hoàn thành bạn xếp rau xà lách ra đĩa, rồi cho mì trộn lên trên, xếp cà chua bi xung quanh và cho tóp mỡ lên trên cùng với trứng luộc. Giờ thì bạn đã có một đĩa mì trộn tóp mỡ siêu hấp dẫn rồi đấy ạ.
* Mẹo:
- Khi chần mì trong nước sôi, chỉ cần mì mềm bung ra thì bạn hãy vớt ra cho vào rổ để ráo nước ngay, tránh để lâu mì chín quá, mì bị mềm sẽ làm món mì trộn mất ngon.
- Bạn nên luộc trứng gà lòng đào khi ăn sẽ ngon hơn đấy. Bạn có thể cho thêm những món ăn kèm khác mà mình thích vào như xá xíu, xúc xích, lạp xưởng,.để cho món ăn thêm hấp dẫn nhé.
Yêu cầu thành phẩm
- Món mì trộn tóp mỡ sau khi hoàn thành, có màu sắc bắt mắt, sợi mì dai dai đậm vị chua ngọt, the the đầu lưỡi, tóp mỡ giòn rụm nóng hổi, trứng gà bùi béo, dậy mùi thơm hành tỏi phi.
Hy vọng rằng với cách làm món mì trộn tóp mỡ thơm ngon, siêu đơn giản mà Bếp nhà mỡ vừa chia sẻ ở trên, sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã dõi theo trang của chúng tôi. Mến chúc bạn sẽ có những phút giây ngon miệng và sum vầy bên gia đình nhé!