Món rau lang xào thịt bò, với vị mềm dai vừa phải của rau lang, thơm lừng của tỏi cùng với thịt bò mềm ngọt. Đảm bảo sẽ là món ăn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê đấy. Rau lang là một trong những loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và chất xơ cho cơ thể. Và khi kết hợp cùng thịt bò lại mang đến cho chúng ta một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này thôi.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Rau lang 300 gr
- Thịt bò 200 gr
- Tỏi 4 tép
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
- (hạt nêm/ muối/ bột ngọt/ tiêu xay)
- Dầu ăn 1 muỗng canh
* Mẹo:
- Đối với rau lang bạn nên chọn mua bó có những cọng có kích thước vừa phải, có màu xanh tươi, lá nhỏ, phần đọt nhiều.
- Chọn mua những cọng giòn, sờ vào cứng chắc, da căng bóng, vì chúng là phần rau non, ăn sẽ mềm.
- Không nên chọn những cọng có màu xanh quá đậm hay quá nhạt, phần cọng to, nhiều lá.
- Cách chọn thịt bò tươi ngon: Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi, thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Khoai lang có khả năng làm dịu nhẹ và điều trị bệnh loét dạ dày vì nó chứa nhiều vitamin B, vitamin C, potassium, beta carotene và canxi. Chất xơ có trong khoai lang giúp phòng ngừa bệnh táo bón và kiểm soát nồng độ axít trong dạ dày nên cũng góp phần làm giảm các cơn đau và viêm loét dạ dày.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn đem thịt bò rửa sạch với nước muối, sau đó bạn để ráo và cắt miếng mỏng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Rau lang nhặt bỏ lá già xấu, ngắt khúc vừa ăn, rửa sạch, rồi đến đun sôi nồi nước có pha 1 muỗng cà phê muối, cho rau lang vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra, ngâm ngay vào thau nước lạnh, thấy rau nguội hẳn bạn lấy ra rổ để ráo nước.
- Cho thịt bò vào chén trộn đều cùng với 1/2 phần tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
- Để thịt bò ngấm đều gia vị, ướp thịt khoảng 10 phút.
Bước 2: Chế biến món rau lang xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.
- Khi tỏi đã dậy mùi, bạn cho thịt bò vào đảo đều ở lửa lớn khoảng 2 - 3 phút cho thịt chín tái và săn lại. Lấy thịt ra đĩa, để riêng.
- Trút phần rau lang vào chảo vừa xào thịt bò, xào ở lửa lớn thêm 2 phút nữa cho rau lang chín. Lúc này cho thịt bò vào trộn đều, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, đảo đều tay.
- Nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình mình, rồi bạn xào thêm 1 phút nữa là được.
Bước 3: Trang trí và trình bày món rau lang xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng
- Bạn bày rau lang và thịt bò ra đĩa, sau đó rắc ít tiêu bột lên trên và thưởng thức thôi ạ.
* Mẹo:
- Để tránh thịt bò bị dai, hãy xào thịt trên lửa lớn và không xào quá lâu.
- Với rau lang cũng vậy, chỉ xào chín tới vì rau lang rất dễ nát.
Yêu cầu thành phẩm
- Món rau lang xào thịt bò sau khi hoàn thành, rau lang giòn ngọt, thịt bò mềm dai vừa phải, thấm đều gia vị.
Với các bước làm đơn giản mà Bếp nhà mỡ đã chia sẻ, là đã có ngay món ăn thơm ngon bổ dưỡng rồi. Món rau lang xào thịt bò ăn với cơm nóng, chấm với 1 ít nước tương tỏi ớt thì còn gì bằng nhỉ. Hy vong rằng với cách làm trên sẽ giúp ích được cho bạn. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!