Trang chủ » Cách làm cà tím chiên giòn thơm dễ làm tại nhà

Cách làm cà tím chiên giòn thơm dễ làm tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
cà tím chiên giòn

Cà tím là một trong những món tốt cho sức khoẻ được rất nhiều người ưa thích. Trong đó món cà tím chiên giòn mang lại hương vị độc đáo, ngon khó cưỡng. Dưới đây là công thức thực hiện món ăn đơn giản này bạn nên áp dụng theo nhé!

cà tím chiên giòn

Công thức chế biến món cà tím chiên giòn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Cà tím 1 trái
  • Hành lá 2 nhánh
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột chiên giòn 100g
  • Nước lọc 70ml
  • Dầu ăn 400ml
  • Gia vị: tiêu xay/ muối/ hạt nêm/ đường

*Mẹo chọn quả cà tím ngon:

  • Cà tím tươi ngon khi cầm trên tay sẽ cảm thấy chắc tay, không bị nhũn.
  • Chọn những quả có lớp vỏ sáng bóng và đều màu, không bị nhăn cũng như xuất hiện các vết thâm.

Chuẩn bị một số nguyên liệu để làm cà tím chiên giòn

Chuẩn bị một số nguyên liệu để làm cà tím chiên giòn

Giá trị dinh dưỡng

  • Theo các nhà dinh dưỡng, trong 100g cà tím gồm các khoáng chất như: kali, photpho, magie, calcium, lưu huỳnh, clo, sắt, mangan, kẽm, đồng và các vitamin B1, B12, PP.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm cà tím chiên giòn theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đập 1 quả trứng gà cho vào tô rồi nêm gia vị gồm: 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê đường rồi đánh đều.
  • Hành lá cắt bỏ gốc rửa sạch để ráo, cắt nhỏ.
  • Cà tím rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, cắt cà thành từng khoanh tròn độ dày vừa ăn. Cho cà vào thau nước muối pha loãng ngâm để khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo.
  • Tiếp đến cho 100g bột chiên giòn, 70ml nước lọc và trứng vào tô rồi khuấy đều.
  • Tiếp theo bạn cho hành lá vào hỗn hợp bột vừa rồi trộn đều.
  • Cuối cùng cho hết cà tím vào tô bột, dùng muỗng trộn cho bột phủ đều cà tím.

Bước 2: Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào 400ml dầu ăn đun cho đến khi dầu nóng.
  • Sau khi dầu nóng thì cho cà tím đã lăn bột vào chiên.
  • Lật chiên hai mặt cà đến khi cà tím chín vàng đều thì vớt ra.
  • Lần lượt chiên đến khi hết nguyên liệu.

*Mẹo chế biến: 

  • Trong quá trình chiên bạn nên vặn lửa nhỏ để cà tím chín đều không bị khét.
  • Sau khi cà chín, bạn vớt ra dĩa và lưu ý lót giấy thấm dầu để giảm lượng dầu.

Tiến hành chiên cà tím đã lăn bột

Tiến hành chiên cà tím đã lăn bột

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho cà tím chiên giòn đã hoàn thành ra dĩa, bạn có thể cho lên bề mặt một ít tương ớt, tương cà và thưởng thức thôi.

Yêu cầu thành phẩm

Món cà tím chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm béo, đậm đà của gia vị sẽ là món ăn vặt khá hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể ăn cùng với các bữa cơm gia đình cũng ngon đấy.

Thành phẩm hấp dẫn món cà tím chiên giòn

Thành phẩm hấp dẫn món cà tím chiên giòn

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm món cà tím chiên giòn thơm ngon bổ dưỡng theo công thức trên, Bếp Nhà Mỡ hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn đơn giản này nhé!

You may also like